Những dấu hiệu chắc chắn bà bầu sắp "nhảy ổ", mẹ nào cũng nên thuộc lòng

Ngày 28/06/2017 00:11 AM (GMT+7)

Từ 37 tuần trở đi, em bé có thể sẽ ra đời bất cứ lúc nào, vì vậy người mẹ cần nhận biết được những dấu hiệu chuyển dạ sớm để sẵn sàng “vác đồ đi đẻ”.

Đau lưng dữ dội

Một hiện tượng khá phổ biến trong thời gian mang bầu là đau lưng. Tuy nhiên nếu ở giai đoạn cuối thai kỳ mà triệu chứng này bỗng nặng nề hơn hẳn thì rất có thể bạn sắp sinh con.

Tăng huyết áp

Trong 2 ngày cuối cùng dẫn đến việc chuyển dạ, mẹ có thể bị tăng huyết áp. Nếu còn cách quá xa ngày dự sinh mà huyết áp tăng thì mẹ cần đi khám bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ.

Những dấu hiệu chắc chắn bà bầu sắp amp;#34;nhảy ổamp;#34;, mẹ nào cũng nên thuộc lòng - 1

Xuất hiện đốm máu (Bong nút nhầy)

Vào tuần cuối trước khi sinh nở, hầu hết các mẹ đều nhận thấy hiện tượng bong nút nhầy, khi mà có xuất hiện một chút máu nâu ở quần lót. Đừng lo lắng bởi đây chính là dấu hiệu cổ tử cung sắp mở và ca chuyển dạ sắp bắt đầu.

Thay đổi tâm trạng

Khi mang bầu, tâm trạng của mẹ có thể thay đổi rất nhiều và nếu mẹ nhận thấy những dấu hiệu như thích dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ đạc… thì rất có thể bản năng “làm tổ” đã đến và em bé cũng sắp chào đời.

Những dấu hiệu chắc chắn bà bầu sắp amp;#34;nhảy ổamp;#34;, mẹ nào cũng nên thuộc lòng - 3

Tiêu chảy

Tuần cuối trước khi sinh con, rất nhiều mẹ bầu cũng nhận thấy dấu hiệu bị tiêu chảy, đây là triệu chứng để cơ thể tự làm sạch ruột trước khi chính thức sinh nở.

Dễ thở hơn

Khi em bé đã di chuyển xuống ống sinh thì mẹ sẽ cảm thấy dễ thở do các cơ quan bên trên không bị chèn ép nhiều. Lúc này ngực của mẹ cũng sẽ thoải mái hơn và đây cũng là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh con trong khoảng 1-2 tuần tới.

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu sắp sinh