"Méo mặt" vì hóa đơn đi đẻ hơn 900 triệu, mẹ 4 con quyết tâm tự sinh nở tại nhà

Ngày 25/03/2019 12:10 PM (GMT+7)

Ca sinh nở tự nhiên trong bồn tắm được bà mẹ người Mỹ phát trực tiếp trên mạng xã hội và diễn ra trong vỏn vẹn 35 phút.

Ngày 23/5 vừa qua, bà mẹ 4 con Kara Baker (28 tuổi, sống tại Missouri, Mỹ) đã gây sốc khi phát trực tiếp ca sinh nở tại nhà của mình lên mạng xã hội. 

Đây là đứa con thứ 4 của cô và ca sinh diễn ra khá suôn sẻ. Kara bước vào bồn tắm khi chuyển dạ và chỉ 35 phút sau "công chúa nhỏ" Molly Fay Baker của cô đã chào đời khỏe mạnh. Không hề có bác sĩ hay nữ hộ sinh nào giúp đỡ Kara trong quá trình sinh, chỉ có chồng và các con cô bên cạnh. 

amp;#34;Méo mặtamp;#34; vì hóa đơn đi đẻ hơn 900 triệu, mẹ 4 con quyết tâm tự sinh nở tại nhà - 1

Kara không hài lòng với ca sinh con đầu lòng tại bệnh viện. 

Chia sẻ về quyết định sinh con tự nhiên đầy "liều lĩnh" này, Kara cho biết cô đã chuẩn bị cho nó ngay sau ca sinh đầu tiên tại bệnh viện. 

"Đứa con đầu lòng của tôi được sinh ra tại bệnh viện và tất cả những gì tôi còn nhớ là một trải nghiệm tồi tệ. Không có bác sĩ nào ở đó mà chỉ có y tá đỡ đẻ. Họ không chậm kẹp dây rốn và để tôi da tiếp da với con đủ. Tôi cũng không được quyết định khi nào mình được cho con bú. Hóa đơn là 40.000 đô (khoảng 920 triệu VNĐ) vì tôi đã được cho dùng những loại thuốc mà tôi thấy chẳng cần thiết", Kara nói. 

Đến khi sinh đứa con thứ 2 và thứ 3, Kara quyết định chọn một trung tâm sinh nở gần nhà. 

amp;#34;Méo mặtamp;#34; vì hóa đơn đi đẻ hơn 900 triệu, mẹ 4 con quyết tâm tự sinh nở tại nhà - 2

Với đứa trẻ thứ 2 và thứ 3, cô quyết định sinh tại trung tâm hộ sinh.

"Tôi xem rất nhiều những video phụ nữ sinh con trên mạng. Ban đầu, tôi cảm thấy sợ hãi và ám ảnh nhưng dần dần tôi nhận ra đây là một khoảnh khắc thật đẹp. Khi người phụ nữ buông nỗi sợ xuống, họ có thể sinh con tự nhiên dễ dàng", Kara chia sẻ. 

Và đến khi mang thai đứa con thứ 4, Kara cảm thấy mình đã tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm để có thể tự sinh con tại nhà.

amp;#34;Méo mặtamp;#34; vì hóa đơn đi đẻ hơn 900 triệu, mẹ 4 con quyết tâm tự sinh nở tại nhà - 3

Đứa con thứ 4, Kara quyết định tự sinh con tại nhà với sự giúp đỡ của chồng.

"Tôi được giáo dục, tham khảo ý kiến bác sĩ, học hỏi kinh nghiệm từ các nữ hộ sinh nên không lo lắng chút nào. Từ khi mang thai, tôi đã chọn chế độ ăn lành mạnh từ thực phẩm hữu cơ, tránh xa các chất độc hại, xả stress để thư giãn tinh thần. Tôi tin tưởng vào cơ thể mình và cả con mình nên tôi thấy mình không hề liều khi chọn sinh tại nhà", Kara tâm sự. 

Bà mẹ này cũng cho biết mình quyết định phát trực tiếp ca sinh với mong muốn thay đổi quan điểm của mọi người về việc sinh nở. 

"Tôi muốn mọi người thấy rằng chuyển dạ và sinh nở không hề đau đớn và sợ hãi. Phụ nữ được tạo ra để làm việc đó nên không cần lo lắng. Phụ nữ có thể tự lựa chọn cách sinh nở dựa trên tình hình sức khỏe, tâm lý của bản thân", Kara chia sẻ. 

amp;#34;Méo mặtamp;#34; vì hóa đơn đi đẻ hơn 900 triệu, mẹ 4 con quyết tâm tự sinh nở tại nhà - 4\

Kara thậm chí còn phát trực tiếp ca sinh của mình lên mạng xã hội.

Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé khổng lồ tại nhà, không dùng thuốc giảm đau
Bà mẹ này đã tự sinh con nặng 6,3kg mà không có bất kỳ hỗ trợ y tế nào.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con