'Ốc' Thanh Vân bật mí cách hút, trữ sữa cực tiện lợi

Ngày 10/07/2015 09:03 AM (GMT+7)

Ngoài chia sẻ về cách hút và trữ sữa, mẹ "Ốc' cũng bật mí cách giúp chị nhiều sữa sau sinh.

Là một bà mẹ khá bận rộn với công việc, phải đi làm sớm sau sinh nhưng vẫn muốn nuôi con bằng sữa mẹ và duy trì nguồn sữa nên diễn viên "Ốc" Thanh Vân đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho việc hút, trữ sữa mẹ sao cho tiện lợi, an toàn nhất. Vì vậy cho đến thời điểm hiện tại khi bé Cacao đã được 5 tháng tuổi vẫn ăn sữa mẹ hoàn toàn. 

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, mẹ "Ốc" cũng đã không ngần ngại chia sẻ bí quyết giúp nhiều sữa sau sinh cũng như cách hút, trữ sữa tiện lợi, đảm bảo an toàn nhất. Ngay sau khi đăng tải, những chia sẻ này đã nhận được hơn 3 nghìn lượt "like" cùng với rất nhiều chia sẻ và những lời bình luận cảm ơn của các bà mẹ bỉm sữa.

Ốc Thanh Vân bật mí cách hút, trữ sữa cực tiện lợi - 1

"Ốc" Thanh Vân khoe "tủ lạnh" di động trữ sữa mà cô tranh thủ hút được trong các giờ nghỉ khi đi làm.

Cùng tham khảo cách hút và trữa sữa tiện lợi của "Ốc" Thanh Vân, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các mẹ phải đi làm sớm sau sinh:

"Các mẹ yêu dấu ơi, mẹ Ốc hay dùng túi trữ sữa có thể treo được, đi đâu cần hút sữa thì khỏi mang bình để hút, hút trực tiếp vào túi tiệt trùng luôn, vừa tiện vừa gọn nhẹ. Khi đóng miệng túi nhớ ép không khí ra hết để bảo quản sữa tốt hơn. Trong túi đựng máy hút thì luôn có sẵn khăn sữa và bút lông dầu để ghi lại ngày giờ. 

Ốc Thanh Vân bật mí cách hút, trữ sữa cực tiện lợi - 2

Loại túi sữa mà mẹ Ốc sử dụng để đựng khi đi làm.

Khi đi quay, đi diễn, đi xa hoặc đi máy bay chẳng hạn, hút sữa mang về cho con, mà không có tủ lạnh thì mẹ Ốc hay mang theo hộp nhựa, để đầy đá vào, thế là đã có một cái tủ lạnh di động rồi. Nếu có túi giữ nhiệt loại lớn, thì bỏ hộp chứa đá vào, không thì cứ xách theo thế này thôi, để tan hết chỗ đá này cũng lâu lắm, thấy bớt lạnh thì mẹ Ốc lại xin hoặc mua thêm đá mới bỏ vào. Tóm lại là hút sữa mang về cho con thì hơi lỉnh kỉnh phụ tùng, nhưng mà riết rồi cũng quen, và nghĩ đến quà cho con yêu thì tay xách nách mang vẫn vui.

Ốc Thanh Vân bật mí cách hút, trữ sữa cực tiện lợi - 3

Còn đây là "tủ lạnh" di động để trữ sữa.

Mẹ Ốc dùng những thứ sau đây để lợi sữa nè:

- Cao chè vằng (uống gần như thay nước lọc suốt 5 tháng nay, 3 lít/ngày)

- Cốm lợi sữa (uống bổ sung theo đợt)

- Ngũ cốc dinh dưỡng hoặc sữa tươi không đường hoặc sữa bầu (mỗi khi đói mà không muốn ăn).

- Thuốc bổ dành cho mẹ cho con bú

- Canxi Corbie và B9 (viên sắt).

Ngoài ra thì không bao giờ để bị đói vì dễ chóng mặt, tụt huyết áp. Không cần ăn quá nhiều nhưng không để đói nhé, vì mệt là sữa sẽ ra ít. Và dù có phải đi toilet quá nhiều mỗi đêm thì cũng đừng quên việc uống nước nhé! Mẹ Ốc đi đâu cũng xách theo cái bình đựng nước chè vằng bự, đi xa cũng mang theo để pha, đi ngủ cũng kè kè một bình bên cạnh, nửa đêm thức cho con bú là lại tu ực ực liền.

Thực sự là mẹ Ốc hay nghĩ trong đầu điều này. Không biết có còn cơ hội làm mẹ lần nữa không, vì đã có ba đứa con rồi... Có thể là không. Mà cảm giác nuôi và chăm một em bé nhỏ nó đặc biệt lắm, thích lắm, nên mình muốn kéo dài thời gian này lâu thiệt là lâu. Chính vì vậy lần này mẹ Ốc sẽ cố gắng duy trì sữa mẹ cho Cacao càng lâu càng tốt. Dù đôi khi muốn điên vì thiếu ngủ, phát ngán vì thân hình mỡ mà không thể ăn ít, quá khổ vì vòng một to "quá khổ", stress mỗi khi sữa ít đi và mệt vì lỉnh kỉnh vụ hút sữa mỗi khi đi làm nè, nhất là những khi đi một mình... Nhưng nhiêu đó cũng không ngăn cản được quyết tâm của mẹ Ốc. Nuôi con vất vả không kể xiết nhưng sự vất vả đó thực sự rất xứng đáng phải không nào? Thương và đồng cảm với tất cả các mẹ bỉm sữa. Chúng mình cùng cố gắng nhé!"

Minh Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu