Mẹ ép con trai đông lạnh tinh trùng từ khi còn thiếu niên, 22 năm sau điều kỳ diệu đã xảy ra

Ngày 20/07/2017 07:55 AM (GMT+7)

Vì điều trị ung thư, chàng trai Jason Kontas phải đối mặt với nguy cơ khó có thể làm bố trong tương lai.

Quyết định "để đời" của người mẹ vĩ đại

Năm 1995, chàng trai Jason Kotas đang là một vận động viên bóng rổ tài năng ở trường đại học. Chàng được bao cô gái hâm mộ. Thế nhưng một ngày, chàng trai 20 tuổi được các bác sĩ chẩn đoán bị ung thư xương. Ở phía vai trái của anh có một khối u to cỡ bằng quả bóng tennis. Đang học đại học tại Virgina, anh đã bay về quê nhà ở Denver để chữa trị. 

Tại bệnh viện Nhi khoa Colorado, bác sĩ David Campbell đã loại bỏ khối u mềm và cắt bỏ 3 xương sườn và 1 phần phổi của Jason. Sau cuộc phẫu thuật, chàng trai đã trải qua gần một năm điều trị hoá trị và xạ trị.

Mẹ ép con trai đông lạnh tinh trùng từ khi còn thiếu niên, 22 năm sau điều kỳ diệu đã xảy ra - 1

Chàng trai Jason chụp cùng bố hồi bé (ảnh trái) và chụp cùng mẹ trong quá trình điều trị ung thư.

Nỗi đau của con trai đã ám ảnh người mẹ trẻ suốt khoảng thời gian dài. Đáng buồn hơn là các bác sĩ thông báo việc điều trị hóa chất và xạ trị kéo dài sẽ khiến Jason khó có khả năng làm bố trong tương lai.

Trong khi Jason không hề quan tâm đến vấn đề này nhưng bố mẹ anh cực kì lo lắng. Trong quãng thời gian đó, mẹ của Jason Kotas đã tìm hiểu về phương pháp đông lạnh tin trùng để có thể sử dụng trong tương lai. Vì lý do này, dù chàng trai ngỗ nghịch có phản đối ý tưởng của mẹ nhưng bà vẫn ép anh phải thực hiện với mong muốn có cháu trong tương lai. 

Hạnh phúc muộn màng nhưng rực rỡ

Những tháng ngày nằm viện đã mang đến cho chàng trai trẻ một ước mơ khác. Sau khi hồi phục, anh quyết định trở thành một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp (EMT). 17 năm sau khi phát hiện ung thư, anh đã trở lại chính nơi đã cứu sống mình - Bệnh viện Nhi khoa Colorado để làm quản lý kỹ thuật viên y tế khẩn cấp.

Và một lần nữa, chính bệnh viện này lại mang đến cho anh một điều tuyệt vời hơn. Tại nơi đây, anh đã gặp tình yêu của đời mình - chị Emily McNellis. Hai năm sau khi quen biết, anh Jason đã cầu hôn nàng và nhận được sự đồng ý trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè. 

Mẹ ép con trai đông lạnh tinh trùng từ khi còn thiếu niên, 22 năm sau điều kỳ diệu đã xảy ra - 2

Anh đã có một màn cầu hôn vô cùng lãng mạn. 

Anh từng chia sẻ: "Một trong những điều tôi thích nhất là khi về nhà vào đêm muộn vẫn cảm giác được sự ấm áp. Tôi sẽ cùng Emily nấu cơm và kể những câu chuyện xảy ra trong ngày. Tôi cảm thấy cuộc sống của chúng tôi vô cùng tuyệt vời."

Mặc dù vậy, vợ chồng Jason không thể có em bé như ý muốn. Mãi đến lúc này, cả gia đình chợt nhớ về quyết định đông lạnh tinh trùng của mẹ Jason 22 năm trước.

Hai vợ chồng đã nhanh chóng tìm đến bệnh viện để thực hiện các quy trình thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng đông lạnh từ hàng chục năm trước. Cuối cùng, Jason và vợ anh như vỡ òa khi tất cả mọi chuyện đều diễn ra vô cùng suôn sẻ. Và thành quả kỳ diệu sau những tháng ngày mong đợi đó chính là một thiên thần đáng yêu. Cậu bé đã ra đời vào ngày 22/10/2016.

Mẹ ép con trai đông lạnh tinh trùng từ khi còn thiếu niên, 22 năm sau điều kỳ diệu đã xảy ra - 3

Hai vợ chồng cùng nhau chụp ảnh trước khi nhập viện sinh bé.

Mẹ ép con trai đông lạnh tinh trùng từ khi còn thiếu niên, 22 năm sau điều kỳ diệu đã xảy ra - 4

Cậu bé chào đời vô cùng khỏe mạnh.

Mẹ ép con trai đông lạnh tinh trùng từ khi còn thiếu niên, 22 năm sau điều kỳ diệu đã xảy ra - 5

Giờ đây, anh vô cùng biết ơn quyết định ngày xưa của mẹ mình. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Trâm (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu