Nữ bác sĩ chuyển dạ khi đang đỡ đẻ, thấy nước ối mà cứ tưởng là của bệnh nhân

Ngày 25/09/2017 12:58 PM (GMT+7)

Nữ bác sĩ người Mỹ cũng cho biết cô cảm thấy đồng cảm với bệnh nhân hơn sau khi tự mình trải qua chuyện sinh nở.

Gần đây, câu chuyện một nữ bác sĩ đang mang thai tháng cuối đột nhiên chuyển dạ ngay khi đang đỡ đẻ cho bệnh nhân đã khiến nhiều người thích thú và khâm phục. 

Emily Jacobs, 28 tuổi là một bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Iowa. Một đêm, cô bước vào ca trực như bình thường khi đã mang thai hơn 36 tuần. Đến 4 giờ sáng, cô đang đỡ đẻ ca thứ 3 trong ca trực thì nhận ra có nước ối trên quần mình. 

"Tôi đã mỉm cười và nghĩ đó là nước ối của bệnh nhân bắn ra. Chỉ đến khi kết thúc ca đỡ đẻ, ra ngoài tôi mới nhận ra mình đang vỡ ối, chuyển dạ", Emily cho biết. 

Nữ bác sĩ chuyển dạ khi đang đỡ đẻ, thấy nước ối mà cứ tưởng là của bệnh nhân - 1

Emily khi mang bầu 35 tuần.

Là một bác sĩ sản khoa nhưng chính mình sinh con cũng là cảm giác lạ lẫm đối với Emily. "Thật buồn cười khi một phút trước bạn đang là bác sĩ và rồi bỗng nhiên lại thành bệnh nhân. Vừa rồi còn được nắm quyền kiểm soát mà giờ lại không", Emily nói. 

Một vấn đề khác khiến Emily "khó chịu" là cô biết quá nhiều. "Là bác sĩ nên tôi càng lo lắng khi biết mình sinh non. Thời gian sinh lý tưởng là 39, 40 tuần nhưng khi sinh tôi mới được 36 tuần 1 ngày", Emily cho biết. 

Nữ bác sĩ chuyển dạ khi đang đỡ đẻ, thấy nước ối mà cứ tưởng là của bệnh nhân - 2

Vì là bác sĩ sản khoa và hiểu nhiều về lĩnh vực này nên Emily khá căng thẳng khi sinh.

Các cơn gò tử cung xuất hiện và nữ bác sĩ trẻ chỉ thấy bớt căng thẳng khi bắt đầu đi khám sức khỏe như những bệnh nhân khác. Tuy nhiên, Emily thừa nhận rằng cô gần như dán mắt vào màn hình siêu âm và trong đầu suy nghĩ rất nhiều. 

Người giúp Emily đỡ đẻ là một bác sĩ sản khoa khác và cũng chính là người hướng dẫn thực tập của cô khi còn học đại học. 

Nữ bác sĩ chuyển dạ khi đang đỡ đẻ, thấy nước ối mà cứ tưởng là của bệnh nhân - 3

Bé Jett, con của Emily bị nhẹ cân và vàng da do sinh non.

Ca sinh diễn ra tốt đẹp nhưng giống như nhiều bé sinh non khác, Jett, con của Emily bị nhẹ cân và vàng da. Nhưng đó không phải vấn đề lớn vì hiện giờ bé phát triển rất khỏe mạnh.

Nữ bác sĩ chuyển dạ khi đang đỡ đẻ, thấy nước ối mà cứ tưởng là của bệnh nhân - 4

Bé Jett khi tròn 1 tháng tuổi.

Tuy nhiên, Emily lại gặp vấn đề khi bị viêm vú sau sinh và phải tiêm kháng sinh liên tiếp 3 ngày. Cô cho biết: "Trong nghề này, mọi người hay đùa rằng bác sĩ sản thì thường có những ca mang thai và sinh để phức tạp. Nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ giúp mình trở thành một bác sĩ tốt hơn. Bây giờ tôi hoàn toàn có thể đồng cảm 100% với bệnh nhân. Khi họ nói đau vì viêm vú sau sinh còn kinh khủng hơn đau đẻ, tôi sẽ trả lời rằng mình hoàn toàn đồng ý". 

Nữ bác sĩ chuyển dạ khi đang đỡ đẻ, thấy nước ối mà cứ tưởng là của bệnh nhân - 5

Emily hoàn toàn đồng cảm với bệnh nhân sau khi trải qua một lần sinh con thực tế. 

>> Xem tiếp: MẸ “SỐC NẶNG” KHI CHUYỂN DẠ SAU 2 NGÀY BIẾT CÓ BẦU

Theo Minh An (Dịch từ Foxnews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu