Rước dâu buổi sáng chú rể phát quai bị buổi chiều, cặp đôi Hà Nội nhận "bản án vô sinh"

Ngày 22/12/2018 06:19 AM (GMT+7)

Phông rạp ngày cưới vẫn chưa kịp dỡ, ly rượu giao bôi uống vừa cạn, những câu chúc “sớm sinh quý tử”, “con đàn cháu đống” vừa trao thì đôi vợ chồng son anh Tiến Quân và chị Thu Phương đã bàng hoàng trước nguy cơ không thể có con.

Sau hai năm yêu nhau mặn nồng, tháng 1/2016 anh Quân và chị Phương (Hà Nội) quyết định về chung một nhà, xây dựng mái ấm hạnh phúc. Đêm tân hôn, niềm vui chẳng tày gang khi rước dâu buổi sáng thì anh Quân phát bệnh quai bị ngay buổi chiều. Biến chứng quai bị đã khiến anh Quân bị teo một bên tinh hoàn, bên còn lại tinh trùng rất ít và yếu. Anh chị như chết lặng khi nhận kết luận từ bác sĩ là rất khó có con.

Mới cưới đã phải hứng "bản án vô sinh"

Thường những ngày mới kết hôn là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của các cặp vợ chồng son, nhưng với anh Quân và chị Phương, đó là chuỗi ngày đầy lo âu sợ hãi. Vợ chồng mới cưới đã phải hứng "bản án vô sinh", trước mắt được dự báo một hành trình “tìm con” khó khăn, vất vả. Sau ngày đó, anh chị tạm gác tuần trăng mật đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước để lao vào chữa trị, với niềm hy vọng càng chữa sớm, cơ hội có con càng cao.

Rước dâu buổi sáng chú rể phát quai bị buổi chiều, cặp đôi Hà Nội nhận amp;#34;bản án vô sinhamp;#34; - 1

Sau hai năm yêu nhau mặn nồng, tháng 1/2016 anh Quân và chị Phương (Hà Nội) quyết định về chung một nhà. 

Có bệnh vái tứ phương, dù ở Hà Giang, Phú Thọ thậm chí tỉnh Vĩnh Long xa xôi, hễ nghe ai mách ở đâu có thầy giỏi chữa vô sinh do biến chứng quai bị là anh chị lại lên đường tìm đến bốc thuốc. Triền miên 6 tháng trời uống thuốc nam, ngày đều đặn 2-3 chén nhưng anh Quân vẫn không hề thấy có tín hiệu cải thiện. Ngán thuốc, khắp người nổi đầy mụn mà kết quả vẫn là con số không, anh Quân chán nản. Những lúc như vậy chị Phương thường ngậm ngùi im lặng vì biết rằng có nói gì thêm cũng chỉ khiến tâm trạng hai vợ chồng càng thêm tệ.

Chị tranh thủ những lúc không khí vui vẻ mới nhân cơ hội để an ủi chồng. Chị kể: “Gặp ai chị cũng bị hỏi chuyện con cái hết. Hỏi có bầu chưa? Đang kế hoạch à? Sao lâu có tin vui? Chị toàn vâng cho qua chuyện. Lúc biết tin chị sốc lắm nhưng sau lại lạc quan, chị nghĩ là chưa đến duyên đến số thôi nhưng chắc chắn con yêu sẽ về”.

Chồng vừa chữa thành công tinh trùng yếu, vợ nhận tin niêm mạc dày, ít trứng khó có con

Sau chuỗi ngày đằng đẵng theo các thầy lang, uống hàng chục triệu tiền thuốc nam nhưng mãi không có tiến triển, anh chị quay về với tây y. Biết đến một vị giáo sư Trần Quán Anh giỏi và chữa thành công nhiều ca tinh trùng yếu, thậm chí không có tinh trùng, nên anh chị tìm đến vị bác sĩ này. Đúng như chị Phương vẫn tin tưởng, gặp đúng thầy giỏi nên số lượng tinh trùng của anh Quân được cải thiện rõ rệt, từ 4 triệu lên 28 triệu/ml.

Đang khấp khởi vui mừng thì bi kịch lại một lần nữa đến với đôi vợ chồng trẻ. Thấy bị viêm phụ khoa liên miên nên chị Phương đi khám và được chẩn đoán bị niêm mạc dày, ít trứng không thể có con tự nhiên. Cánh cửa vừa hé mở đã vội đóng sập ngay trước mắt vợ chồng anh chị.  Đến lúc này cả anh và chị đều thấy rất mông lung về viễn cảnh “ngôi nhà và những đứa trẻ”.

Anh Quân chán nản ra mặt: “sao mình lại lận đận con cái đến thế?” Chị Phương mạnh mẽ hơn, tất cả nỗi buồn hay lo lắng chị luôn giấu kín trong suy nghĩ của riêng mình. Chị bắt đầu lần lượt khám ở các bệnh viện, phòng khám có tiếng ở Hà Nội nhưng vẫn không đi đến đâu. Việc tìm con của hai vợ chồng trở nên bế tắc thật sự.

Rước dâu buổi sáng chú rể phát quai bị buổi chiều, cặp đôi Hà Nội nhận amp;#34;bản án vô sinhamp;#34; - 2

Niềm vui tuy muộn màng nhưng lại nhân đôi khi bác sĩ thông báo có thể là song thai

Biết không thể có con tự nhiên, hai vợ chồng nghĩ đến làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đang phân vân tìm nơi làm thì anh chị gặp được một người bạn cũng bị hiếm muộn giới thiệu qua một bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Nhắc nhớ lại ký ức đã qua, chị Phương như được trải lòng mình: “Hai  vợ chồng cũng đã có cơ hội đến nhiều bệnh viện lớn khác nhau để tìm hiểu về kỹ thuật IVF. Sau nhiều đắn đo cân nhắc, chị gặp một người bạn đã từng làm IVF tại đây và thành công nên anh chị rất yên tâm để đăng ký điều trị bên Trung tâm hỗ trợ sinh sản của đơn vị y tế này luôn. Nghĩ lại đó cũng là một cái duyên”.

Sau hàng loạt tư vấn, căn dặn từ phía chuyên gia đầu ngành, anh chị quyết định đi “tìm nụ cười con yêu” theo phương pháp hiện đại. Ngày 22/9/2017 chị được tiến hành chọc hút noãn, một tháng sau đó chị có lịch chuyển phôi, thế nhưng oái oăm thay hễ cứ đến gần ngày chuyển phôi là chị lại bị ra dịch nâu nên phải hoãn chuyển phôi mấy lần. Vừa lo lắng vừa tủi thân, chị Phương chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Đợi chờ mãi đến 3/1/2018 hai “bé phôi” khỏe mạnh mới được chuyển vào tử cung của chị Phương.

Rước dâu buổi sáng chú rể phát quai bị buổi chiều, cặp đôi Hà Nội nhận amp;#34;bản án vô sinhamp;#34; - 3

Hai em bé chào đời là thành quả của suốt quá trình anh chị chạy chữa biến chứng quai bị và mẹ bị niêm mạc dày, ít trứng

Rồi trái ngọt hạnh phúc đã đến với vợ chồng anh chị, sau 12 ngày chuyển phôi kết quả xét nghiệm beta của chị Phương cao vút, niềm vui lại nhân đôi khi bác sĩ thông báo có thể là song thai. Chị Phương không giấu nổi niềm hạnh phúc cho hay: “Thật sự là rất vui, rất hạnh phúc không có từ ngữ nào có thể diễn tả được khi biết mình sắp được làm mẹ em ạ”.

Sau bao ngày chờ đợi ngày 6/8/2018, 2 bé Gia Minh và Gia Thành ra đời. Tiếng khóc chào đời của các con là niềm hạnh phúc vỡ òa của anh chị và gia đình nội ngoại hai bên, là trái ngọt suốt nhiều năm anh chị vất vả kiếm tìm. Câu chúc “sớm sinh quý tử” của mọi người đến vợ chồng anh trong ngày tân hôn tuy hơi muộn nhưng giờ đã thành hiện thực.

Mẹ bầu Hưng Yên nhập viện cấp cứu, bác sĩ choáng váng khi nhìn vào vùng kín sản phụ
Đây là một ca bệnh phức tạp, thai phụ đẻ non, ngôi ngược, sa chi, mắc cằm, tim thai suy. Sau khoảng 5 phút lấy ra, bé trai 2,9 kg không khóc, nhịp tim...
Theo Bình An - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề 9 tháng 10 ngày khổ tận cam lai