'Người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới' sẽ không thể sinh thêm con

Ngày 15/08/2016 00:33 AM (GMT+7)

Ông bố người Mỹ đã quyết định sẽ cắt bỏ tử cung và nhường cơ hội mang thai đứa con thứ 4 cho người vợ mới.

Thomas Beatie, 42 tuổi, sinh sống tại Phoenix, Arizona sinh ra vốn là một phụ nữ với tên gọi Tracy Lagondino. Tuy nhiên bắt đầu từ năm 23 tuổi anh đã quyết định tiêm hormone testosterone kích thích râu mọc, làm giọng nói trầm xuống và phẫu thuật để thay đổi cơ quan sinh dục, chuyển đổi giới tính.

Người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới sẽ không thể sinh thêm con - 1

Thomas Beatie và người vợ mới kết hôn. 

Vào năm 2003, anh kết hôn với người vợ đầu tiên là Nancy nhưng vì người vợ này không thể sinh con nên Thomas đã quyết định giữ lại cơ quan sinh dục nữ để mang bầu, sinh nở. Tuy nhiên anh vẫn tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngực và điều trị hormone để có vẻ bề ngoài nam tính.

Với tinh trùng được mua từ một nhà tài trợ giấu tên, Thomas đã trải qua quá trình thụ tinh nhân tạo và anh đã mang thai đứa con đầu lòng vào năm 2007. Sau đó không lâu, anh lại tiếp tục mang bầu thêm 2 em bé nữa bởi anh không muốn trì hoãn việc sử dụng testosterone quá lâu.

Người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới sẽ không thể sinh thêm con - 2

Thomas khi mang bầu năm 2008 và 2009. 

Vào năm 2012, sau khi mối quan hệ với người vợ cũ ngày càng xấu đi do cô sa vào nghiện ngập, vì vậy 2 người đã quyết định chia tay. Sau đó, Thomas một lần nữa kết hôn với chính cô giáo điều hành trường học của các con mình - Amber Nichols.

Sau khi kết hôn, cũng như những cặp vợ chồng khác, anh đã chia sẻ về mơ ước có một đứa con chung với người vợ mới. Mọi người đã nghĩ rằng anh sẽ lại tiếp tục thay vợ mang bầu, sinh con như với cuộc hôn nhân đầu tiên. Tuy nhiên, mới đây chia sẻ trên Tạp chí Closer, ông bố 42 tuổi cho biết anh đã quyết định sẽ phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng vào năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ mãi mãi không thể mang bầu, sinh con được nữa.

Thomas cho biết: “Tôi sẽ phẫu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng trong năm tới. Tôi không thể mang thai thêm một đứa con do vết sẹo đẻ mổ ở bụng và tôi cũng không thể đẻ thường tự nhiên được nữa. Hiện tại, tôi vẫn còn trứng đông lạnh và chúng tôi sẽ cố gắng thụ tinh nhân tạo cho Amber Nichols với tinh trùng hiến tặng.”

Người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới sẽ không thể sinh thêm con - 3

Thomas hy vọng người vợ mới sẽ sớm mang thai. 

Nói về mong ước có thêm đứa con thứ 4, anh Thomas chia sẻ: “Tôi thích được làm bố. Chúng tôi sẽ nỗ lực để vợ tôi có thể mang thai. Tôi muốn có thêm một cô con gái.”

Thomas cũng cho biết anh rất vui mừng khi NHS (Dịch vụ Y tế quốc gia chuyên chăm sóc sức khỏe con người) sẽ giúp điều trị sinh sản miễn phí cho những người đàn ông sinh ra là phụ nữ. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu