Kỳ lạ bé sơ sinh vừa chào đời tóc đã dài như người lớn

Ngày 08/05/2018 05:28 AM (GMT+7)

Dù mới chỉ 5 tháng tuổi nhưng bé Lexi -Rose Fan khiến ai cũng phải trầm trồ vì mái tóc bồng bềnh đến khó tin của mình.

Chị Hanna Hollins, nhân viên bán hàng 29 tuổi đến từ Prenton, Vương Quốc Anh, có lẽ là người mẹ độc nhất vô nhị trên thế giới, khi có tới 2 đứa con vô cùng đặc biệt.

Khi sinh đứa con đầu tiên, bé Sophia-Hope, vào 4 năm trước, chị cùng các bà đỡ đã vô cùng sửng sốt vì họ chưa từng thấy một đứa bé nào vừa mới sinh mà có nhiều tóc đến thế. Thế nhưng sau khi bé thứ hai Lexi-Rose chào đời tại bệnh viện Arrowe Park cách đây có 5 tháng, bé thậm chí còn soán luôn ngôi chị gái với mái tóc đã mọc dày đến mức “từ trong bụng mẹ vẫn có thể nhìn thấy”.

ky la be so sinh vua chao doi toc da dai nhu nguoi lon - 1

Bé Lex-Rose Fan khi mới sinh đã có mái tóc óng ả khiến ai cũng sửng sốt.

Khi nói về đứa con “hiếm có khó tìm” của mình, chị Hanna cho biết chị “thật sự sốc vì mái tóc dày như người lớn của bé Lexi-Rose và thậm chí nó còn mọc dài hơn kể từ đó.”

“Mỗi lần đưa con ra đường, chúng tôi phải dừng lại không dưới 20 lần vì người đi đường ai cũng đều tò mò và không thể tin được vào mái tóc của con bé.”

Hanna còn cho biết thậm chí mái tóc dày của bé đã được nhìn thấy ngay từ lần chị đi siêu âm thai tuần thứ 31. “Thường thì lúc đấy các bác sĩ vẫn chưa tiết lộ thai nhi đã mọc tóc hay chưa. Nhưng với Lexi, họ đã có thể khẳng định ngay với tôi đã nhìn thấy tóc của đứa bé". 

ky la be so sinh vua chao doi toc da dai nhu nguoi lon - 2

Mái tóc dày của bé Lexi thậm chí đã được nhìn thấy ngay từ trong...bụng mẹ.

Dù có mái tóc trời sinh ngay từ khi lọt lòng là điều khiến hai bé khác biệt nhưng việc chăm sóc chúng mỗi ngày là một điều tương đối vất vả. Dù vậy, chị Hanna vẫn biết cách nuôi dưỡng mái tóc bồng bềnh của bé Lexi-Rose một cách hoàn hảo nhất.

ky la be so sinh vua chao doi toc da dai nhu nguoi lon - 3

Bé Lexi-Rose cùng chị gái mình, bé Sophia-Hope, đều có mái tóc rất dày từ bé.

Tôi không muốn cắt bỏ chúng và muốn để chúng mọc dài tự nhiên, nên tôi hay kẹp tóc cho Lexi để chúng không bị vướng vào mắt con bé. Dù sao điều này cũng không gây phiền hà cho lắm. Tóc của con bé còn phải được sấy khô mỗi ngày sau mỗi lần tắm và tôi thường xịt dưỡng ẩm để giữ cho chúng luôn suôn mượt. Dù việc này hơi khó khăn, nhưng thật sự rất vui. Tôi rất hạnh phúc khi trong nhà mình có tới 2 đứa con kỳ diệu đến thế", Hannah chia sẻ.

Quá trình hình thành tóc ở thai nhi 

Thông thường, ba tháng giữa thai kỳ là khoảng thời gian lông và tóc trên người thai nhi phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện. Tóc thai nhi tăng độ dài nhanh chóng vào tháng thứ 5, tuy nhiên khi bước sang tháng thứ 7 thì tốc độ dài của tóc chậm lại.

Cùng với đó, lông tơ ở các vùng cơ thể khác của bé cũng có tốc độ phát triển giống như tóc. Tuy nhiên, vào khoảng tháng thứ 8 thì lông tơ trên cơ thể bé sẽ rụng sạch không lưu lại như tóc trên đầu. Vì vậy, khi bé chào đời cơ thể bé luôn sạch sẽ, mịn màng.

Riêng với tóc trẻ, sau khi sinh khoảng 1 đến 2 tháng thì đợt rụng tóc cũ xuất hiện, thay tóc mới cho bé. Sự thay đổi này khiến tóc bé có thể khác trước hoàn toàn.

Tóc của bé ngay khi sinh ra dài hay ngắn, dày hay mỏng đều có liên quan đến mặt cấu tạo của gen di truyền. Ngoài ra, nó cũng liên quan đến chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Do đó, trong cùng một điều kiện khí hậu, địa phương sống nhưng các mẹ có chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ khác nhau thì sẽ sinh ra bé có đặc điểm tóc khác nhau cả về màu sắc và độ mềm của tóc.

Vừa lọt lòng mẹ, bé gái đã gây sốt mạng xã hội với mái tóc trắng như tuyết
Những bức ảnh của em bé sơ sinh với mái tóc trắng như tuyết, được chính người mẹ đăng tải trên mạng xã hội, đã được lan truyền nhanh như virut.

Theo Việt Anh (Dịch từ DailyMail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ