Mẹ bị liệt vẫn sinh thường

Ngày 30/06/2014 13:02 PM (GMT+7)

Dù nằm liệt trên giường bệnh nhưng mẹ Kate Weaver vẫn đẻ thường ở tuần 39 thai kỳ.

Kate Weaver – bà mẹ 29 tuổi đã bị đột quỵ khi đang trên đường đi mua sắm. Lúc này cô đang mang thai tuần thứ 39. Khi đi trên đường, Weaver bỗng nhận thấy đầu óc quay cuồng, chân đau điếng. Vì là y tá nên cô nắm bắt được rất rõ tình hình sức khỏe của mình nhưng cô chỉ nghĩ mình bị chuột rút. Tuy nhiên, khi thấy cơ thể khác lạ, Kate chắc chắn đó không phải là dấu hiệu sinh nở, cũng không phải do em bé gây ra mà chắc chắn trong cơ thể cô có vấn đề. Cô ngồi xuống bên đường nhưng mấy phút sau đó vẫn không đỡ đau.

Ngay sau đó, Weaver đã gọi điện cho chồng và người quản lý. Cô được đưa đến bệnh viện cấp cứu và được bác sĩ chẩn đoán bị đột quỵ. Lúc này bà mẹ 29 tuổi đã không còn khả năng vận động.


Kate Weaver bế con mới chào đời khi cô vẫn đang bị liệt.


Đây là hình ảnh 9 tháng sau đó khi cô đã hồi phục

Sau khi khám bệnh, bác sĩ đã cảnh báo với gia đình rằng những rủi ro có thể xảy ra với cả hai mẹ con. Cô được dùng thuốc để làm tan huyết khối. Loại thuốc này được cấm chỉ định với phụ nữ mang thai vì khi sử dụng thì mẹ bầu và thai nhi có thể bị xuất huyết não. Tuy nhiên, “còn nước còn tát” nên gia đình vẫn quyết định cho Weaver dùng thuốc.

Thật may mắn 4 giờ sau đó, Weaver đã tỉnh táo lại nhưng vẫn hoàn toàn bị tê liệt nửa trái cơ thể. 3 ngày sau đó, với sự trợ giúp của thuốc gây tê màng cứng, cô đã dùng cảm sinh con bằng phương pháp đẻ thường. Bé chào đời nặng 3kg.


Ca sinh thường của mẹ Kate Weaver vô cùng đặc biệt.

Sự việc xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái và từ đó đến nay Weaver đã phải vất vả tập luyện để phục hồi. Sau 10 tháng, cô và chồng đã vô cùng hạnh phúc vì Weaver đã đi lại được.

Weaver - y tá của khoa huyết học bệnh viện Royal Shrewsbury – chia sẻ sau ca đột quỵ của mình: “Tôi đã không thể nghĩ rằng tôi có thể sinh được con sau khi đột quỵ, mà còn sinh thường nữa chứ. Tôi thấy mình vẫn còn may mắn.”


Cô nhận thấy mình quá may mắn sau khi hồi phục được hoàn toàn.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết