Mẹ 43 tuổi sinh con bên đường rồi tự cắt dây rốn

Ngày 29/08/2014 00:01 AM (GMT+7)

Sau khi đẻ con rồi tự cắt dây rốn, người phụ nữ 43 tuổi còn bế con đi bộ thêm 6km nữa.

Báo chí Trung Quốc đưa tin vào 23 giờ ngày 18/8 tại trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh cây số K458 hướng từ Nam ra Bắc, trên một chuyến xe buýt đến Tế Nam, một người phụ nữ thông báo cô có dấu hiệu đau đẻ. Ngay sau đó, tài xế xe đã để cô ấy xuống đường và báo xe cứu hộ, đồng thời xe buýt tiếp tục chạy.

Ngay sau khi tài xế yêu cầu xuống xe, người phụ nữ lập tức xuống đường. Lúc này những cơn đau chuyển dạ đã vô cùng mạnh mẽ. Cô đã hạ sinh con gái sau đó ít phút. Vì chờ mãi không thấy đội cứu hộ đến nên bà mẹ 43 tuổi đã tự cắt dây rốn cho con. Điều đặc biệt là vì sợ nguy hiểm đến với đứa trẻ, bà mẹ này đã tiếp tục đi bộ và bế đứa trẻ đến bệnh viện gần nhất. Khi đội cứu hộ có mặt, cô đã bế con đi được khoảng 6km.


Sau khi đẻ con rồi tự cắt dây rốn, người phụ nữ 43 tuổi còn bế con đi bộ thêm 6km nữa...


...trước khi xe cứu hộ đến.

Mãi đến 0h30 ngày 19, đội cứu hộ mới có mặt để đưa sản phụ vào bệnh viện. Được biết người phụ nữ này sống ở Tứ Xuyên. Cô đi xe buýt đến Tế Nam để làm việc nhưng bất ngờ bị đau đẻ.

Ngay sau khi nhập viện, sản phụ và em bé đã được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Dây rốn của bé đã bị cắt và nhau thai thì vất bên đường. Em bé nặng 3,5kg và hiện tại hai mẹ con khỏe mạnh bình thường.

Theo Hạnh Nguyên (Theo SN) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu