MC xinh đẹp bật mí chiêu trị rụng tóc sau sinh

Ngày 19/10/2015 10:46 AM (GMT+7)

Sau sinh, tóc của Huyền Ny rụng rất nhiều nhưng chỉ 6 tháng chăm sóc, cô đã lấy lại được mái tóc bóng, đẹp, thậm chí còn dày hơn cả thời con gái.

Rụng tóc là vấn đề hầu hết các mẹ đều gặp phải sau khi sinh con, thậm chí còn khiến nhiều người stress vì tóc rụng quá nhiều và không có dấu hiệu dừng lại. Và MC Huyền Ny, sau 2 lần sinh nở, cũng từng phải đối mặt với vấn đề này. Cô chia sẻ: “Sau khi sinh con, tóc Ny rụng nhiều. Ny tưởng mình hói rồi.”

Tuy nhiên, ngay sau đó người đẹp đã lên kế hoạch chăm sóc mái tóc của mình một cách bài bản và chỉ 6 tháng sau đó cô đã lấy lại được mái tóc dày, bóng đẹp. “Ny nhận được rất nhiều lời khen về mái tóc của mình: đen mượt và dày. Thậm chí có người còn hỏi Ny có đội tóc giả không?  Cũng có người khen tóc Ny đẹp như tóc giả.”, nữ MC xinh đẹp tự hào khoe.

Huyền Ny luôn được khen có mái tóc đẹp, dày, bóng ngay cả sau 2 lần sinh con.

Cô cũng đã từng phải đối mặt với chứng rụng tóc sau sinh.

Huyền Ny bắt đầu chiến dịch chăm sóc tóc bằng cách dưỡng từ trong ra ngoài. Cô bật mí:

Chăm sóc từ bên trong

- Dầu cá: Uống 1-2 viên dầu cá mỗi ngày (1.000 - 1.200 mg/ngày).

- Collagen: từ 3000-5000 mg/ mỗi ngày.

- Biotin: 1000 mg/ mỗi ngày.

Theo Huyền Ny, dầu cá, collagen và biotin rất tốt cho tóc, da, khớp và móng. Đặc biệt, dầu cá còn giảm triglycerides (một dạng cholesterol - mỡ trong máu) và bổ mắt.  

Collagen và dầu cá có thể uống bổ sung liên tục, uống cả đời. Riêng biotin, nên uống từ 1-3 tháng. Khi thấy có hiệu quả như mong muốn thì dừng, không cần dùng lâu dài. Với Huyền Ny, cô uống biotin 3 tháng liên tục sau khi cai sữa cho con.

Huyền Ny chăm sóc tóc từ trong ra ngoài.

Nữ MC cũng khuyên “phái mạnh” nếu gặp vấn đề tóc rụng cũng có thể áp dụng phương pháp chăm sóc tóc từ bên trong này. Tuy nhiên với phụ nữ đang cho con bú thì nên tập trung ăn uống đầy đủ chất cho con. Khi nào ngưng cho con bú thì bắt đầu làm đẹp cũng không muộn.

Trong quá trình mang thai và cho con bú, thứ duy nhất mà Huyền Ny đã uống  là một viên vitamin tổng hợp cho bà bầu mỗi ngày.

3 dưỡng chất cô bổ sung mỗi ngày là dầu cá, collagen và biotin.

Chăm sóc từ bên ngoài

Ngoài những dưỡng chất bổ sung vào cơ thể, Huyền Ny cũng cho biết với những phụ nữ sau sinh nói riêng và những người hay bị rụng tóc nên chọn dầu gội không có chất sulfate vì loại dầu gội này sẽ nhẹ dịu hơn cho tóc. Muốn biết dầu gội có sulfate hay không, hãy xem thành phần ở dán nhãn.  

Ngoài ra, mỗi tháng, chị em nên đi hấp tóc với dầu dưỡng có chứa keratin và protein một lần. Huyền Ny chia sẻ thêm: “Mình quý tóc thì tóc mới ở lại với mình nên các mẹ đừng chải mà giật mạnh. Khi chải phải nắm ở lưng tóc rồi chải từ từ tránh gây rụng và tổn thương cho tóc.”

MC Huyền Ny bên các con yêu.

Theo Thái Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu