Rơi nước mắt cùng mẹ trong cơn đau đẻ

Ngày 10/09/2014 14:46 PM (GMT+7)

Dù trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hay đầy đủ thì khoảnh khắc đón con chào đời của bất cứ mẹ nào cũng vô cùng đặc biệt.

Khoảnh khắc đón con chào đời sau 9 tháng mong ngóng với bất cứ người mẹ nào cũng vô cùng đặc biệt và xúc động. Bên cạnh những mẹ có cuộc sống vật chất sung túc, được đẻ trong phòng riêng với bồn tắm nước ấm, với bóng sinh hỗ trợ, với 3-4 bác sĩ chăm sóc thì cũng có những mẹ phải đẻ ở nhà, không có một bác sĩ chuyên môn đỡ đẻ… Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào thì khoảnh khắc này cũng vô cùng ý nghĩa.

Xem bộ ảnh “đi khắp thế gian xem các mẹ sinh nở” mới cảm nhận thấy rõ được hành trình vượt cạn của các mẹ nặng nhọc như thế nào. Sau 9 tháng bầu bí nặng nề, người mẹ còn phải đối mặt với những cơn đau khủng khiếp kéo dài 1 giờ, 1ngày, thậm chí 2-3 ngày mới được gặp con yêu. Theo các chuyên gia, cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau. Nhưng khi phụ nữ sinh con, họ phải chịu đựng tới 57 đơn vị đau, nó tương đương với việc con người bị gãy đến 20 cái xương cùng 1 lúc. Nói như thế để chúng ta hiểu được các mẹ đã vất vả như thế nào trong hành trình đón con yêu. Vì vậy hãy trân trọng khoảnh khắc sinh nở và gửi lời cảm ơn những người được chúng ta gọi là “Mẹ”.


Nepal


Somalia


Ethiopia


Canada


Mỹ


Sierra Leone


Haiti


Kenya


Anh


Công hòa dân chủ Congo


Iran


Nhật Bản


Malawi


Uganda


Thái Lan

Theo Thái Nam/ Birth (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con