TQ: Mẹ đẻ rơi con khi đang đi xe máy, người đi đường không nhắc thì cũng không biết

Ngày 22/09/2017 10:50 AM (GMT+7)

Trong khi người đi đường giúp lấy đứa bé ra, người mẹ vẫn đứng thẳng, hai tay bám vào xe máy.

Gần đây, một đoạn video quay lại cảnh người phụ nữ Trung Quốc bất ngờ sinh con ngay trên phố với sự giúp đỡ của người dân đã nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, sự việc xảy ra vào ngày 18/9 vừa qua, tại thành phố Tiêu Sơn, tỉnh Chiết Giang.

Hôm đó, người phụ nữ với bụng bầu lớn đang di chuyển trên chiếc xe tay ga thì người dân phát hiện con cô đang có dấu hiệu sắp sinh. Mọi người cũng khẳng định bà mẹ này không hề biết mình đang chuyển dạ cho đến khi được người đi đường nhắc nhở. Sau đó, cô bước xuống xe và bắt đầu sinh con ngay trong tư thế đứng. 

Đoạn video ghi lại bắt đầu từ cảnh người đi đường xúm lại giúp cô đỡ đẻ. Một người đàn ông đã ngồi xổm xuống, đỡ đứa bé ra và bọc trong một chiếc khăn trong khi người mẹ vẫn đứng yên, tay bám vào chiếc xe máy. 

TQ: Mẹ đẻ rơi con khi đang đi xe máy, người đi đường không nhắc thì cũng không biết - 1

Người phụ nữ đẻ con ngay trong khi đứng với sự giúp đỡ của người đi đường.

Ngoài ra, đoạn video còn cho thấy cảnh người phụ nữ ngoái đầu lại nhìn con trong khi có tiếng ai đó nhắc nhở "nhanh quấn đứa bé lại, cẩn thận gió lạnh". 

Một nhân viên hiệu thuốc gần đó cho biết cô được nghe đồng nghiệp kể lại sự việc như sau: "Người phụ nữ mang bầu đó đang đi xe máy thì có tiếng người đàn ông nhắc nhở cô ấy rằng đứa bé đang chui ra. Vì không kịp đến bệnh viện nên cô ấy đã sinh ngay bên ngoài một cửa hàng sữa. Người đàn ông đó và rất nhiều dân chúng xung quanh đều xúm lại hỗ trợ, giúp đỡ cô ấy". 

TQ: Mẹ đẻ rơi con khi đang đi xe máy, người đi đường không nhắc thì cũng không biết - 2

Người dân xúm lại hỗ trợ người mẹ đẻ rơi.

Theo tờ Modern Express, sau đó người mẹ và đứa bé đã được đưa đến bệnh viện Tiêu Sơn số 3 và hiện tại sức khỏe của cả hai mẹ con đều rất tốt. 

>>>Giới tính của thai nhi hình thành như thế nào trong bụng mẹ?

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu