Mang bầu trong ngôi nhà 'địa ngục'

Ngày 09/06/2013 10:24 AM (GMT+7)

Đọc tâm sự của mẹ nó giống hệt hoàn cảnh của mình 5 năm về trước.

Đọc tâm sự “Khổ nhục vì bầu bí thất nghiệp” của mẹ nó, mình chợt nhớ lại hoàn cảnh của mình 5 năm về trước. Mình còn khổ hơn bạn nhiều vì ngay từ ban đầu mình đã không có việc làm và ăn bám nhà chồng suốt thời gian bầu bí.

Mình đồng ý lấy anh sau khi vừa tốt nghiệp cao đẳng. Vì anh cũng khá lớn tuổi (hơn mình 9 tuổi) nên gia đình anh muốn làm đám cưới luôn. Vậy là ngay sau ngày nhận bằng tốt nghiệp mình lên xe hoa. Kế hoạch là sau đám cưới mình sẽ học tiếp lên đại học và tìm một công việc phù hợp để làm. Thế nhưng cưới xong chưa được 2 tháng thì mình có bầu. Dù mang thai ngoài dự định nhưng mình vẫn thấy vui lắm. Niềm hạnh phúc của một bà mẹ trẻ chắc chẳng có từ ngữ nào diễn tả hết được. Việc mình bầu bí cũng khiến bố mẹ chồng mừng ra mặt vì chồng mình cũng nhiều tuổi mà.

Vậy là mình chẳng có cơ hội xin việc cũng như đi học thêm lên nữa và phải ở nhà dưỡng thai. Buồn nhất là thời gian đó chồng mình đi làm xa. Anh đi làm cứ 3-4 tháng mới về một lần. Mình ở nhà ốm nghén vật vã nên suốt ngày chỉ nằm. Ăn uống cũng chẳng được mấy mà lại phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế nhà chồng nên mâu thuẫn cũng bắt đầu nảy sinh.

Hồi đó chồng mình đi làm lương lậu chẳng đáng là bao, chỉ đủ nuôi mình anh nên mình chẳng có khoản tiền riêng nào. Thỉnh thoảng mẹ đẻ mới đưa cho một ít để tiêu xài. Cuộc sống của mình hồi đó đúng là như trong địa ngục. Mẹ chồng mình là người ăn chơi nổi tiếng. Dù không giàu có nhưng bà thường xuyên đánh đề rồi vay tiền nặng lãi. Hầu như ngày nào cũng có người đến đòi tiền. Lúc mình cưới xong, được ít tiền mừng cưới bà đều lấy hết với lý do lo đám cưới cho vợ chồng mình. Vì mới về làm dâu nên mình không dám có ý kiến gì. Chồng mình thì nể mẹ nên cưới xong hai vợ chồng chẳng còn đồng xu nào.

Mang bầu trong ngôi nhà địa ngục - 1
Bầu bi xa chồng thật khổ sở. (ảnh minh họa)

Cũng giống như bạn, suốt thai kỳ mình chẳng được bồi dưỡng gì nhiều vì không có tiền. Thỉnh thoảng mẹ đẻ mới gửi ra cho ít tiền tiêu và mình có đó để mua thêm hộp sữa hay đi khám thai. Mẹ đẻ mình ở cách rất xa nên bầu bí mình chẳng về chơi được. Bạn còn được sống gần chồng, còn được làm nũng chồng chứ mình thì cả thai kỳ chồng mới về thăm được 3 lần. Đến cả ngày đẻ mà chồng mình còn không về kịp.

Khổ nhất là cảnh mình phải đi đẻ một mình. Khi đau đẻ, mình đã phải thuê xe ôm đến bệnh viện rồi mãi sau bố mẹ chồng mới đến. Bà cũng chẳng chăm sóc mình mà như là một người đến hỏi thăm thôi. Cũng giống như mẹ chồng bạn, mẹ chồng mình luôn có điệp khúc “ngày xưa tao làm đến tận ngày đẻ bố nó, đẻ  xong con còn đỏ hỏn đã phải đi làm…”. Mình nghe nhiều mà nẫu hết ruột. Vừa ở viện về mình đã phải tự tay làm mọi việc từ giặt đồ cho con đến tắm rửa rồi nấu cơm… Dù không chăm sóc mẹ con mình nhưng mẹ chồng lại kiêng khem nhất định 3 tháng đầu không cho mình đi đâu kể cả về nhà mẹ đẻ. May mắn là hết 3 tháng 10 mình được “sổ lồng tung cánh” về nhà mẹ đẻ. Mình đã ở luôn nhà mẹ đẻ 1 năm mặc dù bố mẹ chồng gọi điện bảo về. Đến khi con lớn mình cho bé đi nhà trẻ và xin được việc làm rồi tiếp tục học lên.

Sau 4 năm, nay vợ chồng mình đã gom góp xây được căn nhà khá khang trang. Bố chồng mình đã mất nên chỉ còn mỗi mẹ. Chồng đã đón mẹ lên ở cùng gia đình mình vì giờ bà không còn ai để nương tựa. Hàng tháng vợ chồng mình vẫn phải trả nợ cho bà (những món nợ mà trước kia bà đã vay để đánh đề). Còn mẹ chồng thì ngày ngày đi chợ, nấu cơm và đón cu Híp cho mình. Bà đối đãi với vợ chồng mình khá tử tế và mình cũng luôn làm tròn bổn phận của cô con dâu nhưng trong kí ức của mình chưa bao giờ mình quên những tháng ngày khổ cực trước đó.

Lời khuyên của mình dành cho bạn là nên cố gắng nhịn nhục. Nếu xin được về nhà mẹ đẻ là tốt nhất. Nên lấy lí do về chơi vài bữa rồi ở lại đấy luôn. Sau  khi nuôi con lớn, hãy cố gắng đi xin việc làm và kiếm tiền để tránh phụ thuộc gia đình chồng. Lúc đó chắc  chắn mẹ chồng bạn sẽ nghĩ lại. Chúc bạn luôn vui vẻ và mẹ tròn con vuông!

MeBeOnline.vn hân hạnh tài trợ sự kiện này.

1. Tặng phiếu quà tặng 200.000đ khi mua tai nghe cho bà bầu Bellysonic - chính hãng USA.
2. Tặng phiếu quà tặng 300.000đ khi mua nôi điện đa năng cho bé VinaNoi VNN301.

Hotline: 0909 460 609

Website: www.MeBeOnline.vn, www.vinanoi.vn

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu