Sinh xong 1 tuần, mẹ 4 con bỗng "hóa điên", hốt hoảng thấy ruột chui ra ngoài vết mổ

Ngày 29/06/2018 15:03 PM (GMT+7)

Suốt 5 ngày sau sinh, bà mẹ này không thể chợp mắt do lo lắng con sẽ gặp vấn đề khi mình ngủ.

Đối với nhiều người, sinh con những lần sau luôn dễ dàng hơn lần trước bởi bản thân đã có kinh nghiệm. Vậy nhưng dù đã sinh tới 3 đứa con, lần sinh thứ 4 và những ngày sau sinh của bà mẹ Kelly Clarke (31 tuổi, sống tại Cheshire, Anh) vẫn không hề êm đềm. 

Kelly sinh bé Taylon vào tháng 2 vừa qua thông qua một ca sinh mổ. Vậy nhưng những ngày sau sinh, cô thường xuyên cảm thấy đau bụng và đã đến bệnh viện 3 lần để kiểm tra. Tuy nhiên các bác sĩ khẳng định vết mổ của cô hoàn toàn không có vấn đề và cho cô về. 

Sinh xong 1 tuần, mẹ 4 con bỗng amp;#34;hóa điênamp;#34;, hốt hoảng thấy ruột chui ra ngoài vết mổ - 1

Sau khi sinh bé thứ 4, Kelly thức liên tục nhiều ngày vì sợ con sẽ... chết.

Cho đến một đêm, Kelly cảm thấy có gì đó ẩm ướt từ vết sẹo mổ và khi nhìn xuống, cô đã hốt hoảng khi thấy một "phần ruột" của mình chui ra ngoài vết mổ. Kelly ngay lập tức gọi người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên sau khi tỉnh lại, mọi thứ càng vượt khỏi tầm kiểm soát của Kelly. 

Suốt nhiều ngày sau khi trở về từ bệnh viện, cô không thể ngủ bởi lo sợ con trai sẽ chết trong thời gian cô ngủ. Trong trạng thái tinh thần không ổn định, cô gọi điện cho người nhà tới 60 lần/ngày. 

"Tôi liên tục tưởng tượng ra rằng chỉ một chút gió lạnh thôi cũng có thể khiến Taylon nghẹt thở. Khi con đi về sinh và khóc thì tôi nghĩ con đã bị bệnh nặng và gọi bác sĩ đến cấp cứu", Kelly kể lại. Cô thậm chí còn ném hết đồ đạc trong nhà đi và sau đó lại mua lại. 

Gia đình Kelly biết chuyện khi anh trai cô tình cờ thấy một đoạn video trên facebook. Trong đó, Kelly la hét, nói mình sắp chết và cầu xin sự giúp đỡ từ mọi người. Anh ngay lập tức đưa Kelly vào bệnh viện. 

Sinh xong 1 tuần, mẹ 4 con bỗng amp;#34;hóa điênamp;#34;, hốt hoảng thấy ruột chui ra ngoài vết mổ - 2

Bà mẹ này được xác định mắc chứng rối loạn tâm thần sau sinh.

Tại đây, các bác sĩ xác định cô bị mắc chứng rối loạn tâm thần sau sinh. Chuyện "ruột chui ra khỏi vết mổ" cũng chỉ là do Kelly tưởng tượng ra. Đơn giản, vết mổ của cô có chút vấn đề và đã được các bác sĩ xử lý ngay. 

Kelly đã phải dành 2 tháng trong bệnh viện để điều trị căn bệnh này. Trong thời gian đó, 3 đứa con lớn của cô được gửi đến nhà ông bà ngoại còn em bé mới sinh do anh trai cô chăm sóc. 

Chia sẻ về căn bệnh này, Kelly cho biết: "Đến bây giờ khi xem lại những đoạn video trên facebook, tôi không dám tin đó là mình. Tôi như một người điên la hét, cầu cứu không vì lý do gì cả. Mọi thứ thật đáng sợ". 

Sinh xong 1 tuần, mẹ 4 con bỗng amp;#34;hóa điênamp;#34;, hốt hoảng thấy ruột chui ra ngoài vết mổ - 3

Cô được điều trị 2 tháng trong đơn vị chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

Kelly muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những gia đình có sản phụ mới sinh có nhận thức tốt hơn về chứng bệnh rối loạn tâm thần sau sinh, từ đó chăm sóc tốt hơn, an ủi, động viên kịp thời cho những bà mẹ mới, đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. 

Vết mổ đẻ của vợ rỉ máu sau sinh vài tuần, chồng không ngờ bị bác sĩ mắng té tát
Chính hành động của cặp đôi đã khiến vết đẻ mổ bị rạn nứt nghiêm trọng sau sinh chỉ mới 1 tuần.

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh