Ngắm các bé "xông đất" BV Phụ sản ngày đầu năm mới

Ngày 01/01/2015 11:37 AM (GMT+7)

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, bệnh viện Phụ sản Hà Nội may mắn được chào đón những công dân đầu tiên của năm 2015.

Đêm giao thừa, trong khi các gia đình khác quây quần bên nhau chúc tụng năm mới thì tại khoa Sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhiều sản phụ vẫn phải nằm dưỡng bệnh hoặc phải vật vã chiến đấu với những cơn đau chuyển dạ vô cùng đau đớn. Điều đặc biệt, ngay trong thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ ấy nhiều gia đình được chào đón thành viên mới. Niềm vui và phước lộc của một năm mới nhân lên gấp bội.

Sáng mùng 1 tết, không khí hạnh phúc tràn ngập tại khoa D3 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Theo Thạc sĩ Lê Thanh Thúy – Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: tính từ 00:00’ ngày 1/1/2015 tại bệnh viện có 5 ca sinh “xông đất” bệnh viện chào đón năm mới. Tất cả các ca sinh đều mẹ tròn con vuông và sinh con bằng phương pháp đẻ thường.

Niềm hạnh phúc ngọt ngào hiện rõ trên nét mặt tất cả những gia đình có con chào đời đúng dịp tết Ất Mùi. Gia đình chị Nguyễn Thị Kiều Vinh (Trần Cung, Hà Nội) chào đón cô công chúa nhỏ trong niềm hạnh phúc vô bờ. Chị chia sẻ: "Sau khi xem xong chương trình đón năm mới trên VTV3, chị bắt đầu đau bụng và có dấu hiệu trở dạ. Chị nhập viện và đến 6 giờ sáng đã vượt cạn thành công”.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 1

Sản phụ Nguyễn Thị Kiều Vinh hạnh phúc bên cô con gái thứ hai. Bé Linh Chi chào đời vào lúc 6 giờ sáng ngày 1/1/2015

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 2

Bà nội sáng sớm lên thăm con dâu, thăm cháu. Bà ngồi ngắm đứa cháu gái rồi giải thích về tên bà định đặt cho cháu: “Tôi đặt cháu là Khúc Linh Chi nghĩa là hoa cỏ thơm, ước mong sau này cháu sẽ là người con gái đẹp và mang tâm hồn thơm thảo”.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 3

Bà nội bé Linh Chi từ khi có cháu niềm hạnh phúc nhân lên gấp bội.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 4

Anh Khúc Khánh Ba (Trần Cung), chồng chị Kiều Vinh chia sẻ: "Bé Linh Chi là con thứ hai trong gia đình anh. Hạnh phúc lớn lao khi sinh con đúng vào tết dương và đúng vào ngày 5 năm trước anh chị tổ chức đám cưới. Đón Linh Chi chào đời sẽ là khoảnh khắc và kỉ niệm đẹp nhất của gia đình."

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 5

Bé Khúc Linh Chi sinh vào 6 giờ sáng ngày 1/1/2015. Bé nặng hơn 3 kg

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 6

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (Long Biên, Hà Nội) có dấu hiệu trở dạ lúc 4 giờ sáng và đến 6 giờ sáng 1/1/2015 thì vượt cạn thành công. Chị sinh bằng phương pháp đẻ thường.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 7

Chị Thảo đặt tên con là Đinh Minh Khang. Minh Khang cất tiếng khóc chào đời lúc 6 giờ sáng ngày mùng 1 tết.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 8
Bác Nguyễn Thị Kim, bà ngoại bé Minh Khang vào trông cháu. Bác chia sẻ: "Hạnh phúc với gia đình vô bờ khi ngày tết được đón thêm thành viên mới, mẹ tròn con vuông. Hy vọng Khang sinh vào năm 2015 sẽ gặp nhiều may mắn cho tương lai"

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 9

4,5 ngày nữa mẹ con chị Thảo sẽ được ra viện và đoàn tụ cùng gia đình. Thành viên nhí này sẽ là kỉ niệm với mẹ khi mẹ vượt cạn đúng ngày tết.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 10

Chị Trần Thị Thu (Chương Mỹ, Hà Nội) sinh con bằng phương pháp đẻ thường. Chị chia sẻ: "Chị có dấu hiệu đau bụng lúc 8h30’ sáng 31/12 và đến 5 giờ sáng 1/1/2015  thì sinh con.

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 11

Chị đặt tên cho con là Nguyễn Tiến Thương Huyền. Bé Huyền lúc chào đời nặng 2,6 kg, vào sáng ngày 1/1/2015. Chị cho biết: "Cả nhà mừng rỡ từ lúc biết tin chị sinh con. Đặc biệt hơn là chị sinh con bằng phương pháp tự nhiên tại viện. Bé Huyền sinh vào đúng tết Dương hy vọng năm nay mọi điều suôn sẻ đến với cả nhà"

Ngắm các bé quot;xông đấtquot; BV Phụ sản ngày đầu năm mới - 12

Chị Nguyễn Thu Hương (Đội Cấn, Hà Nội) cũng là một trong những sản phụ sinh con vào tết dương lịch 2015. Chị sinh bé Phạm Khang An lúc 2 giờ 30 phút, nặng 3,5 kg và bằng phương pháp đẻ thường. Chị chia sẻ: "Người tính không bằng trời tính. Chị không nghĩ mình may mắn khi sinh Khang vào đúng dịp tết như thế này. Chị dự kiến sinh mổ nhưng đúng 2 giờ 30 phút thì đau bụng và sinh con. Hạnh phúc không nói nên lời, mẹ tròn con vuông và tất cả đều suôn sẻ". Hiện tại, bé Khang được đưa lên phòng sơ sinh để chăm sóc.

Theo Khánh Hà - Tuệ Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu