Chuyện lạ: Cặp đôi đồng tính nữ cùng cho con bú

Trong thời gian mẹ Heidi mang thai, người bạn đời của cô, Maryellen Olson cũng theo phác đồ điều trị để kích thích nguồn sữa và hiện tại 2 người đang cùng cho con bú.

Câu chuyện sinh con của cặp đôi đồng tính nữ Heidi và Maryellen Olson đã từng gây xúc động mạnh trên mặt báo hồi cuối năm ngoái bởi vượt lên trên tình yêu lứa đôi, họ đã quyết tâm sinh con và cùng cho con bú chung dòng sữa mẹ. Mới đây, hai bà mẹ này lại quyết định chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp về việc nuôi con bằng sữa mẹ trong cuộc sống hàng ngày của mình. Bộ ảnh ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Maryellen Olson, 26 tuổi đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với Heidi, một y tá 27 tuổi vào năm 2012. Tình yêu đồng tính của họ càng trở lên gắn kết sau sự ra đời của bé Sequoia hồi tháng 11 năm ngoái. Điều đặc biệt là hiện tại cả hai đều có thể nuôi con bằng dòng sữa của chính mình.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 1

Cặp đôi đồng tính nữ hiện tại vẫn đang cho con bú sữa của cả 2 mẹ.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 2

Maryellen Olson không hề mang thai nhưng đã cố gắng làm mọi cách để có thể có sữa.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 3

Chính em bé đã là sợi dây gắn kết thêm tình yêu của cặp đôi này.

Sau khi kết hôn, cũng giống như rất nhiều cặp đôi khác, hai người rất muốn có một đứa con. Tuy nhiên, trước khi mang thai, người vợ Heidi đã phải rất khó khăn để chiến đấu với bệnh lạc nội mạc tử cung và u nang buồng trứng.

Dù vậy, hạnh phúc cuối cùng đã mỉm cười với họ khi đầu năm nay Heidi đã đậu thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) với sự giúp đỡ của tinh trùng hiến tặng. Quá trình thụ tinh nhân tạo diễn ra nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn đều khiến hai vợ chồng Maryellen và Heidi vô cùng lo lắng. May mắn rằng kết quả thử thai cuối cùng đã có kết quả dương tính và Heidi chính thức mang thai.

Kỳ diệu hơn nữa, trước khi người vợ Heidi sinh nở 4 tháng, Maryellen đã theo một phác đồ điều trị đang được thử nghiệm để kiểm soát sinh và tăng kích thích tuyến sữa domperidone. Sáu tuần trước khi Heidi sinh con, Maryellen ngừng sử dụng thuốc để cơ thể giống như sẽ sinh con thật. Việc làm này nhằm tăng kích thích tố trong cơ thể giúp cô có sữa sau khi Heidi sinh nở.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 4

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 5

Sau hơn 2 năm kết hôn, cặp đôi đã quyết định sinh con.

Đến ngày 7/11 vừa qua, con gái Sequoia chính thức chào đời và cùng lúc ấy cả hai người đều có nguồn sữa để con tu ti. Họ cho biết sự có mặt của bé Sequoia đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ và cả hai người đều vô cùng ngạc nhiên với những thay đổi của cơ thể mình. “Thật ngạc nhiên khi nhìn thấy những gì chũng tôi có thể làm. Chính việc này đã khiến chúng tôi thêm gắn bó với nhau hơn.”, Maryellen nói.

Chia sẻ về lịch trình cho con bú của hai người, Maryellen nói: “Chúng tôi thực sự không có một lịch trình cố định hay sự phân công nào. Bất cứ ai ở gần em bé hay đang bế bé sẽ cho bé bú và người kia sẽ cố gắng hút sữa ra sau đó. Chúng tôi được ngủ nhiều hơn vì không chỉ có một mẹ cho con bú. Chúng tôi đổi ca cho nhau bất cứ khi nào người kia muốn ngủ hoặc cần sự giúp đỡ.”

Chính việc cùng cho con bú chung dòng sữa mẹ đã khiến gia đình nhỏ này càng trở lên gần gũi, gắn bó với nhau.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 6

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 7

Họ đã có quyết định bất ngờ đó là cùng cho con bú.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 8

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 9

Em bé hiện tại đã được gần 1 tuổi.

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 10

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 11

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 12

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 13

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 14

chuyen la: cap doi dong tinh nu cung cho con bu - 15

Gia đình nhỏ đang dự định sẽ có thêm một đứa con nữa.

Theo Minh Phương (Theo Mom) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác