Mẹ đẻ thường suôn sẻ nhưng con vừa ra bác sĩ vội nhắc y tá: "Đừng để bé khóc!"

Ngày 11/05/2019 10:11 AM (GMT+7)

Vì tình trạng đặc biệt nên con gái của Amy không thể cất tiếng khóc chào đời như những đứa trẻ khác vì điều đó cực kỳ nguy hiểm.

Tiếng khóc chào đời của một đứa trẻ là điều những bậc làm cha, làm mẹ luôn mong đợi. Vậy nhưng với vợ chồng cô Amy Palmer (33 tuổi, sống tại London, Anh, đó là âm thanh họ không muốn nghe nhất bởi khóc có thể gây nguy hiểm cho đứa con gái thứ 3 của họ khi sinh ra. 

Mang thai lần 3, Amy đã rất vui mừng khi phát hiện đó là một bé gái vì hai bé đầu của cô đều là con trai. Vậy nhưng trong lần siêu âm 20 tuần, bác sĩ thông báo "tin dữ" rằng có vấn đề không ổn với cơ quan nội tạng của bé và hai vợ chồng được giới thiệu tới một bệnh viện tốt hơn để kiểm tra thêm. 

Tại đây, sau 20 phút siêu âm, bác sĩ cho biết em bé trong bụng Amy bị Thoát vị cơ hoành bẩm sinh hay còn gọi là chứng CDH. "Điều đó có nghĩa là cơ hoành của bé hình thành không hoàn hảo và có một lỗ hổng lớn. Ruột của bé nhô vào khoang ngực, dọc theo tim và phổi. 60% các ca mắc bệnh qua đời khi sinh ra nên bạn có thể cân nhắc việc chấm dứt thai kỳ", bác sĩ giải thích thêm. 

me de thuong suon se nhung con vua ra bac si voi nhac y ta: "dung de be khoc!" - 1

Bác sĩ đã khuyên Amy bỏ thai sau lần siêu âm 20 tuần.

Nghe đến đây, tai Amy ù đi, người cô đông cứng nhưng không cần suy nghĩ đã đáp ngay: "Không. Dù chỉ có 1% cơ hội tôi cũng sẽ giữ con". 

Đến tuần thứ 35 của thai kỳ, siêu âm cho thấy em bé đã ngừng phát triển nên Amy được cho vào phòng cấp cứu để kích sinh. Ca sinh diễn ra tốt đẹp nhưng vừa nhấc bé ra khỏi người mẹ, bác sĩ vội nhắc y tá "Đừng để bé khóc". Đó là bởi phổi của bé không phát triển hoàn hảo, việc khóc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Cô bé Maisie vừa chào đời đã được đưa ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt. Kết quả kiểm tra cho thấy gan và ruột của bé đã di chuyển vào khoang ngực, khiến một bên phổi không phát triển được. Ngoài ra, bé còn mắc chứng tăng huyết áp phổi. 

me de thuong suon se nhung con vua ra bac si voi nhac y ta: "dung de be khoc!" - 2

Cô bé Maisie chào đời với nhiều vấn đề nhưng vẫn kiên cường chiến đấu.

12 ngày tuổi, Maisie đã trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng để "sắp xếp" lại nội tạng và "vá" cơ hoành. Sau đó, cô bé ở phòng chăm sóc đặc biệt 24 ngày, phòng điều dưỡng phụ thuộc cao 31 ngày và phòng bệnh thường 30 ngày trước khi được về nhà. Kể từ đó đến nay, cô bé phát triển khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Nhìn con lớn lên từng ngày, Amy càng cảm ơn bản thân vì đã mạnh mẽ lựa chọn giữ con bằng bất cứ giá nào khi bác sĩ nói nên từ bỏ thai kỳ. 

"Tôi vẫn không dám nghĩ nếu lúc đó tôi lựa chọn chấm dứt thì sẽ thế nào. Thật tuyệt vời vì khi đó chúng tôi đã chọn đối mặt dù còn chưa biết rõ mình sẽ đối mặt với điều gì", Amy tâm sự. 

me de thuong suon se nhung con vua ra bac si voi nhac y ta: "dung de be khoc!" - 3

Đến nay bé đã phát triển khỏe mạnh bình thường.

Mổ đẻ cho bà mẹ cả thai kỳ không đi khám, bác sĩ hoảng hốt: Không thể nào!
Suốt 41 tuần mang thai, bà mẹ này không đi khám lần nào. Chỉ khi đã quá thời gian thai kỳ mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ, cô mới đến bệnh viện.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ