Hai dây rốn đan nhau như tết tóc, cặp song sinh vẫn sống sót kỳ diệu

Ngày 04/10/2016 14:32 PM (GMT+7)

8 năm sau, hai cô bé song sinh này dường như vẫn không thể tách rời.

Kate Lucas, một bà mẹ trẻ người Australia từng được bác sĩ chẩn đoán rất khó có thai bởi vóc dáng cơ thể không phù hợp. Vậy nhưng sau nhiều năm cố gắng, Kate không những mang thai mà còn mang thai đôi. Niềm hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, bà mẹ trẻ tiếp tục được các bác sĩ thông báo cặp song sinh trong bụng Kate khá đặc biệt, và có thể sẽ không có cơ hội chào đời.

Hai đứa trẻ này mắc hội chứng Monoamniotic hay còn gọi là Momo. Đây là hội chứng xảy ra khi hai bào thai chia sẻ chung một túi ối không màng ngăn khiến dây rốn của hai bào thai này trong quá trình phát triển sẽ quấn quanh thai nhi, dẫn đến tình trạng thai thiếu oxy và chết lưu trong bụng mẹ. Xác xuất xảy ra hội chứng Momo này chỉ là 1% và tỷ lệ sống sót chỉ đạt 50%.

Hai dây rốn đan nhau như tết tóc, cặp song sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 1

Không đầu hàng số phận sau khi nghe tin dữ, người mẹ trẻ Kate quyết định giữ thai. Sau khi trải qua lần siêu âm cuối vào tuần thai thứ 24, tuần thai 28, Kate được đưa nhập viện và lên kết hoạch mổ đẻ ở tuần 32.

Cặp song sinh Harper và Cleo chào đời chỉ nặng 1,9kg và 1,5kg nhưng điều khiến các bác sĩ kinh ngạc hơn cả, đó là phần dây rốn của hai đứa trẻ.

Khi dây rốn được nhấc lên để kiểm tra, toàn bộ ekip mổ ngày hôm đó sốc nặng. Hai đứa trẻ đã sống sót dù phần dây rốn quấn chặt vào nhau và chỉ mổ muộn một chút thôi, có lẽ cả hai đã không thể tồn tại”, bác sĩ nhớ lại.

Hai dây rốn đan nhau như tết tóc, cặp song sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 2

Hai dây rốn đan nhau như tết tóc, cặp song sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 3

Đến nay, Harper và Cleo đã được 8 tuổi, trở thành hai cô bé xinh đẹp và thông minh. Như phần dây rốn đã quấn chặt năm nào, Harper và Cleo vẫn luôn găn bó khăng khít với nhau, giống nhau ở mọi điểm, thường xuyên làm mọi thứ cùng nhau và nếu đã trò chuyện ban đêm, hai cô bé có thể khúc khích rì rầm cả buổi không dứt.

Hai dây rốn đan nhau như tết tóc, cặp song sinh vẫn sống sót kỳ diệu - 4

Harper và Cleo đã được 8 tuổi, trở thành hai cô bé xinh đẹp và thông minh.

Theo Hà My (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu