Lan Phương kể chuyện đi đẻ ở bệnh viện 5 sao: Nằm trên bàn mổ vẫn nói xấu Hồng Đăng

Ngày 19/05/2018 05:57 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên cũng tiết lộ, vì quá lo lắng sợ hãi, cô khóc suốt quãng đường y tá đưa vào phòng mổ.

Sáng ngày 15/5, nữ diễn viên Lan Phương vừa hạ sinh con gái đầu lòng tại một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội. Dù rất muốn sinh con theo phương pháp tự nhiên nhưng vì em bé nằm ở ngôi ngược nên bác sĩ yêu cầu cô phải sinh mổ và chọn ngày mổ. Con đầu lòng của nữ diễn viên nặng 3,35kg.

Chưa đầy 24h giờ sau sinh, Lan Phương đã hạnh phúc khoe những hình ảnh đầu tiên của hai mẹ con, đặc biệt là cô con gái mới 1 ngày tuổi. Lan Phương chia sẻ những cảm xúc đầu tiên sau một ngày làm mẹ. Bà mẹ trẻ cũng đồng thời tiết lộ tên chính thức của con gái là Lina Linh Duffy.

Bà mẹ trẻ cũng dành thời gian chia sẻ tới người hâm mộ hành trình đi đẻ đầy thú vị.

Lan Phương kể chuyện đi đẻ ở bệnh viện 5 sao: Nằm trên bàn mổ vẫn nói xấu Hồng Đăng - 1

Nữ diễn viên vừa sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai chủ động tại một bệnh viện 5 sao ở Hà Nội hôm 15/5 vừa qua.

Theo đó, Lan Phương đã chủ động sinh mổ do em bé nằm ngôi ngược. Đến hôm dự định thực hiện phẫu thuật lấy thai, Lan Phương và ông xã tỉnh dậy từ lúc 6h sáng. Mẹ đẻ nữ diễn viên thì còn dậy sớm hơn do hồi hộp.

"Mẹ tỉnh dậy mắt còn hơi sưng vì tối qua mẹ khóc vì chẳng rõ nguyên do. Có thể mẹ vừa sợ, vừa lo lắng, vừa cảm thấy chưa sẵn sàng cho ngày em ra đời. Nhưng may daddy an ủi mẹ nói rằng mọi chuyện rồi sẽ rất tuyệt vời, rằng ngày mẹ nói với daddy là mẹ mang thai em, daddy đã rất hạnh phúc và đã sẵn sàng cùng mẹ vượt qua thời gian mang thai đầy nặng nhọc để đón em ra đời...rồi mẹ hết khóc, ngủ thiếp đi trong tay daddy.", Lan Phương kể.

Lan Phương kể chuyện đi đẻ ở bệnh viện 5 sao: Nằm trên bàn mổ vẫn nói xấu Hồng Đăng - 2

Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng sáng hôm đi đẻ, cả Lan Phương và ông xã đều rất hồi hộp, không ngủ được.

7h sáng đến bệnh viện, chồng Tây và mẹ đẻ nữ diễn viên ngồi chờ Lan Phương được đưa đi thử máu, tắm gội, thay đồ bệnh viện, lên giường nằm đo nhịp tim thai.

"Đang nằm đọc vài trang sách thì các cô y tá bảo mẹ là đi mổ thôi. Mẹ bất ngờ không tin là nhanh thế. Mẹ chưa kịp chuẩn bị tinh thần, thế là mẹ oà khóc. Nằm trên giường đẩy , mẹ đi ngang qua chỗ daddy, bà ngoại và cô Trúc - trợ lý của mẹ. Mẹ vẫn khóc nức nở. Daddy ôm, hôn mẹ an ủi thật nhanh để mẹ đi. Các cô đưa mẹ vào phòng mổ, nói chuyện vui cho mẹ hết khóc mà mẹ vẫn cứ khóc."

Lan Phương sau đó được tiêm mũi gây tê ở tuỷ sống, chân cô bắt đầu tê đi nhưng lồng ngực thì vẫn nhảy nhót vì nỗi sợ phòng mổ. Vì bản tính nhát, Lan Phương tiết lộ cô liên tục nhờ các nữ y tá trong phòng mổ nói chuyện để quên đi cảm giác hồi hộp. Các nữ y tá liền gợi ý nữ diễn viên kể những câu chuyện vui. Vì không biết kể gì cho đỡ run khi bụng đang nẩy lên nẩy xuống vì bác sỹ mổ. Nữ diễn viên đã quyết định "kể xấu" Hồng Đăng.

"Mẹ kể vội chuyện chú Hồng Đăng chơi bẩn, cố tình thè lưỡi lên li cafe của mẹ vì mẹ sợ bẩn khi quay chung phim. Các cô cười còn vui hơn tết. Rồi mẹ cũng phá lên cười theo chuyển động của động tác bác sỹ làm trên bụng mẹ cho bớt sợ..."

Lan Phương kể chuyện đi đẻ ở bệnh viện 5 sao: Nằm trên bàn mổ vẫn nói xấu Hồng Đăng - 3

Lan Phương và Hồng Đăng quả là "cả một đời ân oán", đến lúc đi đẻ vẫn phải kể xấu nhau.

Có cảm giác bác sỹ đang cố lấy cái gì đó ra mà không được, một lúc sau bác sỹ lại cố làm lại và đột nhiên Lan Phương cho biết, cô thấy bụng nhẹ hẳn. Nữ diễn viên im bặt chờ đợi.

"Các cô ý tá tò mò quay vào trong rèm che bụng mẹ để nhìn xem em bé thế nào. Mẹ vội bảo “Ôi các chị đừng bỏ em, phải nhìn em nữa chứ. Các cô quay lại nhìn mẹ cười, và mẹ nghe một tiếng Ọ OẸ. Mẹ vẫn ôm tim chờ đợi. Mẹ thấy các cô ôm một sinh linh nhỏ và dây rốn còn lấp ló trong khăn quấn, đi ra ngoài. Mẹ cảm thấy đầu óc trống rỗng, cứ ngóng ra ngoài cửa chờ em quay lại."

Cửa mở, một cô y tá ôm con vào với Lan Phương. Bà mẹ trẻ nhớ như in con gái được quấn kín chỉ hở khuôn mặt xinh xinh có cái mũi cao cao.

"Em được đưa đến sát mặt mẹ. Mẹ vẫn sửng sốt, vẫn bất ngờ với điều mẹ vừa tạo ra. Mẹ ghé sát mặt em, mẹ hôn em, nước mũi mặn mặn của em chảy vào miệng mẹ. Mẹ hít ngửi em và liên tục nói “Trời ơi...”.

Lan Phương kể chuyện đi đẻ ở bệnh viện 5 sao: Nằm trên bàn mổ vẫn nói xấu Hồng Đăng - 4

Sau khi được các cô y tá chụp ảnh hai mẹ con, Lan Phương tiếp tục ở lại trong phòng mổ cho bác sĩ làm sạch và khâu lại, nhưng lúc này, động lực được nhìn thấy con đã khiến cô trở nên dũng cảm và mạnh mẽ hơn nhiều.

"Các cô bảo mẹ ngủ đi cho đỡ mệt và cho sữa về nhưng mẹ không ngủ được, cứ cầm tấm hình mới chụp của 2 mẹ con ngắm nghía trong niềm vui vẫn còn đầy bất ngờ....", Lan Phương ngọt ngào nhớ lại khoảnh khắc cuối cùng của buổi phẫu thuật lấy thai đầy kỷ niệm.

Chúc mừng mẹ bầu Lan Phương sinh con, hiếm ai có được lời chúc độc bằng Hồng Đăng
Sau sinh ai ai cũng nhận được những lời chúc mừng "mẹ tròn con vuông", "con xinh khỏe mạnh", "hay ăn chóng lớn"…. nhưng chúc mừng như Hồng Đăng thì...
Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con