Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ

Ngày 24/01/2018 10:14 AM (GMT+7)

Sau 4 lần sảy thai và sinh non một cặp sinh đôi mới 22 tuần, bà mẹ cực kỳ lo lắng khi biết tin mình mang thai 5.

Khi mang thai, bà mẹ nào cũng có những lo lắng riêng, đặc biệt là những người mang đa thai có nhiều nguy cơ biến chứng. Chính vì vậy, khi biết tin mình mang thai 5 mà công ty bảo hiểm từ chối chi trả cho dịch vụ chăm sóc đặc biệt, bà mẹ 34 tuổi, Amy Kempel (sống tại California, Mỹ) đã viết thư và cậy nhờ... tổng thống Trump. 

Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ - 1

Amy mang thai 5 khi đã có 2 cô con gái 3 và 1 tuổi.

Sự căng thẳng của hai vợ chồng Amy xuất phát từ quá khứ đau lòng khi trải qua 4 lần sảy thai và mất hai bé sinh đôi khi mới 22 tuần vào năm 2013. 

Amy được chẩn đoán là có vấn đề tại cổ tử cung nên khó có thể mang thai đủ ngày đủ tháng. Cô đã cậy nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản trong tất cả các lần mang thai, bao gồm cả hai con gái Savannah (3 tuổi) và Avery (18 tháng). 

Đầu năm ngoái, khi đang cố gắng sinh con thứ 3 thì Avy phát hiện mình mang thai 5. Tin tức này đã khiến hai vợ chồng cô cực kỳ sợ hãi và lo lắng. 

Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ - 2

Tin tức mang thai 5 đã khiến vợ chồng Amy cực kỳ lo lắng.

Mang đa thai làm tăng nguy cơ sinh non, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ cho người mẹ và vấn đề sức khỏe vĩnh viễn đối với trẻ sơ sinh. 

Chính vì thế, gia đình Amy đã lập tức tìm kiếm sự giúp đỡ để đảm bảo 5 đứa con của mình có cơ hội sống sót tốt nhất. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của họ lại không có bác sĩ chuyên chăm sóc người đa thai. 

Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ - 3

Vì không thể giải quyết vấn đề bác sĩ với công ty bảo hiểm, hai vợ chồng thậm chí còn viết thư cậy nhờ tổng thống.

Sau đó, hai người đã tìm được một bác sĩ tại Arizona, người có kinh nghiệm chăm sóc sản phụ đa thai, cam kết có thể kéo dài thời gian mang thai thêm từ 3-5 tuần. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm lại từ chối chi trả để mời bác sĩ này và khẳng định trung tâm y tế của họ có đủ kinh nghiệm và nguồn lực cần thiết rồi. 

Điều này đã thúc đẩy vợ chồng Amy tìm kiếm sự giúp đỡ tử bên ngoài, viết thư cho tổng thống Trump, cựu tổng thống Obama và các nhà lập pháp bang California. Họ nhận được phản hồi từ một thành viên hội đồng địa phương rằng họ sẽ liên lạc với công ty bảo hiểm nhưng không đảm bảo. 

Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ - 4

May mắn thay Amy vẫn hạ sinh thành công 3 bé trai và 2 bé gái.

"Cuối cùng, chúng tôi không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào", anh Chad, chồng của Amy cho biết. 

Vậy nhưng may mắn thay, Amy đã hạ sinh thành công 3 bé trai và 2 bé gái vào ngày 11/1 vừa qua khi các bé được 27 tuần. Các bé có cân nặng trung bình từ 1,2-1,3kg và sẽ phải ở lại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện khoảng 10 tuần. Tuy sinh thiếu tháng nhưng tình hình sức khỏe của các bé hiện nay đều ổn định.

Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ - 5

Mang trong bụng 5 con, bà mẹ viết thư nhờ tổng thống Trump giúp đỡ - 6

Hiện tại các bé đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

"Cho đến thời điểm này, mọi thứ đều tốt đẹp, không có biến chứng gì lớn, mức độ oxy ổn định. 

Chắc chắn việc có thêm 5 đứa bé trong nhà sẽ rất hỗn loạn nhưng chúng tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc vì điều đó", ông bố vui mừng chia sẻ. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu