Mang bầu, lãi nhiều hơn lỗ!

Ngày 05/03/2015 17:04 PM (GMT+7)

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai sẽ có chỉ số IQ cao hơn bình thường.

Đối với một số người, 9 tháng mang bầu là thời giản khổ ải bởi ốm nghén, mệt mỏi, đau nhức nhưng thực tế đây lại là khoảng thời gian mẹ được chiều chuộng nhiều nhất. Hãy dẹp các tác dụng phụ sang một bên để tận hưỡng những điều tuyệt vời mà thai kỳ mang lại cho mẹ:

Khởi tạo một mầm sống

Trước khi bụng bầu của bạn lộ rõ, bạn đã biết rằng có một điều gì đó đang xảy ra bên trong mình. Trong những tháng đầu tiên, nhìn bạn chẳng khác lúc chưa có thai là mấy, nhưng bạn biết mình đang giữ một điều bí mật nho nhỏ thật đặc biệt mà không phải ai cũng biết: tạo ra một mầm sống ngay trong cơ thể mình.

Được mọi người quan tâm

Khi em bé ra đời, mọi sự quan tâm của mọi người sẽ được dồn hết vào thiên thần bé bỏng này. Còn khi bạn vẫn đang mang bầu, bạn chính là người được chú ý nhiều nhất. Mẹ bầu được mấy tháng rồi, đang nghén món gì, chuẩn bị sinh ở viện nào,... luôn là chủ đề được mọi người hỏi han. Được ưu tiên, nhường chỗ nơi công cộng, được ông xã chiều chuộng xoa bóp, làm việc nhà hay mua đồ ăn giữa đêm chỉ vì vợ lên cơn “nghén”,... toàn là những “đặc quyền” tuyệt vời – các mẹ hãy tranh thủ tận hưởng nhé.

Thông minh hơn

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai sẽ có chỉ số IQ cao hơn bình thường. Vì sao lại thế? Theo các nhà khoa học, do chế độ ăn uống trong thời gian mang thai thường được chăm chút hơn thường ngày và những dưỡng chất dùng để nuôi dưỡng thai nhi có ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng cho bản thân người mẹ, đặc biệt là protein. Nhờ vậy, trí thông minh của bà mẹ cũng được tăng cường.

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai sẽ có chỉ số IQ cao hơn bình thường. (ảnh minh họa)

Giảm thiểu nguy cơ bị ung thư

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng mang thai có thể là 'lá chắn' hiệu quả chống lại những tác nhân gây ung thư vú và ung thư buồng trứng. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cho con bú trong hơn ba tháng cũng có thể giảm nguy cơ ung thư.

Một giả thuyết dựa trên sự ngừng rụng trứng tong 9 tháng mang thai, cho thấy rằng phụ nữ rụng  trứng ít hơn thi ít có khả năng mắc ung thu vú và ung thư buồng trứng. 

“Núi đôi” đẹp hơn

Nét đẹp của 2 trái 'đào lê' của bạn bắt đầu sẽ có những thay đổi mãnh liệt trong thời gian mang bầu. Xu hướng thường thấy là chúng sẽ lớn và nhạy cảm hơn. Đây sẽ là thời gian nhiều chị em có 'núi đôi' quyến rũ nhất. Vì vậy, đừng quên khoe khéo vẻ gợi cảm của mình bằng một chiếc váy bầu có thiết kế cổ hơi sâu hơn một chút. Ngoài ra, thói quen thường xuyên matxa cho 'núi đôi' khi tắm của mẹ bầu cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, giúp chúng săn chắc và 'khỏe' hơn.

'Tạm biệt' những cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt

Những cơn đau bụng hay lương trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ giảm đáng kể, thậm chí hoàn toàn biến mất sau khi phụ nữ sinh con. Tại sao chuyện 'thần kỳ' này lại xảy ra? Một giả thuyết cho rằng việc sinh con đã loại bỏ một số chỗ thu nhận tín hiệu Prostaglandin trong tử cung. Prostaglandins là loại hóc môn kiểm soát việc co thắt tử cung trong quá trình 'lao động', nó là nguyên nhân của những cơn đau kinh nguyệt hàng tháng. Kết quả cuối cùng là ít chỗ thu nhận tín hiệu hơn và ít đau đớn hơn.

Cảm nhận những cú đạp

Giây phút mẹ bầu cảm nhận được những cú đạp bụng đầu tiên từ bé thật kì diệu. Đó là cách giao tiếp, gắn kết hai mẹ con gần nhau. Ngoài ra, bố bé hay anh/chị của bé chắc chắn sẽ rất thích việc áp tai lên bụng mẹ để lắng nghe tiếng em bé đạp hay nhẹ nhàng xoa bụng mẹ, chơi với em bé. Hết giai đoạn mang thai, mẹ bầu sẽ nuối tiếc cảm giác ngọt ngào dễ thương đó lắm đấy.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Phương Nguyên (Theo Popsugar) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác