Sau sinh, đánh hơi dễ nhờ nước coca

Ngày 25/04/2013 17:00 PM (GMT+7)

Em đã được chính bác sĩ mách cho chiêu này đấy!

Nghe các chị xôn xao chia sẻ về bí quyết giúp đánh hơi nhanh sau sinh nở, em cũng mạo muội chia sẻ kinh nghiệm của mình. Hy vọng với bí kíp nhỏ này, các mẹ sẽ nhanh phục hồi sau sinh mổ và sớm có sức chăm sóc con yêu.

Hồi mang thai, em tăng cân không nhiều và con cũng không to như mẹ Xí, mẹ Cam nhưng em lại bị huyết áp cao và con không tụt xuống dưới được (do em làm công việc văn phòng, ngồi nhiều). Em được chỉ định đẻ mổ vào những ngày cuối thai kỳ nên không chuẩn bị được nhiều kiến thức về khoản này. Vậy nhưng cũng may em đẻ ở bệnh viện tỉnh và được các bác sĩ ở đây chăm sóc rất nhiệt tình. Chỉ một ngày sau sinh là em đã có thể đứng lên đi lại và ăn uống khá thoải mái.

Đọc trên các diễn đàn thấy nhiều mẹ than vãn về việc kiêng ăn uống sau sinh mổ mà em thương quá. Riêng em thì thấy việc đẻ mổ thật thoải mái và em cũng phục hồi rất nhanh. Chỉ 4 giờ sau khi đẻ là em đã được nằm cạnh con và 12 giờ sau đó em đã cho con bú được.


Nước coca cola giúp em đánh hơi nhanh sau sinh mổ. (ảnh minh họa)

Sở dĩ em phục hồi nhanh sau sinh là nhờ bí quyết mà bác sĩ đã mách cho ngay từ lúc trước khi lên bàn mổ. Sau khi làm xong thủ tục, bác sĩ trực tiếp mổ cho em bảo chồng chuẩn bị sẵn một chai nước coca . Bác sĩ nói nước coca sẽ giúp sản phụ đánh hơi nhanh sau sinh mổ và có thể ăn uống được thoải mái.

Sau khi trở về phòng với con, em đã tu một mạch hết bay ly nước coca 300ml và một tô cháo trắng nóng. Mẹ nào đã sinh mổ rồi chắc sẽ hiểu cảm giác đói thế nào sau khi sinh mổ. Nước coca cũng là đồ uống khoái khẩu của em. Có một thời gian em đã nghiện loại nước có vị te te này và không thể thiếu nó sau mỗi bữa ăn. Em chỉ biết rằng loại nước này sẽ giúp chúng ta dễ tiêu hóa và ợ hơi rất tốt. Sau lần đó em mới biết thêm công dụng của coca dành cho sản phụ.

Đúng là lời khuyên của bác sĩ hiệu quả thật. Chỉ 8 giờ sau ca mổ là em có thể đánh hơi được. Em đẻ mổ lúc 5 giờ sáng thì bữa tối đó em đã ăn uống được bình thường.

Các mẹ có ý định sinh mổ thì cần lưu ý là sinh xong phải đánh hơi được mới có thể ăn uống bình thường nhé. Trong thời gian chưa đánh hơi được, chị em chỉ nên ăn cháo loãng (cháo muối loãng) và uống sữa thôi nhé. Việc này cũng loại trừ nguy cơ bị dính ruột khi đẻ mổ.

Hy vọng rằng bí kíp nhỏ này sẽ giúp các mẹ sớm bình phục sau sinh nở.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc cơ thể sau sinh