Mẹ vô sinh bỗng có bầu sau khi từ bỏ một thói quen rất nhiều người đang mắc phải

Ngày 18/01/2019 12:14 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đang rất hạnh phúc với em bé đầu lòng sau khi bác sĩ đưa ra lời khuyên giúp cô “chiến đấu” với chứng vô sinh của mình.

Chloe Hodson đã nghĩ rằng mình sẽ không thể con con nhưng giờ đây, điều kỳ diệu đã đến. Trước đó, bà mẹ trẻ đã từng bổ sung rất nhiều đường trong trà để uống mỗi ngày. Tuy nhiên, sau khi đi khám và được chẩn đoán vô sinh, các bác sĩ đã khuyên cô cần giảm cân, cắt giảm đường trong chế độ ăn hàng ngày. Nghe lời bác sĩ, Chloe đã cắt bỏ đường hoàn toàn và bất ngờ phát hiện mang thai tự nhiên.

me vo sinh bong co bau sau khi tu bo mot thoi quen rat nhieu nguoi dang mac phai - 1

Chloe Hodson bất ngờ có con sau khi bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. 

Nhờ thay đổi chế độ ăn uống, lối sống mà cô gái 25 tuổi đã có được cậu con trai nhỏ Joel Gwilt sau 2 năm bị chẩn đoán bị hội chứng buồng trứng đa nang – căn bệnh khiến rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong vấn đề con cái.

Chloe Hodson và chồng Jonathan Gwilt đã lên kế hoạch điều trị khả năng sinh sản hy vọng sớm có thể có được một đứa con nhưng các bác sĩ cảnh báo Chloe phải giảm cân trước tiên.

me vo sinh bong co bau sau khi tu bo mot thoi quen rat nhieu nguoi dang mac phai - 2

Tuy nhiên, khi việc giảm cân chưa có nhiều hiệu quả, Chloe bất ngờ phát hiện mình có thai chỉ nhờ giảm lượng đường trong chế độ ăn hàng ngày. Cô tin chắc rằng chỉ nhờ thay đổi thói quen này, cô đã thành công trong việc có con.

“Các bác sĩ nói tôi cần giảm cân rồi mới sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản nhưng thật may là chỉ cần giảm đường trong chế độ ăn, tôi đã có con được rồi”, Chloe nói.

Khi biế tin có thai, bà mẹ 25 tuổi đã vỡ òa sung sướng. Cô không hề nghĩ rằng con trai lại đến với mình nhanh chóng như vậy và thậm chí các bác sĩ cũng ngỡ hàng.

me vo sinh bong co bau sau khi tu bo mot thoi quen rat nhieu nguoi dang mac phai - 3

Gia đình nhở đang rất hạnh phúc với em bé đã được gần 1 tuổi. 

Buồng trứng đa nang là một vấn đề xảy ra với hooc môn phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (từ 15 đến 44 tuổi). Có 2,2% đến 26,7% phụ nữ trong nhóm tuổi này mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Nhiều phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang mà hoàn toàn không hay biết. Trong một nghiên cứu vào năm 2015, có đến 70% phụ nữ bị bệnh mà không được chẩn đoán.

Buồng trứng đa nang ảnh hưởng bằng cách các cơ quan sinh sản tạo ra estrogen và hooc môn progesterone có tác dụng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Buồng trứng cũng tạo ra một lượng hooc môn nam giới nhỏ gọi là androgens.

Buồng trứng đa nang được coi là một "hội chứng", hoặc là một nhóm các triệu chứng ảnh hưởng đến buồng trứng và sự rụng trứng do đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ, khiến chị em gặp khó khăn trong quá trình thụ thai.

Mẹ hiếm muộn bất chấp cái chết, vào viện cấp cứu vẫn cãi bác sĩ đòi cứu con trong bụng
Lúc bác sĩ mổ bắt con, chị Hương chỉ lẩm nhẩm cầu xin cho con được sống, bất chấp chuyện mẹ sẽ phải ra đi, rồi lịm dần.
Theo May Lily (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh