Đồ ăn vô cùng sang chảnh tại bệnh viện Nhật Bản dành cho các mẹ sau sinh bao gồm rất nhiều hải sản, salad và cả đồ lạnh... - những món ăn thường được các mẹ Việt kiêng trong thời gian ở cữ.
Từ lâu, đất nước Nhật Bản đã nổi tiếng với chế độ an sinh xã hội cực tốt, đặc biệt là cho người già, phụ nữ và trẻ em. Phụ nữ sống tại Nhật không chỉ được hỗ trợ tận tình về vật chất và tinh thần khi mang thai mà ngay cả sau khi sinh và nuôi con nhỏ đều nhận được sự quan tâm sát sao. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ những bữa ăn chị em được phục vụ trong những ngày ở viện sau sinh.
Gần đây, trên trang chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Imgur, một tài khoản mang tên Jenkinsinjapan đã chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời của mình sau khi sinh con tại một bệnh viện tại thành phố Mito, Nhật Bản.
Trong quá trình chuyển dạ, sản phụ được phục vụ bánh pancake trái cây, salad và các loại đồ ngọt.
Bữa trưa với vẹm sốt kem, bánh mì, salad và trái cây.
"Ca sinh mổ của tôi không được lên kế hoạch sẵn, vì thế những món tôi ăn không phải là bữa ăn dành cho sản phụ trước khi mổ đẻ.”, Jenkinsinjapan viết.
Sau sinh mổ với cá hấp, trứng trần, đậu hũ và món tráng miệng.
Theo bà mẹ này, sau khi sinh sản phụ sẽ được 3 bữa chính và một bữa phụ lúc 3 giờ chiều. Các món ăn thay đổi liên tục, không hề lặp lại. Mỗi suất ăn chỉ một chút nhưng đa dạng nguyên liệu, khoảng 20 thứ tính trên tổng calo cần thiết (từ khoảng 490 đến 510 kcal).
Bữa ăn chính của sản phụ với mì sườn heo sốt nấm, salad, trái cây...
Sáng ngày hôm sau, bà mẹ được phục vụ bánh mì nướng, bánh pudding sốt dâu và nước cam.
Không giống như quan niệm của người Việt sau sinh mẹ bụng dạ còn yếu nên phải kiêng nhiều thứ, các bệnh viện ở Nhật đều cho sản phụ ăn đa dạng các loại thực phẩm và đặc biệt không bao giờ thiếu rau và trái cây.
Thực đơn bữa trưa gồm món mì hải sản sốt kem, gỏi cuốn và trái cây.
Bữa phụ chiều có bánh mousse chocolate và cà phê.
Bên cạnh đó, đồ ăn cũng được bày biện đẹp mắt không kém gì những bữa ăn "sang chảnh" tại nhà hàng, khách sạn. Việc trang trí món ăn đẹp cũng giúp chị em cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.
Bữa tối thịnh soạn cùng món cơm sườn bò, canh nấm, salad và không thể thiếu trái cây tráng miệng.
Nhìn những bữa ăn của bà mẹ này, nhiều người cho rằng "tiền nào của nấy", chi nhiều thì sẽ được ăn ngon. Tuy nhiên cô cho biết: “Đây là một bệnh viện tư nhân nhưng mọi chi phí sinh đẻ của tôi hầu hết đều được bảo hiểm tiêu chuẩn chi trả. Tôi cần phải trả thêm một khoản chi phí nhưng điều này là rất bình thường đối với tất cả bệnh viện ở đây”. Cô cho biết thông thường các bà mẹ Nhật phải trả khoảng 30% tổng chi phí khi sinh con.
Cùng xem thêm những bữa ăn thịnh soạn bà mẹ này được phục vụ tại bệnh viện!
Bữa sáng tiêu chuẩn của người Nhật với món cơm cá hấp, canh rau, trái cây.
Cá tẩm bột chiên, cơm risotto và trái cây.
Món khai vị là salad hải sản và một chút nước trái cây không cồn để thay rượu chúc mừng mẹ đã "vượt cạn" thành công.
Bò bít tết ăn kèm với rau củ luộc và bánh mì.
Tráng miệng với bánh kem ăn kèm trái cây và nước trà.
Súp rau củ, bánh mì ngọt, trái cây và bánh pudding tráng miệng.
Thịt heo chiên sốt rau củ, nấm xào, salad, trái cây.
Mì ý đút lò, súp vẹm, bánh mì, salad và hoa quả.
Mẹ sau sinh vẫn thoải mái ăn cá và đồ lạnh.