Nhập viện do đau bụng, mẹ bầu đau đớn mất con vì bác sĩ chẩn đoán... nhầm

Ngày 28/01/2019 15:57 PM (GMT+7)

Ngay khi có dấu hiệu đau bụng, bà mẹ này đã lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu với hy vọng hai mẹ con sẽ được an toàn.

Khi mang thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng hy vọng con sinh ra khỏe mạnh. Chính vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu bất thường, mẹ bầu thường lập tức nhập viện với sự tin tưởng rằng các bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp bảo vệ hai mẹ con. Vậy nhưng một bà mẹ trẻ gần đây đã phải thất vọng khi mất con chỉ vì bác sĩ chẩn đoán sai. 

Bà mẹ người Anh được gọi bằng tên thay thế là cô C. được gia đình đưa đến bệnh viện đại học Queen Elizabeth ở Glassgow cấp cứu khi bị đau bụng dữ dội trong thai kỳ. 

nhap vien do dau bung, me bau dau don mat con vi bac si chan doan... nham - 1

Bệnh viện Queen Elizabeth là một bệnh viện lớn và hiện đại hàng đầu châu Âu.

Các bác sĩ khám và nghi ngờ cô C. bị viêm ruột thừa nên đã tiến hành mổ cấp cứu. Vậy nhưng khi tiến hành phẫu thuật, họ mới bàng hoàng phát hiện thực tế cô C. đã cắt bỏ ruột thừa từ lâu. 

Sức khỏe của mẹ bầu này diễn biến xấu đi nhanh chóng sau đó. Cô bị nhiễm trùng huyết và suy nội tạng. Bác sĩ lập tức tiến hành cấp cứu, giữ được tính mạng cho cô nhưng đáng tiếc em bé trong bụng đã ra đi mãi mãi. 

Cuộc điều tra cho thấy phía bệnh viện đã mắc nhiều lỗi sai trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho cô C., bao gồm không có đánh giá của bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm và không kiểm tra hồ sơ y tế của bệnh nhân. 

nhap vien do dau bung, me bau dau don mat con vi bac si chan doan... nham - 2

Mẹ bầu sắp sinh đau đớn mất con do các bác sĩ mắc sai lầm trong quá trình chẩn đoán. (Ảnh minh họa)

Các dấu hiệu quan trọng của việc nhiễm trùng huyết như huyết áp tăng, hô hấp khó khăn và mất nhịp tim "chưa được xem xét một cách xác đáng". 

Thanh tra Dịch vụ Công cộng Scotland (SPS0) đã đưa ra khiếu nại rằng "quá vô lý" khi chẩn đoán nhầm giữa nhiễm trùng huyết và viêm ruột thừa. Bệnh viện Queen Elizabeth là một trong những bệnh viện lớn, nổi tiếng và hiện đại bậc nhất châu Âu nên sự nhầm lẫn này càng không thể chấp nhận. 

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và tìm hướng giải quyết, bồi thường cho mất mát lớn lao của mẹ bầu khi mất đi đứa con chưa sinh của mình. 

Cô gái nhập viện vì chảy máu vùng kín, vừa khám xong bác sĩ tức tốc báo cảnh sát
Bác sĩ đã phát hiện ra một bí mật kinh hoàng sau khi khám cho cô gái nhập viện vì chảy máu "vùng kín".
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đau bụng khi mang thai