Mẹ bầu sinh con ban ngày và ban đêm, sự khác biệt vô cùng rõ rệt

Ngày 21/11/2019 19:07 PM (GMT+7)

Bạn muốn sinh ban ngày hay ban đêm?

Nhiều người châu Á rất quan trọng thời điểm sinh, đặc biệt là giờ sinh. Một số người nghĩ rằng trẻ được sinh ra vào ban ngày sẽ năng động hơn còn em bé sinh vào ban đêm sẽ trầm tính hơn.

Trên thực tế, đây là những điều vô nghĩa không có cơ sở khoa học. Mẹ bầu sinh ban ngày hay ban đêm vẫn có một sự khác biệt lớn, nhưng là về điều này:

1. Sự khác biệt về tình trạng thể chất của phụ nữ mang thai

me bau sinh con ban ngay va ban dem, su khac biet vo cung ro ret - 1

Con người làm việc vào ban ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm, và phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Phụ nữ mang thai phải luôn có năng lượng để vượt cạn. Phần lớn con người có nhiều năng lượng hơn vào ban ngày nên việc sinh con ban ngày là tương đối dễ dàng. Một khi chuyển dạ vào ban đêm, sức mạnh thể chất của mẹ bầu có thể đã tiêu thụ một phần trong ngày, dễ gây mệt mỏi hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, việc sinh em bé đòi hỏi rất nhiều năng lượng thể chất, vậy đâu là cách để giữ "sức mạnh" này đầy đủ?

Đầu tiên, đừng lo lắng về những tình huống bất ngờ. Hãy nghỉ ngơi vào ban đêm và thư giãn tinh thần. Thứ hai, mẹ bầu cũng nên bổ sung đủ thực phẩm trước khi sẵn sàng sinh con, chẳng hạn như một số chất dinh dưỡng nhẹ bụng. Năng lượng sinh con ban đêm sẽ nhiều hơn.

2. Khác biệt về tình hình bệnh viện

me bau sinh con ban ngay va ban dem, su khac biet vo cung ro ret - 3

Ban ngày là thời gian làm việc, hầu hết các bác sĩ và y tá đang ở trong bệnh viện nên nếu mẹ bầu có nhu cầu khẩn cấp sẽ rất thuận tiện và sớm có nhân viên y tế để giải quyết hoặc giúp đỡ. 

Nhưng vào ban đêm, hầu hết các nhân viên y tế tan làm, chỉ để lại một vài nhân viên trực, và các bác sĩ và y tá này cũng sẽ nghỉ ngơi vào ban đêm. Trong trường hợp khẩn cấp đột ngột, trạng thái tinh thần của các bác sĩ và y tá vẫn có thể tốt nhưng đôi khi vẫn sẽ buồn ngủ và mất ổn định, rất dễ ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của phẫu thuật.

3. Khác biệt về tình hình gia đình

me bau sinh con ban ngay va ban dem, su khac biet vo cung ro ret - 4

Trong trường hợp này, chuyện dạ vào ban đêm lại là tương đối thuận lợi. Hầu hết các gia đình đều đi làm vào ban ngày nên không có nhiều người chăm sóc bà bầu. Trong trường hợp sinh đột ngột vào ban ngày, người chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình có thể không về kịp để đưa sản phụ đi đẻ. Điều này cũng có thể có một số ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người mẹ.

Nhưng vào ban đêm, các thành viên trong gia đình đều ở nhà và có thể đi cùng mẹ bầu đến bệnh viện. Phụ nữ mang thai cũng sẽ có tâm lý thoải mái và cảm thấy an tâm hơn.

Trên thực tế, cho dù bạn có sinh con vào ban ngày hay ban đêm, vẫn có những lợi thế và bất lợi. Các bà mẹ không nên gây quá nhiều gánh nặng tâm lý cho bản thân. Mọi thứ sẽ phát triển đúng hướng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bau-sinh-con-ban-ngay-va-ban-dem-su-khac-biet-vo-c...

Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ