Nước mía - 'thủ phạm' làm mẹ tăng cân?

Ngày 12/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em nghe nói uống nước mía trong thai kỳ sẽ giúp con sinh ra sạch sẽ, không đờm nhớt.

Hỏi: Em hiện mới mang thai được 4 tháng thôi. Vì là con đầu nên em chẳng có chút kinh nghiệm gì cả, thế nhưng em chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước lắm. Hồi mới có tí cấn thai, chị gái em đã nhắc nhở em cố gắng uống nhiều nước dừa và nước mía để con sau này sinh ra da trắng và sạch sẽ. Vì chị đã từng sinh nở hai bé nên em tin tưởng vào kinh nghiệm của chị.

Vì thời điểm này không phải mùa dừa nên em chỉ có thể uống được nước mía thôi. Từ ngày mang bầu đến giờ, hầu như ngày nào em cũng uống một ly nước mía. Uống nhiều thành quen các chị ạ, ngày nào không có là em thèm lắm.

Thế nhưng hôm trước em có nói chuyện với cô bạn thân về chuyện mang bầu. Khi nói đến chế độ ăn uống của mình, bạn em giật mình hỏi sao em lại uống nhiều nước mía thế. Theo bạn em thì uống nước mía chẳng có dưỡng chất gì, chỉ khiến mẹ tăng cân, béo phì và còn tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ nữa. Ngẫm ra thì em thấy em mới mang thai 4 tháng mà đã tăng 8kg rồi. Không biết do cơ địa hay do em uống nhiều nước mía nữa.

Liệu những lời bạn em nói có đúng không? Em có nên tiếp tục uống nước mía để con sau này sinh ra được sạch sẽ không các chị? Rất mong nhận được lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.

Độc giảm Nguyễn Phượng (Nam Định)

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia