Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở

Ngày 23/02/2020 19:04 PM (GMT+7)

Trong quá trình mang thai, nếu bệnh tác động vào nội tạng thì rất có thể sẽ mất mạng.

Trong tập 2 chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" phiên bản ghi hình tại California - Mỹ, mẹ bỉm Gia Huyên đã chia sẻ về quá trình chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ ngay trong thai kỳ. Câu chuyện khiến diễn viên Kim Hiền và Hoàng Anh dường như chết lặng về những khoảnh khắc người mẹ suýt mất mạng để mong con được chào đời.

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 1

Mang thai do bị vỡ kế hoạch khoảng 4 tuần, cơ thể Gia Huyên xuất hiện nhiều chấm đỏ như vết muỗi đốt, từ mặt đến hai cánh tay. Chủ quan đây là triệu chứng của dị ứng, mẹ bỉm không đi khám liền cho đến khi bác sĩ khẳng định cô bị bệnh lupus ban đỏ. Theo lời bác sĩ, đây là căn bệnh về hệ miễn nhiễm đã nằm trong cơ thể người từ rất lâu. Khi có một tác động mạnh vào cơ thể, giống như việc Gia Huyên mang thai, hệ miễn nhiễm phát huy tác dụng và tự động chống lại "kẻ thù". Nó sẽ tấn công từ da, khớp đến thận, tim và phổi. Trường hợp của Huyên khi được phát hiện đang ở mức độ da và khớp.

Sau khi xét nghiệm kỹ càng, bác sĩ đưa cho Huyên 2 lựa chọn: Hoặc dừng thai kỳ để chữa bệnh liền, hoặc để thai nhi hình thành đầy đủ các bộ phận mới bắt đầu quá trình chữa trị. Nếu chọn giữ con, bác sĩ cũng cảnh báo rất dễ sảy nên phải qua được 20 tuần thì mới có cơ hội sống sót. Nhưng trong quá trình chờ chữa trị, nếu bệnh tác động vào nội tạng thì rất có thể sẽ mất mạng.

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 3

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 4

Gia Huyên đã quyết định giữ con, chấp nhận đấu tranh với căn bệnh nguy hiểm mà không được sử dụng bất kỳ thuốc nào, ngoài chịu những cơn đau đớn. Chỉ trong 2 tuần, những chấm đỏ lan ra toàn cơ thể, da của mẹ bỉm nứt toang ra như phim kinh dị. Đến giai đoạn nặng nhất, những vết đỏ và đường nứt xuất hiện ở cổ khiến cô không thể ăn uống, thậm chí cả thở. Cô chỉ nhận chất dinh dưỡng bằng ống dẫn và ra vào bệnh viện mỗi ngày.

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 5

Bi kịch chưa dừng lại ở đó! Thai kỳ được khoảng 18 tuần, Gia Huyên nhận tin sét đánh: Đứa con trong bụng có nguy cơ bị bệnh down. Mọi thứ dường như sụp đổ khiến Huyên té xỉu ngay khi bước ra khỏi bệnh viện. Nhưng để biết chính xác thì vẫn cần phải chọc ối để xét nghiệm, song cô không đồng ý để đảm bảo an toàn cho con.

Liền sau đó, 20 bác sĩ đã tập trung hội chẩn để đưa ra phương pháp trị bệnh lupus cho Huyên do "có thể chưa chết vì bệnh chưa tấn công vào cơ quan nội tạng, nhưng cũng có thể chết vì đau". 1 tuần sau, Huyên bắt đầu được đặt thuốc vào cơ thể và dần có cảm giác như được hồi sinh. Trước đó, gót chân của cô gần như bị rớt ra vì nứt da. Nhớ lại khoảnh khắc ấy, Huyên bình thản: "Chồng mang vớ cho em mà anh ấy phải bật khóc". Sự kiên cường của Gia Huyên trong thời khắc ấy, có lẽ được tiếp sức thêm nhiều nhờ sự yêu thương của chồng và gia đình.

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 6

Sau 2 tháng, thế giới của Huyên bừng sáng vì căn bệnh lupus đã được kiểm soát và thai nhi hoàn toàn ổn định, không mắc bệnh down như dự đoán. Dù vậy, suốt những tháng sau của thai kỳ, Huyên hoàn toàn sinh hoạt trên giường bệnh để lành vết thương. Da nứt, tóc rụng là nỗi ám ảnh của Huyên khi đấu tranh với bệnh tật. "Khi bé chào đời, hai vợ chồng em đều bật khóc. Đó là lần thứ hai em thấy chồng bật khóc." - Huyên chia sẻ.

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 7

Tham gia "Chat với mẹ bỉm sữa", Gia Huyên mong muốn truyền cảm hứng đến những mẹ bỉm đang gặp những đau đớn vì bệnh tật khi mang thai, đặc biệt là phải chiến đấu với căn bệnh lupus ban đỏ. Bởi cô đã mạnh mẽ, kiên cường đến cuối cùng để chào đón thiên thần bé nhỏ đến với gia đình mình. Câu chuyện về hành trình mang bầu của bà mẹ Việt khiến ai cũng vô cùng xúc động.

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 8

Mắc bệnh giống Selena Gomez, mẹ Việt xinh đẹp mang bầu chịu cảnh da nứt toang, ăn qua ống thở - 9

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mac-benh-giong-selena-gomez-me-viet-xinh-dep-mang-...

Chuyện vợ chồng quá suôn sẻ, 2 gia đình showbiz Việt cùng triệt sản nhưng người thực hiện khác nhau
Những nghệ sĩ này công khai việc đi triệt sản khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ, ngưỡng mộ.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa