Kỳ lạ: Chị em sinh đôi cách nhau 8 tuổi

Ngày 24/01/2014 10:10 AM (GMT+7)

Khi nhìn ảnh, chắc chắn không ai ngờ rằng Jasmine Billington lại có cậu em trai sinh đôi sau mình đến 8 tuổi.

Jasmine và Simon Billington được thụ thai cùng một lúc từ tinh trùng đông lạnh của người bố. Tuy nhiên, Jasmine chào đời hồi tháng 5 năm 2005 và mãi đến 8 năm sau, cậu em trai song sinh mới cất tiếng khóc chào đời.

Có được điều tuyệt vời này anh chị Lisa và Nigel phải cảm ơn các bác sĩ y khoa rất nhiều. Cặp vợ chồng trẻ đã tiến hành thụ tinh ống nghiệm vào năm 2004 sau nhiều năm “thả” tự do vẫn không thể có con. Cuối năm 2004, các bác sĩ đã đặt hai phôi thai vào tử cung Lisa nhưng chỉ một phôi sống và kết quả là bé Jasmine chào đời khỏe mạnh. Cũng trong thời gian đó, bác sĩ đã tiến hành đông lạnh 22 phôi thai khác và đến cuối năm 2012, một trong những phôi thai đông lạnh lại được đưa vào tử cung người vợ, kết quả là cậu em trai song sinh với Jasmine có mặt trong cuộc sống này. Bé chào đời hồi tháng 5/2013 khi mẹ mang thai 37 tuần.

ky la: chi em sinh doi cach nhau 8 tuoi - 1
Lisa bên hai con song sinh cách nhau 8 năm.

Với nụ cười hạnh phúc ôm em trai trên tay, Jasmine cho biết cô bé đã mong chờ ngày em trai chào đời từ rất lâu rồi.

Lisa Billington, 48 tuổi, là một y tá cho biết: “Về mặt lý thuyết, hai đứa con tôi được coi là một cặp song sinh vì họ được thụ thai cùng nhau nhưng thực ra chúng cách nhau đến 8 tuổi. Sự ra đời của bé trai này đã khiến cô chị Jasmine vô cùng hạnh phúc. Nhưng chắc chắn bé sẽ không biết về sự đặc biệt giữ chúng. Khi nào chúng lớn lên, tôi sẽ nói điều thú vị này để chúng hiểu.”

ky la: chi em sinh doi cach nhau 8 tuoi - 2
Gia đình hạnh phúc của Lisa và Nigel

Cô Lisa và chồng Nigel, 50 tuổi, đều là y tá, sinh sống tại Sandbach, Cheshire đã quyết định sẽ có con từ năm 1997, hai năm sau khi họ gặp nhau. Tuy nhiên, công cuộc “sinh con” của họ chỉ thực sự bắt đầu từ năm 2002. Sau từng ấy năm, họ vẫn không thể có con tự nhiên và cuối cùng hai người đã quyết định thụ tinh trong ống nghiệm vào năm 2004.

Và kết quả là bây giờ, họ đã trở thành một gia đình hạnh phúc như mơ ước với một bé gái 8 tuổi và một bé trai gần 1 tuổi.

Theo Minh Phương (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh