Mua đồ sơ sinh sớm, dại quá!

Ngày 18/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em bị mẹ chồng mắng té tát vì "tội" mua đồ sơ sinh cho con khi mang thai mới 6 tháng.

Hỏi: Các chị ơi, mấy hôm nay tâm lý em nặng nề quá, em không làm cách nào để giải thoát được. Những lời mẹ chồng nói cứ ám ảnh trong tâm trí em...

Vợ chồng em lấy nhau hơn 2 năm mới có con. Chúng em không kế hoạch gì đâu, hai vợ chồng thì khỏe mạnh bình thường nhưng chẳng hiểu sao lại hiếm muộn thế. Bọn em đã đi khám thai hết chỗ này đến chỗ khác mà chẳng tìm ra được nguyên nhân. Mãi sau em được người quen giới thiệu cho thầy lang và chúng em chuyển sang uống thuốc bắc. May mà hợp thầy hợp thuốc nên 4 tháng sau em có tin vui. Khỏi phải nói vợ chồng em vui mừng thế nào. Mọi người thân trong gia đình cũng vui mừng khôn siết vì chồng em là con trai độc nhất của nhà chồng mà.

Từ ngày có bầu, em luôn đếm ngược từng ngày để đón con yêu. Vì cũng đã ở tuổi ngoài 30 nên khao khát làm mẹ, được ôm ấp, bế bồng thiên thần nhỏ trên tay cháy bỏng lắm. Vì sự mong mỏi này mà từ tháng thứ 6 thai kỳ em đã chuẩn bị hết mọi đồ đạc cho con từ giường cũi, nôi, quần áo, đồ dùng trẻ sơ sinh... Em sắm trọn bộ cả vì sợ đến những tháng cuối thai kỳ, bụng bầu lớn sẽ không có sức để đi mua sắm.

Hôm trước, mẹ chồng sang chơi, em vui mừng lấy đồ của con khoe với mẹ. Lúc ấy bà đang cười nói bình thường nhưng khi thấy em đưa đồ của con ra mặt bà chuyển sắc và mắng em té tát sao lại mua đồ cho con sớm thế. Bà bảo em dại, không có hiểu biết gì cả. Mẹ chồng còn mắng là em không được mẹ đẻ dậy là phải gần đến ngày sinh nở mới được mua đồ cho con sao?

Bà bảo các cụ xưa thường kiêng mua đồ sơ sinh trước tháng thứ 8 thai kỳ vì sợ nguy cơ bị sinh non, thai chết lưu. Mẹ em còn nói tháng thứ 7 thai kỳ, bé dễ gặp nhiều rủi ro lắm. Nghe mẹ nói xong mà em sợ quá. Em hối hận vô cùng vì không hề biết đến điều kiêng kị này. Hơn 2 năm trời cố gắng em mới có con, giờ tâm trí em như đảo lộn. Em lo lắng vô cùng các chị ạ...? Không biết những lời mẹ chồng em nói có đúng không, em rất sợ mất con.

Độc giả Phạm Bích Huyền (Bắc Giang)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia