Nhật ký mẹ Mèo: Vỡ òa giây phút con chào đời (P.cuối)

Ngày 14/05/2015 07:58 AM (GMT+7)

Mẹ có kỳ lạ không khi mang bầu thì cứ mong đến ngày đẻ, nhưng đẻ xong rồi mẹ lại lưu luyến những ngày đã qua...

Mời các mẹ theo dõi Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phần 5 tại đây.

Tập cuối: "Sự tích hạt tiêu của đời mẹ"

Mẹ đã đọc trên mạng hàng trăm bài chia sẻ kinh nghiệm đẻ mổ của các mẹ, xem hàng chục clip sinh thường cũng như sinh mổ, mỗi lần nghe tiếng khóc chào đời của em bé trong video, mắt mẹ lại ngập nước. Mẹ khao khát lắm lắm được nghe tiếng con của mẹ khóc chào đời. Vì thế dù bác sĩ nói mẹ có thể nhắm mắt ngủ nhưng mẹ vẫn hớn hở và tỉnh táo.

Cảm giác của đẻ mổ là thế này: Bình thường thì thở bằng cả ngực và bụng, như khi bụng đã bị mổ thì chỉ có thể thở bằng ngực thôi, cảm giác hụt hơi ghê gớm. Cô y tá nói mẹ nếu cảm thấy khó chịu chỗ nào cứ nói ra, lúc thì mẹ thấy bừng bừng, cô tiêm cho 1 mũi vào ống truyền, mẹ thấy dễ chịu, khi thì mẹ ngạt mũi vì điều hòa lạnh quá, cô lại tiêm cho 1 mũi vào ống truyền, mẹ lại thấy dễ chịu. Mẹ nghĩ bụng chao ôi dịch vụ thật tuyệt vời (về sau mới biết người ta tính tiền không thiếu mũi nào đâu con ạ).

Tẩm quất Thái chắc cũng giống thế này là cùng, dù mẹ không đau nhưng cũng cảm thấy những giằng co dữ dội, ấn rồi lôi rồi kéo rồi ghì.

Nhưng mẹ chẳng quan tâm, mẹ đang bận nghĩ chuyện khác, mẹ tưởng tượng lại những clip mẹ đã xem, và hình dung lúc con chào đời, con cũng sẽ khóc ré lên, mẹ chắc sẽ khóc òa mất!

“9h 25, 9h 25 nhé!”

Cái gì vậy nhỉ ? À, mẹ mất vài giây để hiểu ra đấy là bác sĩ báo giờ con lọt lòng.

Nhưng sao con chưa khóc?

Thế là xong cái vụ đẻ, chắc được 10 phút chóng vánh đáng sợ luôn con ạ - Mẹ tiếp tục nằm để các bác sĩ dọn dẹp “hậu cần” cho cái bụng của mẹ. Nửa tiếng sau, bác sĩ bế con vào cho mẹ, mẹ đã được nhìn thấy con, ôi bé xíu của mẹ, con giống trong hình quá, và đang bình yên say ngủ.

Mẹ hỏi bác sĩ “nãy bé không khóc hả chị” cô ấy nói “có khóc đấy, sang bên kia khóc to lắm, còn ị xong cả phân xu rồi” . Nhiều tiết mục thế mà mẹ chẳng được xem đoạn nào, buồn mấy giây.

***

Mẹ được chuyển sang phòng hậu phẫu, y tá cho mẹ thở oxy, không biết để làm gì nhưng mà dễ chịu quá con ạ, cô ấy còn đắp thêm chăn kín trên người mẹ. Mẹ chìm vào giấc ngủ ngon như chưa bao giờ được ngủ, tiếng máy đo huyết áp vài phút lại bóp đều đều như mát xa. Trong giấc ngủ không còn chút mệt mỏi nào, mẹ đã có một giấc mơ dài rất đẹp về những ngày mang thai, rõ mồn một như cuốn phim tư liệu vậy. Mẹ có kỳ lạ không khi mang bầu thì cứ mong đến ngày đẻ, nhưng đẻ xong rồi mẹ lại lưu luyến những ngày đã qua...

Đó là khi con đạp thùm thụp vì tiếng hô bóng đá.

Những lúc con trườn tới trườn lui khi nghe thấy tiếng nhạc:

Là mỗi ngày soi gương mẹ lại gầm lên vì những vết rạn da từ hông đến tận bắp.

Là hàng chục lần mẹ con mình đôi co trong cuộc chiến "quay clip con đạp"

(*Cập nhật trạng thái "Không thể nào khuất phục" * cảm thấy "nản quá xá" * Tit Tit thích điều này)

Là khi mẹ được bố mát xa chân vì bị xuống nước (bây giờ thì còn xơi con ạ).

Có lần mẹ than thở với bố con rằng phụ nữ thật là khổ, mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, bố con đã nói với mẹ mấy câu mà mẹ nhớ mãi: “Vợ ơi phụ nữ được đẻ mới là hạnh phúc đấy, được trải qua cảm giác sung sướng nhất lúc rặn con lọt lòng, đàn ông chúng tôi sức như vâm đây nhưng có muốn cũng chẳng làm được.”

Mẹ cũng là một người mẹ có thành tích đấy chứ con nhỉ, cuối cùng mẹ cũng có được phần thưởng xứng đáng, là thiên thần bé bỏng của mẹ, ấm áp thơm phức trong tay…

*** Mẹ con cháu rất cảm ơn mọi người đã quan tâm ủng hộ và dõi theo hết 6 tập bộ nhật ký mang bầu. Dù đã ấp ủ ý định tự viết nhật ký của mình từ khi được đọc và mê mẩn tác phẩm của mẹ Kawachan, nhưng vì nhiều lý do bận rộn mà hơn một năm nay, “Sự tích hạt tiêu của đời mẹ” mới chính thức được hoàn thành. Cảm ơn những nét vẽ của Ngộ Sam đã lan truyền cảm hứng để mẹ Tit Tit hạ quyết tâm đặt bút. Các mẹ ạ, chín tháng mang bầu dẫu nhiều vất vả nhưng mỗi ngày trôi qua đều vô cùng đáng nhớ. Những ai may mắn đang được sống trong giai đoạn ấy, hãy chăm chỉ ghi lại từng cảm xúc vào nhật ký các mẹ nhé, vì khi thời gian qua rồi, những lưu bút ấy sẽ là kỉ vật không thể nào phai. Con cái chúng ta lớn lên sẽ được đọc lại, được hiểu sâu sắc hơn về cội nguồn của chính mình – “9 tháng 10 ngày trong lòng mẹ”. Một ngày đẹp trời, mẹ con cháu sẽ kể tiếp những tình huống hài hước khó đỡ về chuyện chăm con cho mọi người nghen.

Tổ chim cúc cu đồng ký tên.

HẾT

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!

Theo Minh Phương (Theo facebook Hà Mèo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu