Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ

Ngày 13/05/2014 15:04 PM (GMT+7)

Trong suốt thai kỳ Meghan vẫn miệt mài tập đẩy tạ cho đến khi tử cung mở 1cm.

Đối với hầu hết các mẹ bầu, càng gần đến ngày sinh nở họ càng hạn chế vận động, mang vác nặng, thậm chí còn từ bỏ việc tập thể dục. Tuy nhiên, với bà bầu Meghan Umphres Leatherman đến từ Arizona, Mỹ, thì tập thể dục, đặc biệt là các bài tập nặng như cử tạ lại khiến cô cảm thấy càng ngày càng khỏe.

Mới đây, bà mẹ 33 tuổi đã gây sốc khi vẫn nâng tạ ở tháng thứ 9 của thai kỳ, thậm chí khi tử cung đã mở 1cm. Ba ngày trước khi đi đẻ, Meghan lập kỷ lục khi nâng được mức tạ 97 kg. Ngay trong ngày cô lâm bồn, cô vẫn không quên tập tạ.

Tuy có nhiều ý kiến lo ngại những bài tập này có thể ảnh hưởng không tốt tới em bé trong bụng nhưng với Meghan, những bài tập này lại khiến cho thai kỳ của cô trở nên dễ dàng hơn. Và để minh chứng cho luận điệu của mình, vào ngày 03/05 vừa qua, bà mẹ 33 tuổi đã sinh hạ cô con gái Florence Germaine nặng gần 3kg thành công.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 1
Meghan hồi mang bầu 9 tháng vẫn vô tư nâng tạ

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 2
Trước khi sinh, cô vẫn đều đặn tập cử tạ, gym và các môn thể thao khác.

Bà bầu nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các bác sĩ và chồng, anh Chad, cũng là một HLV của CrossFit. Meghan bắt đầu theo CrossFit hai năm trước và ngay lập tức mê mẩn chương trình thể dục này và không có ý định dừng lại ngay cả khi có bầu.

Ngoài 4 lần một tuần tới phòng gym tập luyện, bà bầu liều lĩnh còn dắt cún cưng đi dạo bộ ba dặm một ngày và tuần nào cũng leo 4 dặm đường núi. 'Việc tập luyện khiến tôi cảm thấy rất khỏe, tại sao phải dừng lại', Meghan đáp lại những lời chỉ trích về việc tập luyện nặng có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Meghan Umphres Leatherman là một chuyên gia tư vấn về marketing và truyền thông. Meghan khẳng định, cơ thể khỏe mạnh giúp cô dễ thụ thai và sinh nở cũng dễ dàng hơn.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 3
Meghan cùng chồng Chad (1 huấn luyên viên CrossFit) nhiều ngày trước khi sinh.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 4
“Tập luyện khiến tôi ngày một khỏe và chuẩn bị tốt hơn cho việc mang bầu”, Meghan cho hay.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 5

Hôm 3/5 vừa qua, bà mẹ liều lĩnh hạ sinh cô con gái nhỏ Florence Germaine. Bé chào đời sau 4 giờ mẹ bé đau đẻ và Meghan chỉ mất 20 phút rặn. Dù mới sinh con nhưng bà mẹ trẻ đã mong ngóng từng ngày được quay lại phòng tập. Cô cũng cho hay việc tập luyện của mình được bác sĩ ủng hộ: “Tôi đã nói chuyện với bác sĩ của mình và cô ấy nói tôi có thể quay lại phòng gym trong vòng 3 tuần nữa. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ CrossFit bởi ngay từ đầu, nó đã giúp tôi khỏe mạnh để thụ thai và duy trì sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ”.

Nữ chuyên viên tư vấn marketing và truyền thông đã bắt đầu tập cử tạ cách đây 2 năm và ngay lập tức phải lòng môn thể thao này. Hiện cô vẫn tiếp tục tập luyện đều đặn tại phòng tập Back Alley CrossFit ở Phoenix với người chồng 34 tuổi Chad, một huấn luyện viên thể thao đồng thời cũng là một doanh nhân.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 7
Meghan và con gái nhỏ Florence Germaine.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 8
Gia đình nhỏ của Meghan.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 9

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 10
Cô đã phá kỉ lục với mức tạ 97,5kg.

Sốc: Tử cung mở 1 phân, bà bầu vẫn nâng tạ - 11
Hai vợ chồng Meghan chuẩn bị cho sự ra đời của con gái.

Thời gian gần đây, việc nâng tạ trong thai kỳ đã gặp phải rất nhiều chỉ trích nặng nề sau khi bức ảnh của Lea-Ann Ellison nâng tạ sắt lúc mang bầu 8,5 tháng được đăng tải. Dù vậy những lời chỉ trích này không khiến Meghan nản lòng, thay vào đó lại khiến cô thêm quyết tâm tập luyện khi cô được các bác sĩ của mình ủng hộ.

Theo Minh Nguyễn (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu