Mẹ bầu ở Brazil sướng như công chúa

Ngày 12/10/2014 11:01 AM (GMT+7)

Tôi thật sự bất ngờ khi phụ nữ mang bầu ở đây được mội người quan tâm và rất ưu tiên.

Tốt nghiệp đại học xong, tôi lang thang đem hồ sơ đi nộp khắp Hà Nội. Mãi rồi tôi cũng may mắn trúng tuyển vào làm việc ở một công ty nước ngoài. Tôi học chuyên ngành tiếng Đức cho nên vào công ty tôi làm ở vị trí thư ký văn phòng. Tôi thường xuyên phải trả lời mail cho các đối tác nước ngoài, rồi phiên dịch cho các sếp.

Làm việc ở công ty được một thời gian dài thì tôi gặp anh, người chồng hiện tại của tôi. Anh là người Brazil, nhưng lại nói tiếng Đức rất thành thạo bởi anh đã sống và làm việc ở Đức hơn 10 năm rồi. Sau đám cưới một thời gian, anh cho tôi về Brazil thăm ba mẹ. Đúng là có sống ở đây, sinh con ở đây tôi mới khám phá ra được nhiều điều thú vị về đất nước xa xôi này, đặc biệt là phong tục sinh nở.

Bà bầu ở Brazil được đối xử như công chúa

Tôi thật sự bất ngờ khi phụ nữ mang bầu ở đây được mội người quan tâm và rất ưu tiên. Khi tôi đi mua đồ ở siêu thị, phải xếp hàng chờ thanh toán. Nhưng khi thấy tôi bụng bầu, mọi người lại ưu tiên cho tôi thanh toán trước. Thấy tôi mua nhiều đồ, anh bảo vệ lại đẩy xe hàng giúp tôi ra tận ngoài.


Tôi thật sự bất ngờ khi phụ nữ mang bầu ở đây được mội người quan tâm và rất ưu tiên. (Ảnh minh họa )

Rất nhiều bà bầu chọn phương pháp sinh mổ

Tôi có cảm giác đau đẻ vào lúc 4h sáng. Chồng và mẹ chồng đưa tôi vào bệnh viện gần nhà. Vào đây, tôi thật sự bất ngờ khi nhiều sản phụ đăng ký sinh mổ. Ở trong phòng chờ, có 3 sản phụ khác cũng như tôi. Nhưng cả 3 chị đều đăng ký sinh mổ với chị y tá. Thấy vậy, chị y tá cũng hỏi xem tôi có muốn sinh mổ không. Nhưng tôi nghĩ mình có khả năng sinh thường được nên tôi không đăng ký. Khoảng 10h sáng, 3 sản phụ cùng phòng tôi được chuyển sang phòng mổ. Còn tôi, những cơn đau ngày càng dồn dập, 11h chị y tá khám và bảo tôi mở 7 phân và bảo tôi sang phòng sinh. Tại đây, tôi được các y tá và bác sỹ rất nhiệt tình thăm khám và hỏi han. 12h, nàng công chúa Jesus bé bỏng của tôi chào đời bằng phương pháp sinh thường. Bé nặng 3,4 kg.

Mẹ phải tặng quà cho mọi người đến thăm bé

Cũng giống như ở Việt Nam, sau sinh, mẹ và bé được rất nhiều đến chơi và cho quà. Tuy nhiên, nếu như ở Việt Nam, mọi người còn kiêng kị một số thứ như không đi thăm đầu tháng, hay qua đầy tháng mới thăm...thì ở Brazil, ngay sau khi sinh bé ở bệnh viện mọi người đến thăm luôn. Mọi người ai cũng mang theo một món quà nhỏ với mong muốn cho bé hay ăn chóng lớn. Ai đến cũng phải bế bé. Có một điều lạ nữa là, sau khi được mọi người đến thăm, tôi phải tặng lại cho mọi người một gói quả nhỏ. Món quà ấy là để cảm ơn mọi người đã đến thăm bé. Vì tôi chưa quen nên việc chuẩn bị quà này do mẹ chồng tôi giúp.

Dù có đôi chút khác lạ so với ở Việt Nam nhưng tôi vẫn cảm thấy ấm áp vì nhận được sự quan tâm của mọi người khi ở cữ bên đây.

Theo Nguyễn Vân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ