Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu "bớt xinh" khi lên bàn đẻ

Ngày 13/03/2017 09:50 AM (GMT+7)

Bức ảnh đi đẻ của Ngọc Ánh được nhiều người chú ý, vì lên đến bàn đẻ rồi vẫn… "xinh thế!".

Ai nói phụ nữ khi mang bầu sẽ xấu? Ai nói bà bầu cứ lên đến bàn đẻ là tóc tai bơ phờ mặt mũi tái nhợt? Ai nói cứ có bầu nhiều lần thì sẽ chẳng buồn quan tâm đến bản thân nữa? Những điều đó hoàn toàn "sai bét" với bà mẹ U30 Ngọc Ánh

Quen và yêu ông xã từ ngày còn học chung một lớp. Năm mới chỉ 19 tuổi, Ngọc Ánh đã lên xe hoa theo chồng bỏ cuộc chơi. 10 năm bên nhau, bà mẹ 8x sinh liền 4 đứa con. Bé đầu tiên sinh năm 2007, bé thứ 2 sinh năm 2009, bé thứ 3 chào đời năm 2013 và em bé thứ 4 vừa mới được hơn 10 ngày tuổi.

Đã 4 lần mang bầu, 4 lần đi đẻ nhưng chưa lần nào, Ngọc Ánh buông thả việc chăm sóc bản thân, làm đẹp mọi lúc mọi nơi có thể. Bức ảnh bà mẹ tuổi 30 ở trên bàn đẻ lần thứ 4 vẫn "xinh như hoa" được Ngọc Ánh tự tay đăng tải trên trang cá nhân đã khiến cư dân mạng một phen xôn xao chao đảo.

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 1

Bức ảnh đi đẻ của Ngọc Ánh được nhiều người chú ý, vì lên đến bàn đẻ rồi vẫn…"xinh thế!".

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 2

Bức ảnh đi đẻ của chị được nhiều người chú ý, vì lên đến bàn đẻ rồi vẫn…"xinh thế".  Chị có thể chia sẻ một chút?

Bức ảnh trên bàn đẻ là ông xã mình chụp cho vợ. Khi đó mình đang đẻ, bác sĩ gọi ông xã mình vào bên vợ nhưng anh ấy sợ nên chỉ đứng đầu giường, không dám đứng cuối để nhìn. Lúc đó mình đau đẻ lắm nhưng vẫn nhớ dặn chồng chụp ảnh, vậy là được "tác phẩm" đó. Khi sinh xong chồng cho xem ảnh, mình thấy buồn cười quá nên đăng tải trên facebook cá nhân, không ngờ lại được nhiều người quan tâm đến như vậy.

Lần vượt cạn thứ 4 vừa rồi của chị đã diễn ra như thế nào?

Lần sinh thứ 4 vừa rồi của mình quả thật quá nhanh. Ngay cả bản thân mình cũng không nghĩ lại nhanh đến như vậy.

3 bé trước mình đều đẻ thường và đẻ cũng khá dễ dàng nhưng đến bé thứ 4 thì gần đến ngày dự sinh vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ. Mình đi khám thai thì được bác sĩ khuyên đẻ mổ vì nước ối đã có dấu hiệu cạn, thai nhi lại nặng nhưng 3,6kg.

Hai vợ chồng hồi hộp lắm, tối về chuẩn bị đồ để sáng hôm sau 7 giờ có mặt tại viện làm thủ tục mổ. Vậy nhưng hôm sau, mình đến bệnh viện khám thì bác sĩ lại bất ngờ thông báo mình đã mở được 2 phân rồi. Khám xong 15 phút sau mình thấy có dấu hiệu chuyển dạ, vậy là quyết đẻ thường lần thứ 4 (cười).

Đến 9h15 mình được chuyển lên phòng đẻ thường, lúc này cơn đau mới chỉ rất nhẹ thôi nhưng bác sĩ khám đã thấy mở được 3 phân rồi. Đến 10 giờ kém 5, mình bắt đầu đau dồn dập, cổ tử cung mở được 6 phân. 3 phút sau khám lại đã thấy mở được 7 phân. 3 phút sau lại mở tiếp được 9 phân. Mình bắt đầu được bác sĩ cho rặn đẻ và sau đó đúng 3 hơi, em bé ra đời ngay ở thời điểm 10 giờ 15 phút, tức là chỉ 1 tiếng từ sau thời điểm mình bắt đầu bước chân vào phòng đẻ. Mình đẻ nhanh đến nỗi mọi người trong phòng ai cũng ngỡ ngàng.

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 3

Em bé thứ 4 chào đời.

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 4

Bà bầu U30 đã từng có 3 con trước đó.

Mẹo gì khiến chị có thể đẻ nhanh đến như vậy?

Sinh nở dễ dàng còn tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người, không ai nói trước được. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, nếu mẹ bầu xác định đẻ thường thì nên cố găng duy trì cân nặng thai nhi vào khoảng 3,3kg trở xuống. Như mình mấy tuần cuối mình còn nhịn  ăn, chỉ uống nước hoặc ăn hoa quả để hãm không cho bé tăng quá nhiều cân. Bác sĩ cũng khuyên mình nếu cân nặng thai nhi đã đạt mức thì mẹ không cần ăn quá nhiều. Tuy nhiên, tuyệt đối phải uống nhiều nước để duy trì ối.

Thế còn bí quyết để "lên bàn đẻ vẫn không bớt xinh"?

Lúc mang bầu thì ai cũng bị phá nét. Tuy nhiên mình cũng cố gắng chọn lọc thực phẩm để ăn những món ăn hấp thụ tốt cho bé và mẹ thì ít tăng cân. Ngoài ra, mình cũng là người rất chú ý hình thức. Dù mang bầu nhưng mình vẫn thích điệu đà, đôi khi vẫn mặc những bộ đồ quyến rũ nữa. Quan điểm của mình là bầu đã xấu rồi thì mình lại càng cần phải chăm chút cải thiện để bớt xấu (cười).

Mình cũng rất bận rộn với công việc và chuyện gia đình, con cái chứ không nhiều thời gian rảnh. Nhưng mà là phụ nữ thì phải yêu bản thân mình thì mới giữ lửa được cho gia đình. Đơn giản như mình nhìn một phụ nữ xấu mình còn thấy chán huống chi đàn ông. Cũng nên đặt địa vị mình là họ thì mới hiểu được tại sao vợ bầu rất nhiều ông chồng đi ra ngoài "ăn phở". Vậy cho nên mình bầu nhưng lúc nào cũng phải thật xinh. (cười).

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 5

Ngọc Ánh và ông xã.

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 6

Đi đẻ đến lần thứ 4, hẳn chị có rất nhiều kinh nghiệm vượt cạn, mang bầu đáng quý. Nếu để đúc kết lại, chị có những gạch đầu dòng gì nhất định phải dặn các mẹ bầu để không tăng cân quá mức mà duy trì được thai kỳ an toàn, mẹ khoẻ con to?

Mỗi người lại có những kinh nghiệm khác nhau.Nhưng với mình, khi được đặt câu hỏi này thì mình cũng xin có vài "gạch đầu dòng" như sau:

- 14 tuần đầu tiên mẹ bầu không nên ăn rau ngót và ăn tỏi vì nó là chất dễ gây co bóp tử cung là sảy thai. Ngoài ra mình cũng kiêng không ăn đào nữa. Thực chất ăn đào không sao nhưng trong hột đào có chất có khả năng gây sảy thai, nên mình cũng cẩn thận tránh.

- Về phần sữa bầu, mẹ bầu không cần thiết phải uống sữa bầu trong 14 tuần đầu tiên này vì uống thời điểm này chỉ vào mẹ và không vào em bé. Mẹ bầu chỉ cần ăn chín, uống sôi là được vì 3 tháng này là thời điểm quan trọng cho thai nhi hình thành- 3 tháng tiếp theo mình ăn uống thoải mái, thèm gì ăn nấy, không kiêng bất cứ món gì. Nếu các mẹ bầu muốn mẹ không tăng cân mà chỉ vào con thì nên ăn những món như: thịt bò, cua ghẹ, tôm.....

- Mình bầu nhưng ít khi ăn cơm hay thịt lợn, nếu có thèm cơm chỉ ăn một bữa cơm thôi. Thay vào đó, mình ăn nhiều đồ ăn rau thịt và hoa quả, có thể đổi món bằng miến, cháo... Đấy là lý do bầu 4 đứa mà trộm vía lúc mang bầu em bé nặng cân nhưng mình không bị tăng cân nhiều.

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 7

Lần thứ 4 mang thai, mẹ U30 Hà Nội vẫn không chịu amp;#34;bớt xinhamp;#34; khi lên bàn đẻ - 8

Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu