Mẹ bầu nghén: Mỗi ngày ăn hết 1 cuộn giấy vệ sinh

Ngày 11/12/2014 00:06 AM (GMT+7)

Trung bình mỗi ngày, Jade Sylvester ăn mất một cuộn giấy vệ sinh.

Sô-cô-la hay dưa chua là những món ăn nổi tiếng khiến hầu hết chị em phụ nữ đều có cảm giác thèm muốn khi mang thai nhưng bà mẹ trẻ 25 tuổi Jade Sylvester lại thèm ăn một món vô cùng độc đó là giấy vệ sinh.

Bà mẹ 5 con sinh sống tại Gainsborough, Lincolnshire bắt đầu có cảm giác thèm món ăn vô vị này từ khi mang thai cậu con trai út Jaxon tháng thứ 2 thai kỳ. Cô có thể ăn tới 5 tờ giấy một lúc và ăn hết trung bình một cuộn mỗi ngày.


Jade Sylvester bị nghiện ăn giấy vệ sinh khi mang thai đến tháng thứ 2.

Triệu chứng thèm ăn những món đồ kỳ lạ như thủy tinh, cát, bọt biển, nến… khi mang thai đã từng được nghe đến nhưng nghiện ăn giấy vệ sinh thì có lẽ Jade Sylvester là người đầu tiên. Đây được coi là triệu chứng Pica – khi mà bà bầu thèm ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng gì.

Bà mẹ này cho biết: “Khi mang thai đến tháng thứ 2 tôi băt đầu thèm ăn giấy vệ sinh. Tôi không hiểu lý do vì sao. Tôi thích cảm giác khô ở miệng chứ không phải hương vị của nó. Gia đình tôi đều nói việc này không hề tốt nhưng tôi không thể kìm lại được.”

Triệu chứng Pica có thể gây những biến chứng nghiêm trọng nếu mẹ ăn những đồ gây khó tiêu hóa hoặc khiến cơ thể bị nhiễm độc. Người ra chưa tìm được lý do vì sao bà bầu mắc chứng bệnh này nhưng theo tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng mỹ thì có thể bắt nguồn từ nguyên nhân cơ thể mẹ thiếu sắt.


Sau sinh nở, cô vẫn ăn 1 cuộn mỗi ngày.

Theo Hiệp hội mang thai Mỹ, việc mẹ bầu ăn các chất phi thực phẩm này có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Khi hấp thụ những thứ này sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ dinh dưỡng từ các loại thức ăn lành mạnh và khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất cần thiết.

Rất may mắn là bé Jaxon chào đời khỏe mạnh và phát triển bình thường. Tuy nhiên điều đáng nói là sau sinh gần một năm nhưng mẹ Sylvester vẫn không thể từ bỏ được thói quen ăn giấy vệ sinh hàng ngày.

Cô chia sẻ: “Tôi nghĩ việc thèm ăn này sẽ dừng lại sau khi sinh con nhưng tôi vẫn không thể từ bỏ được. Dù vậy nó không gây bất cứ bất lợi gì cho sức khỏe của tôi. Nhiều khi tôi đã cố giữ đôi chân không được đi vào phòng tắm bởi nếu vào đó là tôi sẽ không kìm được cơn thèm ăn của mình. Tôi thường ăn khoảng tám miếng mỗi lần và một cuộn/ngày.”

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu