Mẹ bầu bị dạ dày, con có sao không?

Ngày 12/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Mẹ bầu bị dạ dày nên chú ý hơn đến việc ăn uống.

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có tiền sử mắc bệnh dạ dày, ăn uống không được tự do và cứ thỉnh thoảng chứng bệnh này lại khiến tôi đau và khó chịu. Tôi rất lo lắng không biết bệnh có lây sang con không và em bé có gặp vấn đề gì không? Tôi cần lưu ý gì để khỏe mạnh hơn khi mang thai?

Hải Yến (Quảng Ninh)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Bạn thân mến, thông tin tốt lành cho bạn là chứng bệnh dạ dày mà bạn đang mắc phải sẽ không lây sang con và em bé cũng không gặp vấn đề gì nguy hiểm từ chứng bệnh này. Tuy nhiên, khi bạn bị bệnh dạ dày, việc ăn uống sẽ khó khăn hơn. Bạn có thể mắc chứng ợ nóng nhiều hơn, do tác động của những bất ổn trong dạ dày. Do đó, để có sức khỏe ổn định và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con yêu, bạn nên lưu ý một số điểm sau:


Mẹ bầu bị dạ dày nên chú ý hơn đến việc ăn uống. (ảnh minh họa)

- Bà bầu bị dạ dày nên ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn mỗi ngày. Một bữa ăn quá no có thể làm căng phồng dạ dày, gây áp lực lên vùng ngực.

- Tuyệt đối nên tránh xa rượu, đồ uống chứa caffein, hạn chế chocolate, kiểm soát thức ăn giàu gia vị… Bởi vì chúng làm tăng tiết dịch axit trong dạ dày, gây nên những cơn co thắt trong dạ dày.

- nên nghỉ ngơi ngay sau mỗi bữa ăn. Điều này khiến thức ăn được chuyển hóa tốt trong dạ dày và ruột; tránh được hiện tượng trào ngược thức ăn lên thực quản.

- Cần tránh vận động hoặc luyện tập ngay sau khi ăn. Khoảng 2-3 giờ đồng hồ sau khi ăn, bạn mới nên bắt đầu vận động.

- Nên phòng tránh căng thẳng, stress. Nghỉ ngơi, vận động, hít thở sâu hợp lý sẽ giúp bạn tránh được dấu hiệu thừa axit trong dạ dày.

Chúc 2 mẹ con luôn khỏe mạnh!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ