Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu!

Ngày 23/02/2017 19:14 PM (GMT+7)

Câu chuyện về bà mẹ cho 4 con bú cùng lúc chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho các mẹ trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ là việc luôn được Tổ chức Y tế thế giới khuyến khích bởi những lợi ích với con trẻ mà không loại sữa công thức nào mang lại được. Tuy nhiên, nếu sinh một con thì việc này có vẻ dễ dàng hơn nhưng sinh tới 3 con cùng lúc như cặp đôi đồng tính Cliona và Sue (sinh sống tại Dublin, Ireland) là việc không hề dễ dàng.

Dù vậy khó khăn không có nghĩa là không làm được và cặp đôi này đã chứng minh rằng dù 1 con hay 3 con, 4 con thì ngực mẹ vẫn tiết đủ sữa theo nhu cầu của con trẻ.

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 1

Cặp đôi đồng tính nữ đã nuôi 4 con bằng sữa mẹ cùng lúc. 

Bà mẹ đồng tính Sue hạ sinh ba con ở tuần thứ 32 thai kỳ (31 tuần 6 ngày). Vì sinh non nên ngay sau khi lọt lòng mẹ, các bé phải nằm lại bệnh viện để được chăm sóc đặc biệt và đây cũng là chuỗi những ngày khó khăn mà Cliona và Sue phải cố gắng để được nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau khi sinh 3, việc duy nhất mỗi ngày của Sue là hút sữa. Cô phải liên tục hút, kích sữa để đảm bảo có đủ sữa cung cấp cho cả 3 con đang nằm trong bệnh viện. Theo các chuyên gia, với những trẻ sinh non thì không gì tốt bằng sữa mẹ bởi sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng đáng kể.

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 2

Sue hạ sinh ba con ở tuần thứ 32 thai kỳ (31 tuần 6 ngày). 

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 3

Cô nuôi sữa mẹ cả đứa con gái lớn đầu lòng 2,5 tuổi. 

Thời gian sau đó, khi các con cứng cáp hơn, Sue bắt đầu tập ghép cho các con ti trực tiếp mẹ và Cliona cũng giúp đỡ cô làm công việc này mỗi ngày. Sue liên tục luân phiên cho các con bú mẹ và khi một bé ti xong, Cliona lại làm nhiệm vụ bế đỡ vợ mình.

Chia sẻ với Breasfeeding Twin and Triplets, Cliona nói: “Nuôi bú 4 bé (ca sinh 3 và con gái lớn) cùng một lúc là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sue đảm nhận 99% công việc nặng nhọc, còn tôi thì thấy mình may mắn vì có thể giúp Sue làm nốt 1% còn lại.”

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 4

Cliona cũng hỗ trợ Sue trong việc cho con bú. 

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 5

"Sue đảm nhận 99% công việc nặng nhọc, còn tôi thì thấy mình may mắn vì có thể giúp Sue làm nốt 1% còn lại.”, Cliona nói.

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 6

Con gái lớn của cặp đôi này. 

Bà mẹ 4 con cũng chia sẻ thêm, thời gian đầu sinh bé gái đầu lòng Aoife, Sue gặp khó khăn lớn khi nuôi con bằng sữa mẹ khi con không hợp tác và cô buộc phải cho con uống sữa công thức. Dù vậy bà mẹ này vẫn luôn day dứt với quyết định đó và rất buồn mỗi khi nhìn thấy ai cho con bú. Sau đó, cô lại tiếp tục hành trình tập cho con bú mẹ và may mắn đã thành công khi con được 12 tuần tuổi. Hiện tại, bé Aoife vẫn bú mẹ cùng 3 em.

“Cho 3 con bú cùng một lúc thực sự là việc không hề dễ dàng và tôi rất ngưỡng mộ vì Sue đã làm được việc đó.”, Cliona nói.

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 7

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 8

Nuôi sữa mẹ 4 con cùng lúc – đây chính là bà mẹ ‘bò sữa’ chính hiệu! - 9

Cặp đôi hy vọng câu chuyện của họ sẽ tiếp thêm động lực cho các mẹ trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. 

2 bà mẹ cũng chia sẻ thêm về cuộc sống gia đình sau khi có thêm 3 thành viên mới: “Cuộc sống với 4 đứa trẻ thật bận rộn, căng thẳng và đôi khi không còn thời gian để nghĩ cho bản thân nhưng chúng tôi lại thấy thật tuyệt vời. Chúng tôi quyết định ghi lại những hình ảnh đáng nhớ này như một phần kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời.”

Chia sẻ câu chuyện nuôi con bằng sữa mẹ của mình, 2 bà mẹ đồng tính hy vọng sẽ tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ trong hành trình cho con bú. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu