"Mang thai" nhiều tháng không đẻ, bà mẹ vẫn quyết không đi khám

Ngày 07/10/2016 15:04 PM (GMT+7)

Các bác sĩ thuộc bệnh viện lâm sàng Đại học Bosnia đã phẫu thuật loại bỏ thành công khối u nặng tới gần 31kg trong cơ thể người phụ nữ trung niên.

Theo chia sẻ của gia đình, bà Stoja Popovic, người Bosnia biết mình có khối u phát triển trong bụng nhưng nhất quyết không đến bệnh viện kiểm tra. Khi người thân gợi ý đến chuyện đi khám, bà từ chối thẳng thừng, mặc kệ con cháu, bạn bè liên tục nói về những nguy cơ bà có thể gặp phải khi khối u lớn dần lên.

Bà giải thích: “Lúc đầu tôi nghĩ có thể do mình tăng cân nhưng không lâu sau đó tôi nhận ra rằng trong cơ thể mình có điều gì đó khác lạ. Dù vậy tôi không hề cảm thấy đau đớn nên tôi quyết định không đi khám và vẫn sống như bình thường.”

quot;Mang thaiquot; nhiều tháng không đẻ, bà mẹ vẫn quyết không đi khám - 1

Bà mẹ Stoja Popovic với khối u lớn trong bụng. 

Mọi việc chỉ thay đổi khi một ngày bà không may bị chấn thương ở chân khi đang làm việc. Khi xe cứu thương với bác sĩ và y tá đến, họ đã thực sự ngỡ ngàng và lo ngại cho phần bụng to lớn của bà hơn là vết thương ở chân. Họ đã quyết định phải đưa bà đến bệnh viện ngay.

Ngay sau khi nhập viện, các chuyên gia tại Trung tâm lâm sàng Đại học Bosnia ở thủ đô Sarajevo đã khám và chẩn đoán rằng khối u trong cơ thể bà Stoja cần được loại bỏ ngay lập tức.

quot;Mang thaiquot; nhiều tháng không đẻ, bà mẹ vẫn quyết không đi khám - 2

Khối u nặng hơn 31kg được lấy từ trong bụng bà Stoja Popovic

Tin tức địa phương cho hay, khối u của bà Stoja bắt đầu hình thành ở vị trí một trong 2 buồng trứng sau đó nhanh chóng lan rộng và chiếm toàn bộ tử cung của bà. Nếu không được cắt bổ, khối u sẽ tiếp tục phát triển và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau 4 giờ phẫu thuật, cuối cùng các bác sĩ cũng đã đưa được khối u ra khỏi cơ thể bà Stoja. Bà được điều trị tại viện vài ngày sau đó và hiện tại đã trở về nhà nghỉ ngơi, chờ cơ thể phục hồi.

Dù đã được phẫu thuật thành công nhưng bà Stoja vẫn khăng khăng: “Tôi sẽ không bao giờ đi khám bác sĩ nếu tôi không bị thương ở chân.”

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Express) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu