Sau 3 giờ nỗ lực đẻ thường thất bại, bố mẹ ‘sốc nặng’ khi mổ đẻ ra con thế này

Ngày 10/05/2017 15:38 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh chào đời nặng 7,4kg, mặc vừa quần áo của bé 6 tháng tuổi.

Em bé chào đời hôm 8/5 ở New Zealand và trở thành bé sơ sinh nặng nhất nước này tính cho tới thời điểm hiện tại.

Theo Stuff, bé trai cất tiếng khóc chào đời tại bệnh viện Wellington, New Zealand bằng phương pháp đẻ mổ. Cậu bé nặng 7,4 kg và dài 57 cm, gần gấp đôi cân nặng và dài hơn 6 cm so với số đo trung bình của trẻ sơ sinh ở nước này.

sau 3 gio no luc de thuong that bai, bo me ‘soc nang’ khi mo de ra con the nay - 1

Em bé chào đời với cân nặng 7,4kg. 

Các bác sĩ ban đầu ước tính cậu bé nặng khoảng 6 kg. Tuy nhiên, sau 3 giờ cố gắng không thành công để giúp người mẹ đẻ thường, các bác sĩ đã phải mổ đẻ và vô cùng ngạc nhiên khi thấy em bé nặng hơn nhiều so với dự đoán và đã có thể mặc vừa quần áo của trẻ 6 tháng tuổi.

Bố mẹ của em bé cho biết họ cảm thấy sốc vì kích cỡ của con mình nhưng rất hạnh phúc vì con vẫn khỏe mạnh. "Chúng tôi không phải là những người cao lớn vì vậy chúng tôi không biết tại sao con mình lại to như vậy", bố của cậu bé nói.

Con đầu lòng của cặp vợ chồng cũng có cân nặng vượt chuẩn, nặng 5,4 kg khi chào đời. Mặc dù các thành viên trong gia đình đều cho rằng cậu bé sẽ là vận động viên bóng bầu dục nhưng cha mẹ lại hy vọng con sẽ trở thành một nghệ sĩ piano.

sau 3 gio no luc de thuong that bai, bo me ‘soc nang’ khi mo de ra con the nay - 2

Một em bé chào đời với cân nặng gần 6,1kg ở Melbourne, Úc.

Tuy có cân nặng khủng, cậu bé vẫn còn kém xa so với trường hợp giữ Kỷ lục Guinness thế giới hiện tại là một bé trai chào đời vào năm 1879 với cân nặng gần 11kg. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ những em bé chào đời với cân nặng vượt chuẩn ngày càng tăng do chế độ ăn uống đầy đủ. Với những thai nhi lớn cân thường chào đời bằng phương pháp đẻ mổ vì người mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc đẻ thường. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ