Bị chỉ định sinh mổ vì ngôi thai ngược, DV Lan Phương òa khóc ngay tại bệnh viện

Ngày 10/05/2018 13:41 PM (GMT+7)

Lan Phương cho biết cô luôn mong muốn được sinh thường nhưng vì em bé chưa chịu quay đầu nên khả năng cao sẽ phải mổ.

Video Lan Phương kể về tháng đầu tiên phát hiện có thai và chuyện bị ốm nghén.

Từ khi công khai tình cảm với bạn trai ngoại quốc và tiết lộ đang mang thai con đầu lòng, nữ diễn viên Lan Phương đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Ngày 8/5 vừa qua, mẹ bầu 8X này bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân về tình hình sức khỏe cũng như nỗi lo của cô trong giai đoạn cuối thai kỳ. 

Lan Phương cho biết đã sắp đến ngày dự sinh nhưng kết quả khám cho thấy em bé vẫn đang nằm ngôi ngược nên cô được bác sĩ chỉ định mổ đẻ, thay vì sinh thường. Cuối cùng, cô và vị hôn phụ ngoại quốc đành quyết định để em bé chào đời vào ngày 15 tới đây.

bi chi dinh sinh mo vi ngoi thai nguoc, dv lan phuong oa khoc ngay tai benh vien - 1

Lan Phương buồn vì không được sinh thường như mong muốn.

"Cảm giác xác định ngày sinh nhật cho em bé trước khi em ra đời thật kì quặc. Mình luôn muốn sinh thường nhưng em bé vẫn nằm ở ngôi ngược (vẫn thích ôm mẹ như khi đã chào đời) nên bác sỹ nói mình cần phải sinh mổ và phải chọn ngày mổ - đồng nghĩa với việc quyết định thay em bé ngày em ra đời", cô tâm sự. 

Không giấu được lo lắng, Lan Phương cho biết, cô đã oà khóc ngay tại bệnh viện khi biết thông tin này. Vì ngay từ đầu, cô đã hy vọng sẽ được đẻ thường, nhằm đảm bảo sự tự nhiên nhất cho thai nhi.

bi chi dinh sinh mo vi ngoi thai nguoc, dv lan phuong oa khoc ngay tai benh vien - 2

Cũng như bao mẹ bầu khác, đến gần ngày dự sinh Lan Phương càng hồi hộp, lo lắng hơn.

"Sau khi anh ấy và mình chọn ngày mổ trước mặt bác sĩ, anh ấy bảo có một cảm giác kì quặc như sóng trào đến khắp người khi cảm nhận việc em bé ra đời đã trở nên thật hơn bao giờ hết. Khi anh nói vậy tự nhiên nước mắt mình bắt đầu dâng lên ừng ực. Mình vội bảo anh kể vài câu chuyện tiếu lâm nào đó để mình khong phải khóc ở sảnh bệnh viện.

Vài câu đố khôi hài của anh ấy giúp mình ngừng nước mắt lại. Nhưng sau đó một lúc chẳng thể kìm được, nước mắt mình trào ra, lã chã ướt hết cái vai áo anh ấy. Cảm xúc ấy chẳng lí giải được. Cũng như phụ nữ có thai, cảm xúc thay đổi thất thường nên có lẽ không cần phải hiểu hay phân tích cho mệt.

Anh ấy toàn bảo mỗi khi tâm trạng mình lên bổng xuống trầm trong vài phút thì anh thường mỉm cười tự dặn lòng là “không sao cả, một chút là hết thôi” để không cảm thấy khó hiểu khi mình tự nhiên trở nên khó khăn hay tự nhiên khóc cười...

bi chi dinh sinh mo vi ngoi thai nguoc, dv lan phuong oa khoc ngay tai benh vien - 3

Nữ diễn viên đã chuẩn bị sẵn sàng để đón em bé chào đời.

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi, ngày 15 là ngày mình vào phòng mổ đẻ rồi em bé sẽ chào đời. Mình vừa mừng vừa sợ. Nhưng nếu may mắn em bé xoay ngôi thuận vào sáng hôm đó thì mình sẽ chuyển sang sinh thường. Hãy cùng cầu mong điều đó vậy", Lan Phương viết tiếp. 

bi chi dinh sinh mo vi ngoi thai nguoc, dv lan phuong oa khoc ngay tai benh vien - 4

Suốt thời gian bầu bí, cô luôn được vị hôn phu người ngoại quốc chăm sóc tận tình.

Trên thực tế, Lan Phương hoàn toàn có thể hy vọng vẫn sẽ được sinh thường vì trong nhiều trường hợp, đến sát ngày dự sinh thai nhi mới quay đầu. Thông thường, từ khoảng tuần thứ 32-34, các bé sẽ tự quay đầu thai để sẵn sàng chào đời. Tuy nhiên, có không ít bé vẫn quay đầu muộn hơn khoảng thời gian này. 

Ngoài ra, nếu bé đang ở vị trí ngôi thai không thuận lợi cho sinh thường, mẹ có thể can thiệp bằng cách tập một số động tác thể dục như: đứng lên ngồi xuống, bơi, giơ chân lên cao. 

Bên cạnh đó, một trong những cách được cho là khá công dụng trong việc xoay chuyển ngôi thai nữa là khuyến khích thai nhi. Mẹ nên nói chuyện hàng ngày với bé, cho bé nghe nhạc ở vị trí bụng dưới và khuyến khích bé vận động. Khi đó bé sẽ có thể sẽ xoay đầu để chuyền xuống gần chỗ có âm thanh hơn. Mẹ cũng nên khuyến khích chồng nói chuyện với bé để bé dễ xoay chuyển ngôi thai.

Những sao Việt bầu bí vẫn nhiệt tình khoe đường cong quyến rũ
So với những người đẹp Tây phương, sao Việt dường như vẫn còn e dè hơn khi phô diễn đường cong lúc thai kỳ. Song mỗi lần khoe đều khiến các mẹ bầu bấn...
Theo Minh An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương
Tin hay đừng bỏ lỡ