Nguy quá! Vừa sinh mổ lại có song thai

Ngày 16/12/2013 08:28 AM (GMT+7)

Em đang phân vân không biết có nên bỏ thai hay không?

Hỏi: Em đang buồn và lo lắng quá các chị ạ. Lên đây tâm sự, em rất mong nhận được những lời khuyên, tư vấn của các chị đã có kinh nghiệm.

Chuyện là thế này ạ, em mới sinh mổ bé đầu được 7 tháng. Ngày đó do em bị huyết áp cao nên được bác sĩ chỉ định sinh mổ. Từ ngày sinh con đến nay em vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại. Em đinh ninh rằng vẫn chưa thể có thai nên vợ chồng em "sinh hoạt" bình thường mà chẳng dùng đến biện pháp tránh thai nào cả. 

Tháng vừa rồi em thấy cơ thể rất mệt mỏi, hay thèm ngủ và còn chướng bụng nữa. Em nghi ngờ có chuyện không hay nên đã mua que về thử thai. Hai vạch hồng nét căng hiện lên trước mắt khiến em choáng váng. Giờ con em còn rất nhỏ, có thai nữa thì tội cho bé lớn quá. Thế nhưng em vẫn quyết tâm không bỏ con vì nghĩ con cái là của trời cho, con có tội gì đâu.

Nhưng oái oăm là tuần trước em đi khám thai thì được bác sĩ kết luận là em đang mang song thai. Bác sĩ cảnh báo là sẽ vô cùng nguy hiểm bởi mang song thai bụng bầu sẽ to, ảnh hưởng đến vết mổ đẻ (vì vết mổ mới được 7 tháng). Bác sĩ khuyên em nên cân nhắc xem có nên để thai hay không? Em thì không muốn bỏ con chút nào, mà lại là cặp song sinh nữa chứ? Nhưng để thai liệu có nguy hiểm cho các con và cho cả sức khỏe của em không các chị? Em lo quá...!

nguyenphamthutrang...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia