Cẩn thận chọn trai đẹp "lấy giống" mang bầu, người phụ nữ giận dữ khi sinh con

Ngày 19/11/2019 18:55 PM (GMT+7)

Nguyên nhân khiến cô vô cùng sốc.

Một nhà văn nữ đã chọn một "người cha" cho con mình từ một bức ảnh của một người hiến tinh trùng trực tuyến, nhưng khi cô ấy sinh con ra, cô đã bị sốc.

Cẩn thận chọn trai đẹp amp;#34;lấy giốngamp;#34; mang bầu, người phụ nữ giận dữ khi sinh con - 1

Theo báo cáo của truyền thông Anh vào ngày 31 tháng 10, nữ nhà văn giấu tên này đã ngoài 40 tuổi, chưa chồng và hy vọng có con riêng. Vì vậy, cô đã chọn "giống" của một người đàn ông tóc vàng, có trình độ học vấn cao và chiêu cao 1m8 từ ngân hàng tinh trùng. Sau khi nhận tinh trùng từ người hiến, cô đã trả tiền cho việc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại một phòng khám tư ở Moscow, nước Nga.

Cẩn thận chọn trai đẹp amp;#34;lấy giốngamp;#34; mang bầu, người phụ nữ giận dữ khi sinh con - 3

Bây giờ đứa trẻ đã được 2 tuổi nhưng vô cùng thấp. Khi đưa con đi khám, cô bàng hoàng vì bệnh viện đã đưa ra một báo cáo cụ thể rằng cuộc sống của đứa trẻ sẽ cao không quá 1m2 và khuôn mặt, chân tay sẽ không phát triển đúng chuẩn. 

Nguyên nhân được cho là cậu bé đã mắc chứng achondroplasia ngay từ trong thai kỳ. Đây là một căn bệnh nan y hiếm gặp ảnh hưởng đến mỗi 20.000 trẻ em. Căn bệnh này sẽ khiến bé mắc bệnh lùn trong tương lai.

Cẩn thận chọn trai đẹp amp;#34;lấy giốngamp;#34; mang bầu, người phụ nữ giận dữ khi sinh con - 4

Công ty điều hành ngân hàng tinh trùng cho biết họ đã sàng lọc xem người hiến tặng có 46 bệnh di truyền lặn phổ biến nhất hay không và nhấn mạnh rằng tất cả tinh trùng họ cung cấp đều có chất lượng tốt. Tuy nhiên toà án vẫn ra lệnh đình chỉ ngân hàng tinh trùng sau khi nữ nhà văn đệ đơn kiện.

Achondroplasia là một loại bệnh lùn, được gây ra bởi một sự thay đổi di truyền và làm cho cá nhân có một tầm vóc thấp hơn bình thường, kèm theo chân tay và thân cây với kích thước không cân xứng, với chân cong. Ngoài ra, người lớn bị rối loạn di truyền này cũng có bàn tay nhỏ, rộng với ngón tay ngắn, tăng kích thước đầu, đặc điểm khuôn mặt rất cụ thể với trán nổi bật và vùng mắt phẳng, và khó khăn trong việc duỗi cánh tay.

Chứng thoái hóa khớp là kết quả của sự phát triển không đủ của xương dài và là loại lùn tạo ra những người nhỏ nhất trên thế giới, có thể khiến người lớn đo chiều cao 60 cm.

Nguyên nhân của achondroplasia

Achondroplasia là do đột biến trong một gen liên quan đến sự phát triển xương, dẫn đến sự phát triển bất thường của nó. Sự thay đổi này có thể xảy ra trong sự cô lập trong gia đình, hoặc nó có thể được truyền từ cha mẹ sang con cái dưới dạng di truyền thừa kế. Do đó, một phụ huynh bị chứng loạn sản xuất có khoảng 50% cơ hội có con với cùng một tình trạng.

Chẩn đoán achondroplasia

Có thể chẩn đoán achondroplasia khi phụ nữ mang thai, kể từ tháng thứ 6 của thai kỳ, qua siêu âm tiền sản trước khi sinh hoặc siêu âm, vì có sự giảm kích thước và rút ngắn xương. hoặc thông qua các tia X thông thường đến chân tay của bé.

Tuy nhiên, có thể có trường hợp bệnh chỉ được chẩn đoán sau này sau khi em bé được sinh ra thông qua chụp X quang thường xuyên đến chân tay của bé, vì vấn đề này có thể không được chú ý đến cha mẹ và bác sĩ nhi khoa, vì trẻ sơ sinh thường có tay chân ngắn liên quan đến thân cây.

Ngoài ra, khi siêu âm quét hoặc x-quang vào chân tay của bé không đủ để xác định chẩn đoán bệnh, một xét nghiệm di truyền có thể được thực hiện để xác định liệu có sự thay đổi nào trong gen gây ra loại bệnh lùn này hay không.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-chon-tinh-trung-toc-...

Cô gái 22 tuổi thai ngoài tử cung vì không từ chối 3 thói xấu của đàn ông
Khi đi khám, cô gái 22 tuổi mang thai ngoài tử cung và bây giờ rất khó để có thai lần nữa.
Hạ Mây/SN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan