Lựu đang vào mùa, mẹ bầu hãy ăn ngay vì những lợi ích cực tốt này!

Ngày 05/10/2018 16:09 PM (GMT+7)

Không chỉ có tác dụng giúp ngăn ngừa rạn da khi mang thai, lựu còn cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất bổ dưỡng cho mẹ bầu và em bé trong bụng.

Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu ăn lựu trong thai kỳ sẽ giúp sinh con có má lúm đồng tiền. Thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh kinh nghiệm này có chính xác hay không. Tuy nhiên, lựu là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và bé khi mang thai. 

Video xem thêm: 6 loại thực phẩm tốt cho trí não thai nhi mẹ bầu nên ăn.

Thời điểm hiện tại đang vào mùa nên lựu cực kỳ dễ mua và thơm ngon. Mẹ bầu còn chần chừ gì mà không thưởng thức ngay loại trái cây với nhiều công dụng cực tốt này. 

Giảm nguy cơ cao huyết áp, tiền sản giật

Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch. Nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.

Tăng sức đề kháng 

Lựu cũng là một trong những loại trái cây giàu vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

Lựu đang vào mùa, mẹ bầu hãy ăn ngay vì những lợi ích cực tốt này! - 1

Lựu không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tốt cho sự phát triển của bé.

Ngăn ngừa rạn da 

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hẳn so với việt quất, trà xanh. Chính vì vậy, ăn lựu khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu có làn da sáng mịn hơn, đồng thời ngăn ngừa những vết rạn xấu xí xuất hiện ở bụng hay tay chân. 

Hỗ trợ hệ xương thai nhi, ngăn ngừa dị tật thần kinh

Lựu chứa nhiều vitamin K, là dưỡng chất quan trọng đối với cả bà bầu và thai nhi. Vitamin K giúp củng cố và phát triển hệ xương thai nhi. Trẻ sinh ra thiếu hụt vitamin K có thể gây nguy cơ xuất huyết não, viêm màng não và những di chứng thần kinh nặng nề khác.

Ngoài ra, vitamin K cũng giúp mẹ bầu phòng ngừa hiệu quả chứng chuột rút khó chịu khi mang thai. 

Lựu đang vào mùa, mẹ bầu hãy ăn ngay vì những lợi ích cực tốt này! - 2

Mẹ bầu có thể ăn lựu trực tiếp hoặc ép lấy nước uống.

Sau khi tham khảo những tác dụng trên, chắc hẳn mẹ bầu nào cũng muốn mua lựu về ăn. Tuy nhiên, cũng như bất cứ loại hoa quả nào khác, mẹ nên chọn mua lựu ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để tránh ảnh hưởng xấu của dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản khi mua hàng kém chất lượng. 

Với lựu, mẹ có thể ăn trực tiếp, làm nước ép hoặc thậm chí là làm salad cùng các loại hoa quả khác đều rất dễ ăn. 

Bác sĩ giải đáp thắc mắc: Bà bầu nên ăn gì để có thể sinh con đẹp như thiên thần?
Bác sĩ Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung Ương) sẽ chia sẻ với các mẹ những thực phẩm bà bầu nên ăn để có thể sinh con có làn da đẹp, con lớn,...

Mẹo hay khi mang thai

Minh An (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ