Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg

Ngày 28/12/2016 15:11 PM (GMT+7)

Nếu như một em bé bình thường khi chào đời chỉ nặng từ 3-3,5kg thì những em bé này sẽ khiến bạn choáng ngợp vì trọng lượng “hơn người”.

#10. Bà mẹ tuổi teen Ấn Độ đẻ con nặng 6,75kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 1

Một phụ nữ trẻ 19 tuổi người Ấn Độ có tên Nandini đã hạ sinh bé gái đầu lòng nặng tới 6,75kg, dài 62cm hồi tháng 5 vừa qua. Ca sinh mổ của bà mẹ trẻ diễn ra trong 30 phút tại một bệnh viện ở Karnataka. Với cân nặng vượt chuẩn, các bác sĩ đã rất lo lắng rằng em bé có thể sẽ bị tiểu đường và những nguy cơ khác, tuy nhiên may mắn cả 2 mẹ con đều có sức khỏe tốt. Đây là trường hợp em bé sơ sinh nặng cân nhất được ghi nhận ở Ấn Độ cho đến nay.

#9. Em bé Anh chào đời với cân nặng 7kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 2

Vào ngày 11/2/2013, một phụ nữ 21 tuổi có tên Jade Packer đã hạ sinh một bé trai nặng tới 7kg tại Bệnh viện Hoàng gia Gloucester. Em bé chào đời muộn 2 tuần so với ngày dự sinh và được hạ sinh theo cách tự nhiên. Theo bố mẹ em bé, chính bác sĩ và bố mẹ cũng không biết em bé chào đời lại nặng vượt chuẩn nhiều như thế. Trong quá trình chào đời, vì quá lớn nên bé bị mắc kẹt và ngạt thở suốt 5 phút. Khi đó, bác sĩ đã kết luận em bé chỉ có 10% cơ hội sống sót và được chuyển tới bệnh viện St Michaels. Sau 4,5 tuần nằm viện, em bé đã được về nhà.

#8. Em bé chào đời ở California, Mỹ nặng 7,25kg – một trong những em bé sơ sinh nặng nhất trong lịch sử

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 3

Năm 2013, sản phụ Sosefina Tagula of California đã hạ sinh bé trai nặng tới 7,25kg và được đặt tên Sammisano Joshua Talai Otuhiva. Theo người mẹ này,em bé đã được chào đời sớm hơn ngày dự sinh vì các bác sĩ lo lắng bé sẽ quá nặng cân. Nếu chờ đủ ngày tháng, có thể em bé sẽ nặng tới 8kg.

#7. Bé trai chào đời tại bệnh viện Texas Mỹ nặng 7,2kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 4

Năm 2011, sản phụ Janet Johnson đã hạ sinh một em bé nặng tới 7,2kg và dài 61cm tại bệnh viện Longview ở Texas. Đây là em bé được sinh ra nặng nhất tại bệnh viện này.

Theo các bác sĩ, chính căn bệnh tiểu đường của chị Janet là nguyên nhân khiến bé JaMichael có cân nặng vượt trội như thế. Ngay sau sinh, bé được chăm sóc đặc biệt để hỗ trợ ăn uống và hô hấp.

#6. Người mẹ ở Cape Town sinh con nặng 7,6kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 5

Năm 2007, bà mẹ có tên Cathleen Abels đã hạ sinh một bé gái Chesner nặng tới 7,6kg tại bệnh viện Tygerberg ở Cape Town. Theo các nhân viên bệnh viện, đây là em bé lớn nhất được sinh ra tại bệnh viện này. Cathleen Abels đã từng nghĩ cô mang thai đôi vì bụng bầu quá lớn cho đến khi em bé chào đời. Được biết, bà mẹ này đã hạ sinh con bằng phương pháp đẻ thường và sau sinh bé đã gặp một chút khó khăn về đường thở nhưng may mắn sau đó có sức khỏe bình thường.

#5. Bà mẹ Brazil hạ sinh em bé khổng lồ nặng 8kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 6

Năm 2005, bà mẹ Franasca dos Santos đã hạ sinh em bé nặng 8kg bằng phương pháp mổ lấy thai tại một bệnh viện ở Salvador Brazil. Khi sinh con, bà mẹ này 38 tuổi. Các bác sĩ cho rằng cân nặng bất thường của bé là do căn bệnh tiểu đường của người mẹ. Bé Ademilton dos Santos cũng được coi là em bé sơ sinh nặng cân nhất Brazil cho tới nay. Vì cân nặng quá lớn nên khi chào đời, bé cũng gặp rắc rối ở hệ hô hấp nhưng không quá nguy hiểm.

#4. Bà mẹ người Nga hạ sinh em bé nặng 7,85kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 7

Bà mẹ 43 tuổi Tatyana Khalina đã hạ sinh em bé nặng 7,8kg vào tháng 9/2004 tại một bệnh viện vùng Altai của Siberia bằng phương pháp mổ lấy thai. Bé gái được bố mẹ đặt tên là Nadia. Bà mẹ này cho biết trong thai kỳ, vì gia đình nghèo nên cô ăn uống bình thường: “Tôi ăn tất cả mọi thứ, chúng tôi không có tiền mua thực phẩm đặc biệt nên tôi chỉ ăn khoai, mì và cà chua.”

#3. Mẹ Indonesia sinh con nặng 8,55kg

Choáng váng với những ca đẻ thường bé nặng tới 10kg - 8

Vào tháng 9/2009, cặp vợ chồng Hananudlin và Ani đã chào đón bé trai nặng tới 8,55kg và dài 62cm có tên Akbar. Em bé sinh ra tại bệnh viện Abdul Manon ở Kisaran Sumatra. Bà mẹ bị mắc bệnh tiểu đường đã trải qua 40 phút trong ca mổ đẻ phức tạp, tại thời điểm sinh con, Ani đã 41 tuổi.

#2. Bé sơ sinh người Ý chào đời nặng 10,2kg

Năm 1955, bé trai có tên Carmelina Fedele đã chào đời với cân nặng 10,2kg tại Ý. Đây là em bé được ghi nhận chào đời với cân nặng nặng nhất trong lịch sử và được được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

#1. Em bé chào đời dài 71cm

Năm 1879, một người phụ nữ Canada có tên Anna Bates đã hạ sinh bé trai nặng 10kg và chiều dài 71cm. Cô đã hạ sinh con bằng phương pháp tự nhiên tại nhà ở Ohio, Mỹ. Theo sách kỷ lục Guinness, cô Anna Bates có chiều cao nổi trội 2,26m. Tuy nhiên, không may mắn, em bé này đã qua đời 11 giờ sau khi chào đời. Bé được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là một trong những em bé sơ sinh lớn nhất thế giới. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Wonderslist) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu