Sinh con tại nhà, bố mẹ hốt hoảng khi thấy da con bóng như bọc nylon

Ngày 30/05/2018 00:06 AM (GMT+7)

Sau khi sinh tại nhà, bố mẹ cậu bé nhận thấy làn da của con không bình thường nên hốt hoảng bế bé nhập viện.

Ngày 24/5 vừa qua, một gia đình tại Ấn Độ đã rất hốt hoảng bế con sơ sinh nhập viện vì cậu bé có làn da kỳ lạ. 

Anita Devi (23 tuổi, sống tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) sinh con đầu lòng tại nhà. Ca sinh diễn ra hoàn toàn suôn sẻ nhưng khi nhìn đứa con vừa chào đời, cô và gia đình lập tức nhận ra có điều gì đó không đúng. 

Sinh con tại nhà, bố mẹ hốt hoảng khi thấy da con bóng như bọc nylon - 1

Làn da của bé sáng bóng như bọc một lớp nylon bên ngoài.

"Vài giờ sau khi sinh, chúng tôi nhận thấy da của em bé không giống những đứa trẻ bình thường. Da của bé sáng bóng như được bôi một lớp sáp, nhìn qua giống được bọc túi bóng vậy. Con cũng thở khá khó khăn", chồng Anita chia sẻ. 

Cậu bé ngay lập tức được đưa con đến một trung tâm y tế công cộng gần đó kiểm tra nhưng các bác sĩ khuyên bố mẹ nên đưa con đến bệnh viện lớn hơn vì tình trạng của bé khá đặc biệt và nghiêm trọng.

Đến bệnh viện tư nhân Lucknow, bác sĩ xác định con Anita bị một căn bệnh về da hiếm gặp tên Lamellar Ichthyosis. Các bác sĩ quyết định tiếp nhận và điều trị hoàn toàn miễn phí cho bé. 

Sinh con tại nhà, bố mẹ hốt hoảng khi thấy da con bóng như bọc nylon - 2

Bé được bệnh viện tiếp nhận và điều trị hoàn toàn miễn phí.

Tiến sĩ Shishir Agarwal, người trực tiếp điều trị cho bé cho biết: "Bé có làn da sáng bóng giống như lớp nylon được gọi là màng tế bào. Tình trạng này cực hiếm, chỉ xảy ra ở khoảng 1/600.000 người. Trong 9 năm làm trong ngành y, đây là trường hợp đầu tiên tôi gặp. 

Lớp da này của bé sẽ bóc ra rồi lại mọc lớp mới, giống như vảy rắn vậy. Hiện nay chưa có biện pháp nào để điều trị dứt điểm chứng bệnh di truyền này. Bố mẹ của bé sẽ phải rất cẩn thận vì da bé dễ nhiễm trùng, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước và không khí bẩn". 

Ngoài ra, người mắc bệnh này có thể xảy ra các biến chứng như rụng tóc, khó uốn ngón tay, thân nhiệt cao và các vấn đề về mắt. 

Kỳ lạ em bé vừa chào đời đã 17 tuổi
Em bé này được thụ tinh từ năm 2000 nhưng tới năm 2017 mới chào đời.
Minh An (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới