Cặp đôi “chồng mang thai từ tinh trùng của vợ” khoe con đầu lòng

Ngày 25/09/2016 00:10 AM (GMT+7)

Đây là cặp đôi từng gây ngỡ ngàng cho toàn thế giới khi người chồng từng là phụ nữ đã mang thai nhờ tinh trùng của người vợ từng là nam giới.

4 tháng sau khi sinh đứa con đầu lòng, cặp đôi Fernando Machado – người vốn sinh ra là một phụ nữ và bạn đời của anh là Diane Rodriguez – người vốn sinh ra là một nam giới – đã tiết lộ cuộc sống sau sinh con của họ và mong ước tiếp tục có con của gia đình nhỏ.

Cặp đôi sinh sống tại Ecuador sau khi thụ thai đã trở thành cặp vợ chồng chuyển giới đầu tiên mang thai ở Nam Mỹ.

Cặp đôi “chồng mang thai từ tinh trùng của vợ” khoe con đầu lòng - 1

Cặp đôi sinh sống tại Ecuador sau khi thụ thai đã trở thành cặp vợ chồng chuyển giới đầu tiên mang thai ở Nam Mỹ.

Cặp đôi “chồng mang thai từ tinh trùng của vợ” khoe con đầu lòng - 2

Anh Fernando Machado khi đang mang bầu. 

Mặc dù chưa công khai tên chính thức em bé đầu lòng của mình nhưng đứa trẻ 4 tháng được bố mẹ gọi với cái tên đáng yêu là Caraote – có nghĩa là con ốc sên.

“Chúng tôi cũng giống như các cặp vợ chồng khác. Có thể quyền lợi không như nhau, nhưng chúng tôi cũng giống như họ”, Machado nói với BBC.

Người chồng này cũng cho biết thêm họ chưa chọn được cái tên nào phù hợp nhất với con và họ vẫn đang suy nghĩ để tìm được cái tên ưng ý nhất và công bố với mọi người.

Cặp đôi “chồng mang thai từ tinh trùng của vợ” khoe con đầu lòng - 3

Gia đình nhỏ mong muốn sẽ tiếp tục có thêm con. 

Còn chị Rodriguez chia sẻ niềm vui lên chức mẹ rằng chị không bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình lại được gọi bằng mẹ. "Làm mẹ là điều mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được, bởi tôi là một phụ nữ chuyển giới", cô nói.

Trước đó vào cuối năm ngoái anh Fernando Machado, 22 tuổi, ở Venezuela vui mừng thông báo đã mang thai đứa con đầu lòng với người vợ đã chuyển giới từ nam. Fernando gặp chị Diane Rodriguez, 33 tuổi trên mạng xã hội 2 năm trước. Điều đặc biệt, chị Diane thực ra trước đó lại là đàn ông và cũng đã chuyển giới. Fernando được gia đình ủng hộ việc chuyển giới, nhưng Diane thì lại bị họ hàng kịch liệt phản đối. Hai người đã chuyển tới Ecuador để sống chung với nhau sau khi cả hai chính thức yêu nhau.

Ngay sau đó, Fernando phát hiện ra anh đã có thai và đã trở thành cặp chuyển giới đầu tiên ở Ecuador có em bé. Hai vợ chồng đã thụ thai tự nhiên vì cả Diane lẫn Fernando đều chưa thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoàn toàn ở phần thân dưới cơ thể.

Diane Rodriguez từng chia sẻ: "Đây là mong muốn của cả hai chúng tôi và không có bất cứ điều gì, cả về sinh học hay pháp lý có thể ngăn cản quyết định này”.

Cặp đôi “chồng mang thai từ tinh trùng của vợ” khoe con đầu lòng - 4

Chuyện sinh con của cặp đôi gây nhiều tranh cãi. 

Ngày từ sau khi công bố việc anh Fernando mang bầu, cặp đôi đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​chúc mừng, một số người dùng internet vẫn đặt câu hỏi hoài nghi về việc liệu một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình có cấu trúc bị xáo trộn như vậy có ổn không. Tuy nhiên cặp đôi vẫn không nản lòng bởi những lời chỉ trích. Cả hai thường xuyên vận động và hỗ trợ những người khác trong cộng đồng chuyển giới.

Anh Fernando cũng từng tự tin chia sẻ bức ảnh với vết mổ đẻ ở bụng hồi tháng 6 vừa qua. Hiện tại cặp đôi đang rất hạnh phúc với thiên thần nhỏ 4 tháng tuổi. 

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu