Nhìn chồng ngoại tình 3 năm nay tôi chẳng dám ly hôn vì 70 triệu anh đưa mỗi tháng

Thảo Nguyên - Ngày 26/07/2023 11:30 AM (GMT+7)

Mỗi tháng, chồng đưa cho tôi 70 triệu để chi tiêu gia đình và lo cho 2 con.

Vợ chồng tôi đến với nhau từ 2 bàn tay trắng nhưng nhờ may mắn có chồng năng động, giỏi giang và chịu khó làm ăn mà chỉ vài năm sau 2 đứa đã mua được nhà, mua xe. Mấy năm nay, anh còn đứng ra thành lập công ty bất động sản riêng và rất ăn nên làm ra. Chính bởi thế, kinh tế gia đình càng khấm khá, chẳng phải lo nghĩ đến tiền nữa.

Do có kinh tế, việc nhà mỗi ngày lại nhiều hơn nên chồng bảo tôi ở nhà lo liệu cho 2 con. Thấy anh nói cũng có lý nên tôi xin nghỉ làm, chính thức ở nhà chồng nuôi và lo cơm nước cho 3 bố con anh.

Ở nhà lâu, tôi dần trở nên lạc hậu hơn trong suy nghĩ, vì thế nói chuyện với chồng không còn hợp như trước. (Ảnh minh họa)

Ở nhà lâu, tôi dần trở nên lạc hậu hơn trong suy nghĩ, vì thế nói chuyện với chồng không còn hợp như trước. (Ảnh minh họa)

Hằng ngày tôi lau dọn nhà cửa, đưa đón con đi học và nấu nướng đồ ngon cho cả nhà ăn. Những lúc nhàn rỗi, tôi tranh thủ tập gym, yoga để giữ dáng và chăm sóc vườn hoa hồng.

Ở nhà lâu, tôi dần trở nên lạc hậu hơn trong suy nghĩ, vì thế nói chuyện với chồng không còn hợp như trước. Đặc biệt bận rộn cơm nước, chăm con nên tôi ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm và không tự tin xinh đẹp như trước đây.

Còn chồng tôi lúc nào cũng bận rộn công việc ở công ty do liên tục mở rộng thị trường kinh doanh. Càng kiếm được nhiều tiền, anh càng ham. Mỗi tháng, anh đưa cho tôi 70 triệu để chi tiêu gia đình và lo cho 2 con. Số còn lại anh giữ để dồn vào kinh doanh cho tiền đẻ ra tiền.

Lúc cuộc sống gia đình có của ăn của để thì tình cảm vợ chồng lại nhạt dần. Anh cứ bận tối ngày với các cuộc gặp gỡ đối tác bên ngoài hay các chuyến công tác. Vợ chồng không còn chia sẻ được với nhau chuyện gì. Ban đầu tôi cứ tưởng chồng bận việc không có thời gian dành cho mẹ con tôi nên không chút nghi ngờ. Nhưng 1 lần giặt quần áo cho anh thấy mùi nước hoa lạ, tôi nghi anh có người đàn bà khác. Thuê thám tử theo dõi thì đúng như giác quan thứ 6 của tôi mách bảo.

Biết chồng có người đàn bà khác ở ngoài suốt 3 năm nay nhưng tôi chẳng dám nghĩ đến chuyện ly hôn hay ngăn cấm mối quan hệ sai trái này. Bản thân thừa hiểu, tôi chẳng có tiếng nói trong nhà cũng chẳng phải là người lo kinh tế. Nhà này có được như hôm nay đều 1 tay anh gánh vác. Nếu ly hôn, chồng tốt thì cho nhiều tiền của còn không sẽ chỉ có bàn tay trắng. Thậm chí 2 con anh cũng sẽ lo toan bằng được để chúng sống với bố dù tôi có bằng chứng anh ngoại tình.

Nhưng nếu cứ nhẫn nhịn cho qua không ly hôn, dù sao mẹ con tôi cũng được sống trong sung túc đủ đầy. Đã vậy tháng nào chồng cũng đưa nhiều tiền, tôi thoải mái tiêu pha chẳng cần nghĩ ngợi.

Tôi đã nghĩ kỹ rồi, ly hôn với nhiều người là sự bắt đầu nhưng không ly hôn với tôi chưa chắc đã là lựa chọn tốt. Vì thế tôi quyết bơ đi để sống vì 2 con và vì chính mình.

Suốt 3 năm nay, tôi luôn chủ động tránh thai mỗi lần vợ chồng gần gũi bằng thuốc tránh thai hàng ngày nên không lo sợ bị nhỡ kế hoạch. Nhưng khi sử dụng thuốc hàng ngày, tôi cũng gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, tăng cân rất khó chịu mà vẫn phải chấp nhận vì đó là biện pháp an toàn nhất.

Suốt 3 năm nay, tôi luôn chủ động tránh thai mỗi lần vợ chồng gần gũi bằng thuốc tránh thai hàng ngày nên không lo sợ bị nhỡ kế hoạch. (Ảnh minh họa)

Suốt 3 năm nay, tôi luôn chủ động tránh thai mỗi lần vợ chồng gần gũi bằng thuốc tránh thai hàng ngày nên không lo sợ bị nhỡ kế hoạch. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, mỗi tháng tôi cũng tìm nhiều lý do khác nhau và vô cùng thích hợp để bắt chồng phải đưa lên 100 triệu/tháng. Nhờ vào khoản này, mỗi tháng tôi đã có thêm khoản tiền tích lũy cho quỹ đen của mình. Khi nào số tiền này đủ cho tôi mua 1 căn nhà riêng và tích lũy được ít tiền thì lúc đó ly hôn chưa muộn.

Kế hoạch của tôi suốt 3 năm nay cứ âm thầm như vậy mà chồng mải ngoại tình không hề hay biết khiến tôi cũng an tâm phần nào. Tôi chỉ đang lo, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà gặp nhiều tác dụng phụ như thế không biết có hại không mọi người?

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Thành phần chính của thuốc tránh thai hàng ngày là estrogen và progestogen. Hai hormone này đã được bộ Y tế cấp phép sử dụng trong quá trình điều chế thuốc tránh thai hàng ngày, có tác dụng tạo ra môi trường âm đạo không lý tưởng cho quá trình thụ tinh, ngăn ngừa khả năng rụng trứng và hạn chế tối đa khả năng thụ thai. Vì vậy việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là không có hại. Hiện nay cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh thuốc tránh thai hàng ngày có thể gây vô sinh.

Tuy nhiên, để sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hợp lý và hiệu quả, nên đi khám và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ vì có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, căng tức ngực, đau đầu, tăng cân, tâm trạng bất ổn, vấn đề về thịt lực, giảm ham muốn, vô kinh... Nếu tình trạng này không chấm dứt, chị em cần đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

Nhìn chồng ngoại tình 3 năm nay tôi chẳng dám ly hôn vì 70 triệu anh đưa mỗi tháng - 3

Mẹ chồng tương lai bất ngờ cho 4 tỷ kèm theo điều kiện khiến tôi ê chề
Tài khoản của tôi bất ngờ nhận khoản tiền 4 tỷ đồng. Ngay sau đó, tôi nhận được cuộc điện thoại hẹn gặp của mẹ chồng tương lai.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu