5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con

Ngày 20/01/2018 12:15 PM (GMT+7)

Sau 4 lần IVF thất bại, một lần nhờ mang thai hộ nhưng lại bị sảy thai, Nancy và Justin Rohde dường như đã từ bỏ hết hi vọng được có con của mình. Thế nhưng, họ quyết tâm thử lại lần cuối, và may mắn có được 2 em bé cùng lúc, chào đời chỉ cách nhau 1 tháng.

Gặp nhau trong một trò chơi hẹn hò thời sinh viên khi theo học tại đại học Northwestern, Nancy và Justin đã nên duyên vợ chồng. Sau khi kết hôn được 3 năm, hai vợ chồng quyết định cố gắng có con khi cả hai đã ở ngưỡng tuổi 30.

Nancy và Justin đã có một hành trình "tìm con" vất vả khi 4 lần IVF thất bại, một lần mang thai hộ nhưng người mang thai đã bị sảy thai và không muốn tiếp tục. Không nản lòng, hai vợ chồng tiếp tục thử lại IVF một lần nữa. Nhưng suốt 3 năm liền, trái với mong mỏi, hai vợ chồng chỉ nhận được những thất vọng, đắng cay.

5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con - 1

Nancy và Justin đã gần như từ bỏ hết hi vọng cho đến khi họ gặp được Ashley.

"Tôi thậm chí đã đi đến bước đường cùng khi nhờ Justin đổi mật khẩu facebook của mình vì tôi biết mình sẽ rất đau lòng khi đọc những tin tức về bạn bè mình với những em bé của họ", Nancy hồi tưởng "Đáng ra ở tuổi này chúng tôi cũng đã có những em bé như vậy. Bởi thế, những hình ảnh đó chắc chắn sẽ cứa nát tim tôi".

Mãi cho đến tháng 8 năm 2015, hai vợ chồng mới tìm được một người mang thai hộ mới, Ashley Brown, một mẹ ba con làm nội trợ tại gia ở thành phố Salt Lake, Utah. Khi Ashley bắt đầu tiêm hormones để chuẩn bị mang phôi thai của Nancy và Justin, cặp đôi này cũng quyết định thử IVF lần cuối để "nhân đôi" niềm vui của mình trong tương lai. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần thất vọng, hai người đã gần như chắc chắn hoàn toàn rằng lần IVF thứ 5 này lại sẽ thất bại, vì thế, họ đã lên kế hoạch cho một buổi tiệc nhỏ giữa hai người sau đó.

5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con - 2

Từ việc mỏi mòn chờ đợi một đứa con, hai vợ chồng đã vỡ òa hạnh phúc khi bất ngờ có được 2 em bé cùng lúc.

Và thế là, hành trình "tìm con" dài đằng đẵng của họ cuối cùng cũng đã chịu đơm trái ngọt khi 2 tuần sau đó, phòng khám gọi điện và thông báo rằng Nancy đã mang thai. Tin tức đó bất ngờ với Nancy đến nỗi cô đã chắc chắn rằng họ đã nhầm mẫu máu của cô với ai đó. Tuy nhiên, thành tử cung của Nancy quá mỏng để mang bầu, nên bác sĩ đã cho rằng em bé của họ không thể sống sót cho đến khi chào đời, và vẫn thuyết phục hai vợ chồng tiếp tục với việc mang thai hộ.

5 ngày kể từ khi Nancy biết mình có thai, Ashley, người mang thai hộ của hai vợ chồng cũng được xác định đang mang bầu con của họ. Sau rất nhiều năm cố gắng mòn mỏi chỉ để có một đứa con, giờ đây, hai vợ chồng đang chờ đón đến 2 em bé, dự kiến chỉ chào đời cách nhau 5 tuần, ở hai bang khác nhau, và được "mang nặng đẻ đau" bởi hai người phụ nữ khác nhau nhưng cùng chung bố mẹ về mặt sinh học. Hãy cùng nhìn lại câu chuyện đầy xúc động này dưới góc nhìn của trang tin nổi tiếng The Cosmopolitan.

5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con - 3

Nancy đã thành công mang bầu sau lần IVF thứ 5.

Tháng 3, 2016

Lúc này, tại Chicago, Nancy đang mang bầu 7 tháng, và ở Utah, Ashley đang ở tháng thứ 6 của thai kì. Cả 3 người bao gồm Nancy, Justin và Ashley đã phải di chuyển đi lại để duy trì mối quan hệ hết sức đặc biệt giữa bố mẹ ruột của em bé và người mang thai hộ.

Tháng 4, 2016

Nancy đang mang bầu 8 tháng còn Ashley mới chỉ 7 tháng. Trong tháng này, cả hai em bé đều gặp một số vấn đề sức khỏe. Em bé Nancy mang được cho là quá nhỏ, trong khi em bé Ashley mang bầu lại quá lớn. Không may rằng, có một bất thường nhỏ trong nhau thai của Nancy, vì thế, cô đã được chẩn đoán là sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao.

5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con - 4

Cùng lúc, Ashley cũng đang mang bầu, chỉ cách Nancy 1 tháng.

Tháng 5, 2016

Theo kế hoạch sinh dự kiến, Justin và Nancy sẽ đón con gái đầu lòng tại Chicago vào tháng 5, và một tháng sau đó, sẽ bay đến Utah để chào đón em bé thứ hai sinh bởi Ashley.

Ngày 2 tháng 5 năm 2016, Nancy đã sinh bé Lilian Quinn ở Chicago. Em bé chào đời khỏe mạnh, nặng 2,5kg. Tuy nhiên, Nancy đã gặp một số biến chứng nguy hiểm bao gồm rách nhau thai, thiếu máu và tiền sản giật. Trong khi đó, Ashley đang ở tuần thứ 35 và chuẩn bị cho lần sinh đầu tiên do mang thai hộ của mình.

5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con - 5

Tháng 6, 2016

Một tháng sau khi sinh, được truyền máu để điều trị chứng thiếu máu của mình, Nancy đã đủ sức khỏe để bay đến Utah cùng chồng và con gái Lilian. Mặc dù không gặp biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, Ashley đã phải trải qua ca sinh khá vất vả trước khi con gái thứ hai của gia đình Rohdes, bé Audrey Eleanor chào đời với cân nặng 3,9kg.

Một tuần sau ca sinh, gia đình bốn người đã trở về Chicago. Tuy nhiên, mối quan hệ tốt đẹp giữa họ và Ashley vẫn tiếp tục duy trì cho đến nay. Thậm chí, Ashley còn sẵn sàng mang thai một lần nữa nếu gia đình Rohdes muốn có thêm thành viên.

5 lần IVF thất bại, cặp vợ chồng đón tin vui bất ngờ mang thai đơn vẫn có 2 con - 6

Họ vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp cho đến nay.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ The Cosmopolitan) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu