'Nhật ký mang thai' bằng tranh hóm hỉnh của mẹ Mèo (P.3)

Ngày 06/05/2015 08:05 AM (GMT+7)

"Mang bầu, nằm ngửa cũng không được, nằm sấp cũng không xong... nhiều lúc mẹ hoàn toàn bất lực."

Mời các mẹ theo dõi Phần 1, Phần 2 tại đây.

Cảm giác làm mẹ thực sự đến khi lần đầu tiên mẹ nhận một cú đạp nhẹ của con yêu, không thể nhầm lẫn với tiếng sôi bụng hay gì khác được, nó quá đặc biệt con ạ, tim mẹ đập loạn nhịp vì sung sướng, khoảnh khắc ấy thế giới như lặng im để mẹ được nghe thấy “tiếng gọi” đầu tiên của con.

Mẹ khoe với bố “Con nó máy” , từ hôm ấy bố hỏi mẹ phải đến cả chục lần “con máy không”, tội nghiệp bố vì chỉ có mẹ con mình mới biết điều bí mật này thôi con nhỉ?

***

Mắt mẹ cận nặng hơn, thấy bác sĩ bảo đấy là dấu hiệu bình thường, sau khi sinh xong thì mắt sẽ trở về như cũ. Hình như mẹ cũng nhạy cảm hơn nữa, mỗi lần lên kế hoạch về nhà ngoại chơi rồi không về được, mẹ cứ khóc thút thít, bố bảo mẹ lạ thật, tâm lý bất ổn. Bố cho mẹ đi ăn, thôi thế là mẹ quên hết sầu muộn. 

***

Ngày xưa mẹ rất thích nằm sấp, cứ phải nằm sấp ngủ mới ngon, nhưng giờ bụng to, mẹ phải chấp nhận thực tế là còn xa lắc nữa mới được nằm sấp. Mẹ chỉ có 3 lựa chọn...

Phải - Trái....

Hoặc là......

Khổ nỗi, nằm ngửa nặng vô cùng, mới nửa phút mẹ đã thấy lặc lè khó thở. Con biết không, trăm phần trăm mẹ bầu nào cũng sẽ lên mạng search câu hỏi “mang bầu nên nằm bên nào” , cỡ vài chục kết quả sẽ cho biết nên nằm bên trái con ạ, vì sao thì bây giờ mẹ cũng không nhớ nổi nữa, vậy là mẹ cứ luôn phải cố gắng nằm trái để tốt nhất cho con. Sau này vào viện mẹ mới biết, có nằm bên nào cũng chẳng sao cả.

Mẹ chỉ ước ao được nằm sấp ~~~~

***

Mang bầu thuốc cấm đủ các loại, mẹ bị xoang mãn tính, nhưng lại không được dùng thuốc, bạn thân của mẹ chỉ có Xisat và khăn giấy thôi. Hằng đêm vật vã vì ngạt mũi, mấy tháng đó mắt mẹ thâm như gấu trúc panda.

***

Lúc trước, ngồi ngả lưng thoải mái vẫn có thể làm việc được.

Giờ, khó khăn không biết kêu than cùng ai….

(Ăn uống vốn là sở thích của mẹ, nhưng khi mang bầu, ăn uống lại là một ma trận. Kiêng ăn gì? Nên ăn gì? Ăn vậy đủ chưa? Còn nhiều lắm những gian chuân.... hồi sau sẽ rõ)

HẾT TẬP 3

Mời các mẹ xem tiếp Phần 4: "Sự tích hạt tiêu của đời mẹ" vào 8h00 Thứ 5 ngày 7/5/2015.

Theo Minh Phương (Theo facebook Hà Meo) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký mang thai